หน้าแรก
|
กระดาน
|
รีวิว
|
ประมูล
|
ตลาด
|
เปิดท้าย
login
|
สมัครสมาชิก
|
วิธีสมัครสมาชิก
|
ลืมชื่อ/รหัส
|
login ไม่ได้?
|
23 พ.ย. 67
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
>
กระดาน
>
ทะเล
ความเห็น: 139 - [7 เม.ย. 54, 06:10] ดู: 77,571 - [22 พ.ย. 67, 21:45] ติดตาม: 1 โหวต: 44
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb
(1308
)
ตั้งกระทู้: 9 มี.ค. 54, 14:57
1
อยากทราบว่าปลาทะเลตัวไหนเอามาทำดิบอร่อยบ้าง ผมเคยกินสากเหลืองดิบก็ใช้ได้ สีขนไม่เท่าไหร่ เซ็กล่าอร่อยเลย กุแรก็อร่อย มีตัวไหนเนื้อดีอีกบ้างครับ ในรูปนั่นปลาเห็ดโคนนะครับญี่ปุ่นเค้าเอามาทำซูชิกัน อยากทราบไว้เผื่อจะเอามาทำกินบ้าง
กระทู้: 3
ความเห็น: 335
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 08-01-2553
สุพรชัย2
(65
)
ความเห็นที่ 1: 9 มี.ค. 54, 15:00
อีโต้ มอญ ครับ ปลาช่อนทะเล อร่อยอย่าบอกไคร อ๋อเเล้ว ปลาทูน่านะครับ
กระทู้: 14
ความเห็น: 1,773
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 05-05-2552
phuwadol
(259
)
ความเห็นที่ 2: 9 มี.ค. 54, 15:03
อยากทราบเหมือนกันครับว่ามีปลาอะไรทำปลาดิบอร่อยบ้าง
กระทู้: 66
ความเห็น: 19,072
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 25-04-2545
feen
(407
)
ความเห็นที่ 3: 9 มี.ค. 54, 15:11
โดยส่วนตัว....ผมชอบเนื้อปลาช่อนทะเลดิบครับ....
กระทู้: 12
ความเห็น: 1,468
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 18-06-2550
ZEANG D_DAY
(222
)
ความเห็นที่ 4: 9 มี.ค. 54, 15:26
เยอะครับเพียบเลย
กระทู้: 68
ความเห็น: 5,701
ล่าสุด: 25-10-2567
ตั้งแต่: 03-04-2547
ball phuket
(2620
)
ความเห็นที่ 5: 9 มี.ค. 54, 15:46
เรนโบว์ ช่อนทะเล อินทรี สคิปแจ๊กทูน่า(ปลาโอบ้านเรานี่แระครับ อิอิ) กะพงแดงเขี้ยว เซ็กล่า(ในกรณีที่หาไรกินไม่ได้แล้ว 55555) ที่เคยลองมาแล้วรสชาติดี ก็ มีเท่านี้แระครับ ชนิดอื่นที่เคยลองก็มีอีกหลายอย่างแต่แล่แล้วเข้าปาก โยนทิ้งทั้งจาน ก็บ่อยครับ อิอิ
ปล.กินบนเรืออร่อยกว่าบนฝั่งเป็นร้อยเท่าด้วยน่ะคร้าบ ไม่รู้ทำไม 555555555
เซ็กล่าอีกเมนู ลองเอามาทำยำแบบญี่ปุ่นหรือพล่าสดๆ ก็ อร่อยเหาะเหมือนกันครับน้า
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb
(1308
)
ความเห็นที่ 6: 9 มี.ค. 54, 15:46
1
ตับเต่าซูชิครับ มือใหม่เลยไม่ค่อยสวย
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb
(1308
)
ความเห็นที่ 7: 9 มี.ค. 54, 15:47
อันนี้กุแรดองน้ำส้มซูชิ
กระทู้: 148
ความเห็น: 17,823
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 18-05-2549
footfish
(9172
)
ความเห็นที่ 8: 9 มี.ค. 54, 15:50
2
ขอบอกเลยครับ ว่า ปลาเห็ดโคนดิบ อร่อยมากๆ
ถ้าปลาเกม ผมชอบ แชกำครับ เนื้อนุ่มหวานมัน
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
โค้ก
(17
)
ความเห็นที่ 9: 9 มี.ค. 54, 15:53
ย่ำสวาทเหมือนปลาเก๋าจุดสีฟ้า ปลาช่อนทะเลเนื้อขาวนุ่มที่สำคัญ 2อย่างนี้ไม่ต้องแช่เย็นแลแล้วนำมาจิ้มโชยุ+วาซาบิ+น้ำมีดีกรีสุดยอด
กระทู้: 11
ความเห็น: 870
ล่าสุด: 25-04-2566
ตั้งแต่: 23-06-2553
violence_grunge
(100
)
ความเห็นที่ 10: 9 มี.ค. 54, 15:53
ผมเคยกินแต่ สาก อินทรี หมึก ... ครับ อร่อยดี
ขนาดผมไม่กินดิบยังบอกอร่อยเลย หวานน
ที่กินเพราะอยากกินวาซาบิแก้เมาเรือ
เลยจำเป็นต้องกินปลาดิบครับ
กระทู้: 8
ความเห็น: 199
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 31-07-2552
winza_teerapat
(40
)
ความเห็นที่ 11: 9 มี.ค. 54, 15:58
ปลาเก๋าครับ เคยกินหวานดี
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb
(1308
)
ความเห็นที่ 12: 9 มี.ค. 54, 16:02
1
น้าๆ มีวิธีเก็บปลากลับบ้านยังไงให้รักษาความสดพอจะเอามากินดิบได้มั่งครับ คราวก่อนดองกุแรกลับบ้านแล้วน้ำแขงมันละลาย เมือกปลาสีเสียดลงไปคลุกกะเลือดปลากุแร จนเหม็นคาวไปหมดเลยไม่กล้าเอามากินดิบสุดท้ายต้มให้แมวๆยังเอาขากลบเลยครับ
กระทู้: 0
ความเห็น: 546
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-04-2553
Ruecha_GunZ
ความเห็นที่ 13: 9 มี.ค. 54, 16:03
กระทู้: 60
ความเห็น: 7,469
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 29-04-2552
หนุ่ยหาดใหญ่
(2750
)
ความเห็นที่ 14: 9 มี.ค. 54, 16:03
ปลาอินทรีย์ครับอร่อย ต้องลอง
กระทู้: 28
ความเห็น: 2,459
ล่าสุด: 14-10-2567
ตั้งแต่: 17-01-2549
ak_along
(237
)
ความเห็นที่ 15: 9 มี.ค. 54, 16:07
ปลาทรายแดง ครับ ลองทานดูรสชาติดีมากๆ เพื่อนชาวญี่ปุ่น แนะนำมาครับ
กระทู้: 1
ความเห็น: 2,292
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 16-04-2551
a40
(2
)
ความเห็นที่ 16: 9 มี.ค. 54, 16:08
ผมว่าปลาหมึกก็อร่อยนะ
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb
(1308
)
ความเห็นที่ 17: 9 มี.ค. 54, 16:08
ปลาทรายแดงก็ใช้ได้ครับแต่ลอกหนังออกจากเนื้อยากมากเลยครับ
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
โค้ก
(17
)
ความเห็นที่ 18: 9 มี.ค. 54, 16:11
นำปลามาแล่เอาเนื้อทัง2ด้านมาห่อถุงพลาสติกใสด้านละถุงนะครับแล้วไล่อากาสออกมัดยางแล้วนำไปแช่แข็งยาลืมนะครับถุงละก้อนเนื้อปลา ส่วนที่เหลือของปลาจะนำกลับมาทำอะไรก็แล้วแต่น้าถ้าไม่เอาก็ EMS ที่อยู๋โลโก้ครับ
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
โค้ก
(17
)
ความเห็นที่ 19: 9 มี.ค. 54, 16:13
ปลาทรายแดงน้ำยาขนมจีนก็อย่อยนะกราบ
กระทู้: 7
ความเห็น: 1,097
ล่าสุด: 03-05-2567
ตั้งแต่: 05-11-2552
sukraweek
(151
)
ความเห็นที่ 20: 9 มี.ค. 54, 16:15
มาเก็บความรู้ครับ
กระทู้: 8
ความเห็น: 714
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 18-02-2550
seductive
(194
)
ความเห็นที่ 21: 9 มี.ค. 54, 16:20
อ้างถึง: ball phuket posted: 09-03-2554, 15:46:41
เรนโบว์ ช่อนทะเล อินทรี สคิปแจ๊กทูน่า(ปลาโอบ้านเรานี่แระครับ อิอิ) กะพงแดงเขี้ยว เซ็กล่า(ในกรณีที่หาไรกินไม่ได้แล้ว 55555) ที่เคยลองมาแล้วรสชาติดี ก็ มีเท่านี้แระครับ ชนิดอื่นที่เคยลองก็มีอีกหลายอย่างแต่แล่แล้วเข้าปาก โยนทิ้งทั้งจาน ก็บ่อยครับ อิอิ
ปล.กินบนเรืออร่อยกว่าบนฝั่งเป็นร้อยเท่าด้วยน่ะคร้าบ ไม่รู้ทำไม 555555555
เซ็กล่าอีกเมนู ลองเอามาทำยำแบบญี่ปุ่นหรือพล่าสดๆ ก็ อร่อยเหาะเหมือนกันครับน้า
พาผมหิวเลิกงาน ต้องไปฟูจิแล้ว ^^
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
โค้ก
(17
)
ความเห็นที่ 22: 9 มี.ค. 54, 16:21
ที่บ้านผมอยู่ จ ตราด ปลาทรายแดงเขาจะแล่เนื้ออกจากก้างแล้วใช้ช้อนขูดเอาแต่เนื้อครับสำหรับทำน้ำยาขนมจีน
กระทู้: 31
ความเห็น: 3,119
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 22-09-2551
LoveJina
(669
)
ความเห็นที่ 23: 9 มี.ค. 54, 16:23
ส่วนจานนี้ เนื้อขาวๆเป็นปลาหน้าวัวขนาด 1 กิโล ส่วนเนื้อแดงๆเป็นสลิดหินครับ
รสชาดใช้ได้เหมือนกันครับ
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb
(1308
)
ความเห็นที่ 24: 9 มี.ค. 54, 16:35
ปลาวัวได้ยินชื่อมานานแล้ว เห็นที่ญี่ปุ่นเค้าว่าตับมันนี่เรียกฟัวกราทะเลเลยนะครับ(ตับห่าน) ส่วนสลิดหินผมไม่รู้ตัวเดียวกันรึปล่าวเคยไปเปิดดูรูปเค้าเรียกใบขนุน ทอดอร่อยมากมาย น้องๆจาระเม็ดเลย
กระทู้: 23
ความเห็น: 685
ล่าสุด: 18-07-2567
ตั้งแต่: 02-07-2545
su
(47
)
ความเห็นที่ 25: 9 มี.ค. 54, 16:45
โฉมงาน ตะคอง ปลาช่อนทะเล อินทรี โอ ก็ประมาณนี้และครับ
หน้าที่:
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
>
siamfishing.com © 2024
siamfishing.com/board/view.php?begin=0&onlyuserid=0&tid=630096