น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
12345>>>
กระดาน
คห. 139 อ่าน 77,597 โหวต 44
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ตั้ง: 9 มี.ค. 54, 14:57
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
อยากทราบว่าปลาทะเลตัวไหนเอามาทำดิบอร่อยบ้าง ผมเคยกินสากเหลืองดิบก็ใช้ได้ สีขนไม่เท่าไหร่ เซ็กล่าอร่อยเลย กุแรก็อร่อย มีตัวไหนเนื้อดีอีกบ้างครับ  ในรูปนั่นปลาเห็ดโคนนะครับญี่ปุ่นเค้าเอามาทำซูชิกัน อยากทราบไว้เผื่อจะเอามาทำกินบ้าง
คห.1: 9 มี.ค. 54, 15:00
อีโต้ มอญ ครับ ปลาช่อนทะเล อร่อยอย่าบอกไคร อ๋อเเล้ว ปลาทูน่านะครับ
phuwadol(259 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.2: 9 มี.ค. 54, 15:03
อยากทราบเหมือนกันครับว่ามีปลาอะไรทำปลาดิบอร่อยบ้าง
feen(407 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.3: 9 มี.ค. 54, 15:11
โดยส่วนตัว....ผมชอบเนื้อปลาช่อนทะเลดิบครับ....
ZEANG D_DAY(222 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.4: 9 มี.ค. 54, 15:26
เยอะครับเพียบเลย 
ball phuket(2620 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.5: 9 มี.ค. 54, 15:46
เรนโบว์  ช่อนทะเล อินทรี สคิปแจ๊กทูน่า(ปลาโอบ้านเรานี่แระครับ อิอิ)  กะพงแดงเขี้ยว เซ็กล่า(ในกรณีที่หาไรกินไม่ได้แล้ว 55555)  ที่เคยลองมาแล้วรสชาติดี ก็ มีเท่านี้แระครับ ชนิดอื่นที่เคยลองก็มีอีกหลายอย่างแต่แล่แล้วเข้าปาก โยนทิ้งทั้งจาน ก็บ่อยครับ  อิอิ 
ปล.กินบนเรืออร่อยกว่าบนฝั่งเป็นร้อยเท่าด้วยน่ะคร้าบ ไม่รู้ทำไม 555555555
เซ็กล่าอีกเมนู ลองเอามาทำยำแบบญี่ปุ่นหรือพล่าสดๆ ก็ อร่อยเหาะเหมือนกันครับน้า
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.6: 9 มี.ค. 54, 15:46
ตับเต่าซูชิครับ มือใหม่เลยไม่ค่อยส
ตับเต่าซูชิครับ มือใหม่เลยไม่ค่อยสวย
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.7: 9 มี.ค. 54, 15:47
อันนี้กุแรดองน้ำส้มซูชิ :umh:
อันนี้กุแรดองน้ำส้มซูชิ
footfish(9172 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.8: 9 มี.ค. 54, 15:50

ขอบอกเลยครับ  ว่า  ปลาเห็ดโคนดิบ  อร่อยมากๆ

ถ้าปลาเกม  ผมชอบ  แชกำครับ  เนื้อนุ่มหวานมัน

คห.9: 9 มี.ค. 54, 15:53
ย่ำสวาทเหมือนปลาเก๋าจุดสีฟ้า ปลาช่อนทะเลเนื้อขาวนุ่มที่สำคัญ 2อย่างนี้ไม่ต้องแช่เย็นแลแล้วนำมาจิ้มโชยุ+วาซาบิ+น้ำมีดีกรีสุดยอด
คห.10: 9 มี.ค. 54, 15:53
ผมเคยกินแต่ สาก อินทรี หมึก ... ครับ อร่อยดี
ขนาดผมไม่กินดิบยังบอกอร่อยเลย หวานน 

ที่กินเพราะอยากกินวาซาบิแก้เมาเรือ
เลยจำเป็นต้องกินปลาดิบครับ 
คห.11: 9 มี.ค. 54, 15:58
ปลาเก๋าครับ เคยกินหวานดี
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.12: 9 มี.ค. 54, 16:02
น้าๆ มีวิธีเก็บปลากลับบ้านยังไงให้รักษาความสดพอจะเอามากินดิบได้มั่งครับ คราวก่อนดองกุแรกลับบ้านแล้วน้ำแขงมันละลาย เมือกปลาสีเสียดลงไปคลุกกะเลือดปลากุแร จนเหม็นคาวไปหมดเลยไม่กล้าเอามากินดิบสุดท้ายต้มให้แมวๆยังเอาขากลบเลยครับ
คห.13: 9 มี.ค. 54, 16:03
คห.14: 9 มี.ค. 54, 16:03
ปลาอินทรีย์ครับอร่อย ต้องลอง
ak_along(237 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.15: 9 มี.ค. 54, 16:07
ปลาทรายแดง ครับ  ลองทานดูรสชาติดีมากๆ  เพื่อนชาวญี่ปุ่น แนะนำมาครับ

a40(2 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.16: 9 มี.ค. 54, 16:08
ผมว่าปลาหมึกก็อร่อยนะ     
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.17: 9 มี.ค. 54, 16:08
ปลาทรายแดงก็ใช้ได้ครับแต่ลอกหนังออกจากเนื้อยากมากเลยครับ
คห.18: 9 มี.ค. 54, 16:11
นำปลามาแล่เอาเนื้อทัง2ด้านมาห่อถุงพลาสติกใสด้านละถุงนะครับแล้วไล่อากาสออกมัดยางแล้วนำไปแช่แข็งยาลืมนะครับถุงละก้อนเนื้อปลา ส่วนที่เหลือของปลาจะนำกลับมาทำอะไรก็แล้วแต่น้าถ้าไม่เอาก็ EMS ที่อยู๋โลโก้ครับ
คห.19: 9 มี.ค. 54, 16:13
ปลาทรายแดงน้ำยาขนมจีนก็อย่อยนะกราบ
sukraweek(151 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.20: 9 มี.ค. 54, 16:15
มาเก็บความรู้ครับ 
seductive(194 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.21: 9 มี.ค. 54, 16:20
อ้างถึง: ball phuket posted: 09-03-2554, 15:46:41

เรนโบว์  ช่อนทะเล อินทรี สคิปแจ๊กทูน่า(ปลาโอบ้านเรานี่แระครับ อิอิ)  กะพงแดงเขี้ยว เซ็กล่า(ในกรณีที่หาไรกินไม่ได้แล้ว 55555)  ที่เคยลองมาแล้วรสชาติดี ก็ มีเท่านี้แระครับ ชนิดอื่นที่เคยลองก็มีอีกหลายอย่างแต่แล่แล้วเข้าปาก โยนทิ้งทั้งจาน ก็บ่อยครับ  อิอิ 
ปล.กินบนเรืออร่อยกว่าบนฝั่งเป็นร้อยเท่าด้วยน่ะคร้าบ ไม่รู้ทำไม 555555555
เซ็กล่าอีกเมนู ลองเอามาทำยำแบบญี่ปุ่นหรือพล่าสดๆ ก็ อร่อยเหาะเหมือนกันครับน้า



พาผมหิวเลิกงาน ต้องไปฟูจิแล้ว ^^
คห.22: 9 มี.ค. 54, 16:21
ที่บ้านผมอยู่ จ ตราด ปลาทรายแดงเขาจะแล่เนื้ออกจากก้างแล้วใช้ช้อนขูดเอาแต่เนื้อครับสำหรับทำน้ำยาขนมจีน
LoveJina(669 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.23: 9 มี.ค. 54, 16:23
ส่วนจานนี้ เนื้อขาวๆเป็นปลาหน้าวัว
ส่วนจานนี้ เนื้อขาวๆเป็นปลาหน้าวัวขนาด 1 กิโล ส่วนเนื้อแดงๆเป็นสลิดหินครับ
รสชาดใช้ได้เหมือนกันครับ
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.24: 9 มี.ค. 54, 16:35
ปลาวัวได้ยินชื่อมานานแล้ว เห็นที่ญี่ปุ่นเค้าว่าตับมันนี่เรียกฟัวกราทะเลเลยนะครับ(ตับห่าน) ส่วนสลิดหินผมไม่รู้ตัวเดียวกันรึปล่าวเคยไปเปิดดูรูปเค้าเรียกใบขนุน ทอดอร่อยมากมาย น้องๆจาระเม็ดเลย
su(47 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.25: 9 มี.ค. 54, 16:45
โฉมงาน ตะคอง ปลาช่อนทะเล อินทรี โอ ก็ประมาณนี้และครับ
12345>>>
siamfishing.com © 2024