น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
กระดาน
คห. 139 อ่าน 77,598 โหวต 44
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ตั้ง: 9 มี.ค. 54, 14:57
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
อยากทราบว่าปลาทะเลตัวไหนเอามาทำดิบอร่อยบ้าง ผมเคยกินสากเหลืองดิบก็ใช้ได้ สีขนไม่เท่าไหร่ เซ็กล่าอร่อยเลย กุแรก็อร่อย มีตัวไหนเนื้อดีอีกบ้างครับ  ในรูปนั่นปลาเห็ดโคนนะครับญี่ปุ่นเค้าเอามาทำซูชิกัน อยากทราบไว้เผื่อจะเอามาทำกินบ้าง
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.1: 9 มี.ค. 54, 15:46
ตับเต่าซูชิครับ มือใหม่เลยไม่ค่อยส
ตับเต่าซูชิครับ มือใหม่เลยไม่ค่อยสวย
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.2: 9 มี.ค. 54, 15:47
อันนี้กุแรดองน้ำส้มซูชิ :umh:
อันนี้กุแรดองน้ำส้มซูชิ
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.3: 9 มี.ค. 54, 16:02
น้าๆ มีวิธีเก็บปลากลับบ้านยังไงให้รักษาความสดพอจะเอามากินดิบได้มั่งครับ คราวก่อนดองกุแรกลับบ้านแล้วน้ำแขงมันละลาย เมือกปลาสีเสียดลงไปคลุกกะเลือดปลากุแร จนเหม็นคาวไปหมดเลยไม่กล้าเอามากินดิบสุดท้ายต้มให้แมวๆยังเอาขากลบเลยครับ
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.4: 9 มี.ค. 54, 16:08
ปลาทรายแดงก็ใช้ได้ครับแต่ลอกหนังออกจากเนื้อยากมากเลยครับ
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.5: 9 มี.ค. 54, 16:35
ปลาวัวได้ยินชื่อมานานแล้ว เห็นที่ญี่ปุ่นเค้าว่าตับมันนี่เรียกฟัวกราทะเลเลยนะครับ(ตับห่าน) ส่วนสลิดหินผมไม่รู้ตัวเดียวกันรึปล่าวเคยไปเปิดดูรูปเค้าเรียกใบขนุน ทอดอร่อยมากมาย น้องๆจาระเม็ดเลย
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.6: 9 มี.ค. 54, 16:53
กะรังหินนี่เคยกินครับ เอามาทอด เนื
กะรังหินนี่เคยกินครับ เอามาทอด เนื้ออร่อยครับ เด้งๆลื่นๆประมาณว่า ปลาบู่แต่เนื้อแน่นหวานกว่านั้นครับ ตอนนั้นไปเสม็ดกับเพื่อนตกได้ตรงโขดหิน เพื่อนยี้กันหมด ผมเลยเอามาตัดเงี่ยงหลังที่มีพิษออก แล้วก็ทอด อร่อยลืมไม่ลงเลยครับ
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.7: 10 มี.ค. 54, 00:14
เคยได้ยินเหมือนกันครับว่าไอ้โฉม กับสละเนื้ออร่อย วันหลังได้ตัวละจัดเลย
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.8: 10 มี.ค. 54, 12:01
ตัวนี้ปะครับข้างเหลือง เห็นมีหลายข
ตัวนี้ปะครับข้างเหลือง เห็นมีหลายข้างเหลืองมาก
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.9: 20 มี.ค. 54, 22:19
ต้องรีบกินก่อนกำมันตภาพรังสีจะมาอิอิ
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.10: 23 มี.ค. 54, 00:13
เคยอ่านในเวบต่างประเทศว่าเค้าให้หลีกเลี่ยงปลาอัมเบ้อแจคนะครับ สารพิษตกค้างสูงที่สุดเลย
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.11: 29 มี.ค. 54, 16:15
ใช่ครับปลาamberjack เป็นปลาตระกูลเดียวกับปลาฮามาจิ หรือ ปลาบุรี เรนโบว์รันเน่อ
ที่เคยอ่านเค้าว่าสารตกค้างในเนื้อมากที่สุด แต่ที่เค้าวัดเค้าวัดจากต่างประเทศนะครับในไทยไม่รู้ตกค้างแค่ไหน(โตไม่ทันจะค้าง ) ตอนนี้ผมว่าน่ากังวลเรื่องสารกัมตภาพรังสีในเนื้อปลามากกว่าครับ
ทำการ login ก่อนส่งความเห็น
siamfishing.com © 2024