หน้าแรก
|
กระดาน
|
รีวิว
|
ประมูล
|
ตลาด
|
เปิดท้าย
login
|
สมัครสมาชิก
|
วิธีสมัครสมาชิก
|
ลืมชื่อ/รหัส
|
login ไม่ได้?
|
25 พ.ย. 67
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:
<
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
>
กระดาน
>
ทะเล
ความเห็น: 139 - [7 เม.ย. 54, 06:10] ดู: 77,579 - [25 พ.ย. 67, 14:11] ติดตาม: 1 โหวต: 44
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
กระทู้: 111
ความเห็น: 4,874
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-08-2551
madchanu
(4995
)
ความเห็นที่ 26: 9 มี.ค. 54, 16:49
ปลากะรังหิน กะรังหัวโขน.. เคยเห็นชาวไต้หวันหาซื้อของชาวบ้าน สอบถามได้ความว่าทำปลาดิบอร่อยกว่าปลาชนิดอื่นๆมากมายนัก แต่ต้องมีวิธีทำโดยเฉพาะ
หมายเหตุ. เป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงมากๆตัวหนึ่ง ก่อนรับทานควรเพิ่มวงเงินประกันเสียให้เรียบร้อย
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
โค้ก
(17
)
ความเห็นที่ 27: 9 มี.ค. 54, 16:51
สลิดหินทอดพอเหลืองเพราะเนื้อมันน้อยแล้วนำมาทำแกงฉู่ฉี่โรยใมกรูดรอยข้าวสวยร้อนครับ
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb
(1308
)
ความเห็นที่ 28: 9 มี.ค. 54, 16:53
กะรังหินนี่เคยกินครับ เอามาทอด เนื้ออร่อยครับ เด้งๆลื่นๆประมาณว่า ปลาบู่แต่เนื้อแน่นหวานกว่านั้นครับ ตอนนั้นไปเสม็ดกับเพื่อนตกได้ตรงโขดหิน เพื่อนยี้กันหมด ผมเลยเอามาตัดเงี่ยงหลังที่มีพิษออก แล้วก็ทอด อร่อยลืมไม่ลงเลยครับ
กระทู้: 72
ความเห็น: 6,431
ล่าสุด: 24-11-2567
ตั้งแต่: 14-11-2551
catska
(1751
)
ความเห็นที่ 29: 9 มี.ค. 54, 17:32
ช่อนทะเลครับ
กระทู้: 6
ความเห็น: 1,837
ล่าสุด: 02-10-2566
ตั้งแต่: 01-06-2553
Gloomis555
(90
)
ความเห็นที่ 30: 9 มี.ค. 54, 17:33
เรนโบว์ ช่อนทะเล อินทรี
กระทู้: 9
ความเห็น: 185
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 25-07-2552
ปลาเหยื่อ
(88
)
ความเห็นที่ 31: 9 มี.ค. 54, 17:35
ปลาหลังเขียวสิครับ ใช่เลย (ภาษาบ้านผมน่ะ ไม่รู้เรียกเหมือนกันป่าว)
กระทู้: 156
ความเห็น: 80,534
ล่าสุด: 24-11-2567
ตั้งแต่: 07-07-2545
BULINO
(12950
)
ความเห็นที่ 32: 9 มี.ค. 54, 17:59
คอนเฟริมด้วยคนครับ ช่อนทะเล คร้าบบบบบ
กระทู้: 11
ความเห็น: 6,485
ล่าสุด: 16-11-2567
ตั้งแต่: 19-02-2549
BIG+FISH
(64
)
ความเห็นที่ 33: 9 มี.ค. 54, 18:06
กระทู้: 35
ความเห็น: 2,219
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 31-08-2552
tatar77
(1114
)
ความเห็นที่ 34: 9 มี.ค. 54, 18:27
ว้าววววววววววววววววววววววววววววววววว ป.ล ฉลามหิน ก้างกระเพรา ข้างปาน ค้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
กระทู้: 2
ความเห็น: 537
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 25-12-2553
ตนเจียงฮายคับ
(40
)
ความเห็นที่ 35: 9 มี.ค. 54, 18:49
กระทู้: 2
ความเห็น: 3,571
ล่าสุด: 25-11-2567
ตั้งแต่: 12-10-2552
p.jung
(38
)
ความเห็นที่ 36: 9 มี.ค. 54, 19:09
ปลาแชรั้นครับ...แล่เอาแต่เนื้อแล้วเอามายำ.....
กระทู้: 0
ความเห็น: 1,074
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 07-12-2552
unclenor
ความเห็นที่ 37: 9 มี.ค. 54, 19:10
อยากชมภาพเนื้อปลาชนิดต่างๆที่แล่ไว้แล้ว...ประมาณว่าถ้าเอาไปจิ้มวาซาบิ...ต้องอร่อยคร่อดๆๆนะครับ...
กระทู้: 23
ความเห็น: 6,220
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-08-2552
ไกรวิชญ์อาร์ม
(795
)
ความเห็นที่ 38: 9 มี.ค. 54, 19:14
กระทู้: 17
ความเห็น: 3,563
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 02-04-2553
น้าบ่าว..ท่าชนะ
(480
)
ความเห็นที่ 39: 9 มี.ค. 54, 19:25
กระทู้: 3
ความเห็น: 612
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 02-09-2553
solid
(141
)
ความเห็นที่ 40: 9 มี.ค. 54, 19:29
เคยกินช่อนทะเล อร่อยมากๆครับ
กระทู้: 21
ความเห็น: 14,283
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 17-07-2553
นกลำน้ำพอง
(1711
)
ความเห็นที่ 41: 9 มี.ค. 54, 19:29
ไม่เคยกินซักอย่างเลย
กระทู้: 14
ความเห็น: 469
ล่าสุด: 18-11-2567
ตั้งแต่: 05-03-2548
wiwat
(40
)
ความเห็นที่ 42: 9 มี.ค. 54, 19:40
ถ้ามีโอกาสลอง กระโทงร่มตัวเล็กๆ ซัก 10 กก. อร่อยมาก (ถ้ามีโอกาสนะครับไม่ต้องตั้งใจ)
:
กระทู้: 30
ความเห็น: 4,479
ล่าสุด: 24-11-2567
ตั้งแต่: 07-06-2552
นกเหนือคลอง
(1710
)
ความเห็นที่ 43: 9 มี.ค. 54, 19:41
ลองเก๋าถ่านดูสักครั้งอร่อยเหาะเหมือนกันพี่น้องงงงงงงงงงงงงง
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,103
ล่าสุด: 24-11-2567
ตั้งแต่: 19-03-2551
g_valentine
(582
)
ความเห็นที่ 44: 9 มี.ค. 54, 19:49
เอ่อออ บรรยายจนผมหิวกันเลยนะครับ
กระทู้: 42
ความเห็น: 2,035
ล่าสุด: 15-01-2567
ตั้งแต่: 20-06-2552
XsteaM
(1031
)
ความเห็นที่ 45: 9 มี.ค. 54, 19:51
ลองดูครับ ฉลามกบ ฉลามทราย ฉลามหูดำ ครับ
แต่ ต้องไปอ่านวิธีทำปลาที่ลงไว้หน้าครัวสยามหน้าแรกก่อนครับ
คอนเฟริม อร่อย แต่ต้องเอาถุงมาใส่เนื้อปลา แล้ว เอาอะไรก็ได้ รีดๆถุง ให้อัดเนื้อปลาให้แน่นๆ
แต่อย่าแน่นมาก เดี๋ยวแตก เละ ไม่อร่อย ฟีด ไว้ ให้เนื้อเย็นๆ เกือบจะเป็นน้ำแข็ง อย่าให้ทันเป็นน้ำแข็ง
จะเหมือนเนื้อปลาดิบ ของญี่ปุ่นเลยครับ อ้อ ต้องแล่เนื้อปลา ตามยาวของปลานะครับ
กระทู้: 6
ความเห็น: 598
ล่าสุด: 25-09-2567
ตั้งแต่: 18-11-2551
ปุ้มปุ้ยเฮระ
(304
)
ความเห็นที่ 46: 9 มี.ค. 54, 20:25
แชกำ ช่อนเล เซ็กล่า เก๋า หมึก ปู กุ้ง กั้ง ผมว่าทำได้หมดแหละขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นตกได้ปลาอะไร
ส่วนวิธีเก็บปลา
1.เมื่อตกได้ปลาที่ตั้งใจจะเก็บไปทำปลาดิบให้ผ่าท้องควักไส้และเหงือกออก(ปลาจะเริ่มเน่าจากส่วนท้องและหัวก่อน)
2.ต้องมีลังโฟมที่แยกเก็บปลาต่างหากไม่เก็บปนกับปลาทั่วไป(ใช้น้ำแข็งบดจะดีที่สุด)
3.เมื่อกับถึงบ้านให้นำปลามาแล่และลอกหนังออกให้เสร็จ
4.แบ่งเนื้อปลาใส่ถุงพลาสติก 1 ถุงให้ใส่ไว้เท่าที่เราจะนำออกทำกิน 1 ครั้ง แล้วนำเข้าแช่ที่ช่องแช่แข็งได้เลยครับ
ปล. ถ้าใส่เนื้อปลาในถุงใหญ่ใบเดียวเวลานำปลาออกมาทำกินแล้วทำไม่หมดเนื้อปลาส่วนที่เหลือจะเสียรสชาดครับ
กระทู้: 87
ความเห็น: 15,712
ล่าสุด: 12-11-2567
ตั้งแต่: 01-12-2549
ผู้การเสือ
(6514
)
ความเห็นที่ 47: 9 มี.ค. 54, 20:36
ปลาไหลทะเลอร่อยมากครับ
กระทู้: 107
ความเห็น: 59,725
ล่าสุด: 19-11-2567
ตั้งแต่: 16-08-2544
A21
(2434
)
ความเห็นที่ 48: 9 มี.ค. 54, 20:39
ชอบที่สุดก็ช่อนทะเล
กระทู้: 45
ความเห็น: 16,831
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 19-01-2552
neenan
(999
)
ความเห็นที่ 49: 9 มี.ค. 54, 20:45
กะพงธรรมชาติครับ แล่บางๆ และก้อ.......
+
กระทู้: 14
ความเห็น: 1,773
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 05-05-2552
phuwadol
(259
)
ความเห็นที่ 50: 9 มี.ค. 54, 21:18
ได้ความรู้มากครับอยากรู้มานานแล้ว
หน้าที่:
<
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
>
siamfishing.com © 2024
siamfishing.com/board/view.php?begin=25&tid=630096