กระดาน
รีวิว
ตลาด
ประมูล
เปิดท้าย
เรือ
แหล่งตกปลา
ร้านค้า
ค้นหาข้อมูล
Login
สมัคร
17 พ.ค. 69
เวทคัน 5-15 สาย PE2 จะเอาอยู่ไหมน๊าาาาา: SiamFishing : Thailand Fishing Community
กระดาน
คห. 4 อ่าน 2,384 โหวต 2
เวทคัน 5-15 สาย PE2 จะเอาอยู่ไหมน๊าาาาา
Linkz
(2
)
1
ตั้ง: 8 มี.ค. 60, 23:09
ก่อนอื่นต้องบอกนะครับผมมือใหม่ (ม๊ากมาก) พอดีได้คันสปินเวท 5-15 มา เเล้วทุนเดิมใช้แต่คันที่แข็ง ๆ มาทั้งนั้นเลย พอมาจับคันอ่อนเเล้วเกิดความระแวง (55) เลยสงสัยว่าเวทนี้ถ้าจะเอาพวกปลาช่อน ทั่วไปอยู่ไหมเเล้ว วิธีการใช้คันเวทพวกนี้มีอะไรที่แนะนำได้รบกวนน้า ๆ หน่อยนะครับชี้แนะมือใหม่ด้วยย ขอบคุณครับ
แก้ไข 8 มี.ค. 60, 23:11
คห.จก.
met
(62
)
1
คห.1: 9 มี.ค. 60, 00:30
คงต้องวัดกันแรงหน่อยสำหรับปลาช่อน โดยเฉพาะพวกกบยางถ้าวัดไม่แรงจริงมีมาถุยใส่ข้างหน้าแน่ครับผมโดนบ่อย
จ๊อยซ์
3
คห.2: 9 มี.ค. 60, 05:49
เวทคันก็เป็นส่วนสำคัญครับ แต่อีกเรื่องที่ไม่ควรลืมคือประเภทเหยื่อที่ใช้ครับ ยกตัวอย่างเช่น กรอกระดี่เฉยๆ วัดยังไงก็ ข้าถ้าหมายโล่งๆแบบ Fishing park บ้านเรายังไงก็ได้ตัว
แต่ถ้า Texas rig หมายรกๆ คงได้ตัวยาก เนื่องจากวัดไม่ทะลุ ปลามุดคันอ่อนบังคับปลไม่ได้ ผมเคยใช้คันเวท 3-8 ตีกระดี่ ก็โอเครนะครับถ้ากัดก็ได้ตัวซะส่วนใหญ่ แต่ถ้าใช้เหยื่อ
ปะเภทเก็บเบ็ดทั้งหลายส่วนใหญ่วัดแล้วไม่อยู่( อ่อนเอง) ก็ต้องพิจราณาองค์ประกอบรอบข้างสภาพแวดล้อมบวกเทคนิคในการตกนะครับ มันไม่มีอะไรตายตัวและไม่มีอะไรถูกสร้าง
มาให้ใช้งานครอบคลุมครับ (คหสต.นะ) ถ้าน้าซื้อมาแล้วไม่ต้องกลัวลองทุกอย่างทุกเหยื่อ ทุกเทคนิค เดี๋ยวน้าก็รู้เองว่าข้อจำกัดของมันคืออะไรมันถูกสร้างมาเพื่องานด้านไหน ขอให้
สนุกกับการตกปลาครับ
Lek_Panom
(75
)
2
คห.3: 9 มี.ค. 60, 07:52
คันจากจีน ปกติจะแข็งกว่าเวทที่ระบุไว้อยู่แล้วครับ ไม่มีปัญหาแน่นอนครับ สบายใจได้
BULINO
(12961
)
คห.4: 11 มี.ค. 60, 06:49
ทำการ login ก่อนส่งความเห็น
siamfishing.com © 2026