หมายเก่าปลายสะพาน...อัพเดท: SiamFishing : Thailand Fishing Community
<12345>>>
กระดาน
คห. 265 อ่าน 61,513 โหวต 118
หมายเก่าปลายสะพาน...อัพเดท
คห.51: 14 ส.ค. 52, 20:38
+ +
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.52: 14 ส.ค. 52, 20:39
นี่เลย แกงส้มหน่อไม้ดอง ต้องให้แม่
นี่เลย แกงส้มหน่อไม้ดอง ต้องให้แม่ทำให้ก่อน ผมยังทำไม่เป็น ยังเรียนไม่ถึงอ่ะ..เนื้อนุ่มมาก เหมาะที่จะทำเมนูนี้จริงๆ สูสีปลากดเหลืองเลยครับ
คห.53: 14 ส.ค. 52, 20:41
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.54: 14 ส.ค. 52, 20:41
ส่วนเจ้าหลังเขียวขอดเกล็ดตัดหัวทำ
ส่วนเจ้าหลังเขียวขอดเกล็ดตัดหัวทำความสะอาดแล้วแช่น้ำเย็นจัดใว้
aoyoo(18 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.55: 14 ส.ค. 52, 20:42
คห.56: 14 ส.ค. 52, 20:43
เห้นแล้วน้ำลายหยดเลยครับ
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.57: 14 ส.ค. 52, 20:45
ซับน้ำบนตัวปลาให้แห้ง แล่ หั่นเป็น
ซับน้ำบนตัวปลาให้แห้ง แล่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ(ก่อนแล่เขียงต้องสะอาดแห้ง  ระหว่างแล่ต้องเช็ดมีดบ่อยๆไม่งั้นคาว) บั้งกลางชิ้นซะหน่อยก้างจะได้ขาด ก้างละเอียดเยอะครับ แช่เย็นไม่ให้โดนน้ำแล้วน๊ะครับ 
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.58: 14 ส.ค. 52, 20:46
เตรียมน้ำจิ้มครับ ก็น้ำจิ้มซีฟู๊ดน
เตรียมน้ำจิ้มครับ ก็น้ำจิ้มซีฟู๊ดนั่นและ แต่เติม ข่า ชิ้นเล็กๆเพื่อช่วยดับคาว ตำรวมไปเลย หยาบหรือละเอียดแล้วแต่ชอบ
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.59: 14 ส.ค. 52, 20:47
เติมมะนาวช้อนครึ่งน้ำปลาช้อนครึ่ง(
เติมมะนาวช้อนครึ่งน้ำปลาช้อนครึ่ง(ตวงเท่ากันไปเลยไม่ต้องชิมบ่อย)ชูรสนิดหน่อย และน้ำตาลปี๊บพอให้รสกลมกล่อมไม่ให้ออกหวานน๊ะ(เอ..มันจะเป็นกระทู้อาหารไปแล้วมั๊งเนี่ย เดี่ยวโดนไล่ไปอยู่หน้าครัวสยาม..จนได้)
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.60: 14 ส.ค. 52, 20:50
จัดจาน(เนื้อปลาต้องยังเย็นตอนกิน) :umh
จัดจาน(เนื้อปลาต้องยังเย็นตอนกิน)
Mong_Actionlure(19230 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบแดง
คห.61: 14 ส.ค. 52, 20:51
+ตามมาชมเมนูเด็ดด้วยคนครับ
rote2525(12 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.62: 14 ส.ค. 52, 20:52
+
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.63: 14 ส.ค. 52, 20:53
วางเครื่องเคียงตามชอบผสมน้ำมะนาวห
วางเครื่องเคียงตามชอบผสมน้ำมะนาวหนึ่งช้อน น้ำปลาหนึ่งช้อน ราดบนเนื้อปลา อาจมี มะระดิบ ใบสะระแหน่แกล้ม ยิ่งแจ่ม ออกแนวกุ้งแช่น้ำปลาเลย  จริงๆเมนูนี้มันมีชื่อเฉพาะของมัน แต่ชื่อมันออก เรทอาร์ เลยไม่กล้าพิมพ์เดี๋ยวใบเหลืองครับ
คห.64: 14 ส.ค. 52, 20:53
+1ชาเขียวหรือชาขาวดีครับน้า....
คห.65: 14 ส.ค. 52, 20:53
redbaron(506 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.66: 14 ส.ค. 52, 20:53
ย้ำยายไหยเยย
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.67: 14 ส.ค. 52, 20:57
แถมเก็กฮวยให้อีกแก้วใหญ่ๆ(เอ...เก็กฮ
แถมเก็กฮวยให้อีกแก้วใหญ่ๆ(เอ...เก็กฮวยบูดรึเปล่าฟองฟอดเชียว)
คห.68: 14 ส.ค. 52, 20:58
จ๊ากกกก...น้าแสง น้ำลายแตกกระเซ็นเลอะจอหมกแว้วววว
คห.69: 14 ส.ค. 52, 21:00
เห็นแล้วหิวเลยครับ...................
คห.70: 14 ส.ค. 52, 21:02
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.71: 14 ส.ค. 52, 21:04
 อ้ำ....กลิ่นคาวแบบที่ติดมือเวลาเราจ
อ้ำ....กลิ่นคาวแบบที่ติดมือเวลาเราจับตัวมันไม่มีเหลือเลย....กินไปซักพัก นึกได้อีกเมนูที่น่าจะเข้ากับเจ้าปลานี่...จัดทันทีครับอย่าให้เสีย
wongwong(139 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.72: 14 ส.ค. 52, 21:06
หมายสวยจังครับ 
คห.73: 14 ส.ค. 52, 21:09
โอ้ยยยยยยแหล่มโบ๊ะเลยครับ       
คห.74: 14 ส.ค. 52, 21:10
อยากมีบ้านแถวนั้นจังเลยน่าอิจฉา

คห.75: 14 ส.ค. 52, 21:10
น่าดูและก็น่ากินด้วย 
<12345>>>
siamfishing.com © 2024