ปลาตัวนี้ชื่อว่า.......... : SiamFishing : Thailand Fishing Community
กระดาน
คห. 56 อ่าน 9,887 โหวต 12
ปลาตัวนี้ชื่อว่า..........
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ตั้ง: 12 ม.ค. 52, 20:58
มีปลาอยู่ตัวนึงในร้านอาหาร เห็นหน้าตามันผิดระเบียบ ก็เลยจัดการ ให้พ่อครัวในร้าน จัดมาให้ เค้าบอก หัวปลาทำ ต้มซุบ เนื้อปลา เอามาผัดกับคื่นช่าย
เห็นหน้าตามันแปลกๆ ก็เลยเอาลงให้น้าๆ ดู ตัวนี้ โลกับสี่ขีด ราคาโลละ 2000-2500 บาท รวมค่าทำแล้ว
อ่อ! ใครมีปลาแปลกๆที่กินได้เอามาลงดู สนุกๆก็ได้นะครับ
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.1: 12 ม.ค. 52, 20:59
 :umh:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.2: 12 ม.ค. 52, 21:01
 :grin:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.3: 12 ม.ค. 52, 21:02
 :grin:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.4: 12 ม.ค. 52, 21:04
 :grin:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.5: 12 ม.ค. 52, 21:05
 :grin:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.6: 12 ม.ค. 52, 21:06
 :umh:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.7: 12 ม.ค. 52, 21:07
 :umh:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.8: 12 ม.ค. 52, 21:08
 :umh:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.9: 12 ม.ค. 52, 21:08
 :grin:
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.10: 12 ม.ค. 52, 22:09
ลืมบอก.. ปลาตัวนี้ชื่อ ปลาหิน
ปลาชนิดนี้ มีพิษอยู่ที่ กระโดงหลัง ตาม คห.ที่3
เนื้อปลามีรสชาดดี ออกหวานนิดๆ กรุบหน่อยๆ 
หัวปลา มีรสชาดอร่อย ถ้าทำเป็นต้มยำนะ สุดยอด
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.11: 13 ม.ค. 52, 06:35
ขอบคุณ น้า อเวจี มากครับที่ให้ข้อมูล ชัดๆกับรูปภาพ บอกตรงๆผมก็พึ่งรู้จักและลองกินครังแรกครับ ตอนทำพ่อครัวเอาปลามาให้ดู ว่าหนักเท่าไหร พร้อมกับบอกว่า ดูได้แต่อย่าจับ เพราะมันมีพิษ แต่ถ้าอยากจับ ก็อย่าจับช่วงหลัง เพราะพิษมันอยู่ครีบหลัง ตรงอื่นจับได้หมด
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.12: 13 ม.ค. 52, 07:03
ส่วนเรื่องการบริโภค ปลาชนิดนี้ในเมืองไทยผมก็ไม่แนะนำปล่อยให้มันอยู่ตามธรรมชาติ อย่าไปจับมันมากินเลยครับ อันตรายด้วย
ราคาที่ค่อนค่างแพง ผมคิดว่ามันแพงที่ค่าทำมากกว่า เพราะมันมีพิษ ใครไม่ชำนานก็ไม่ควรทำปลาชนิดนี้ ถ้าสังเกตุให้ดีความเห็นที่6กับ7 เนื้อกับหัวจะไม่มีหนังติดอยู่เลยเพราะอะไรผมไม่รู้แต่ที่รู้คือมันไม่ง่ายเลยที่ทำอย่างนั่น
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.13: 13 ม.ค. 52, 08:28
ไม่เหมือนครับ ปลาปักเป้ามีเส้นพิษอยู่ในตับ ถ้าตอนทำแล้วไม่ระวังเครื่องในแตกแล้วเอาเนื้อตัวนั้นมากินละก็ เหะๆ สบายละโยม
ส่วนปลาหิน จะมีอยู่ที่เงี่ยงหลัง ซึ่งสามารสตัดออกได้โดยไม่โดนเนื้อปลา และพิษมันก็คนละอย่างกับปักเป้าครับ
MONOPOLY(690 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.14: 13 ม.ค. 52, 11:51
เห็นด้วยกับน้ามด ขี้ขม ครับ
ว่าแต่ชอกเกอร์ เนื้อมันเป็นอย่างไรหรือครับ เคยตกได้บ่อยแต่ไม่เคยกินซักที มีรูปตอนกำลังทำด้วยยิ่งดี เพราะปลาชอกเกอร์นี้ ไม่รู้ว่าจะเริ่มผ่า มันตรงไหนก่อนดี จับตรงส่วนไหนก็แข็งไปหมด 
ทำการ login ก่อนส่งความเห็น
siamfishing.com © 2024