ตกไปกินไปปลายสะพาน(ภาค7): SiamFishing : Thailand Fishing Community
<<<89101112>>>
กระดาน
คห. 625 อ่าน 217,576 โหวต 243
ตกไปกินไปปลายสะพาน(ภาค7)
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.276: 4 มิ.ย. 54, 22:42
อ้างถึง: mu_barista posted: 04-06-2554, 22:39:03

ผมไม่เคยผิดหวังในการรวมตัวที่ปลายสะพาน มีทั้งมิตรภาพ ความสนุกสนาน อาหารอร่อย ผมขอให้มีเรื่องสนุก ๆ มาให้ชมอีกนะครับ ขอบคุณครับ...


ขอบคุณครับสำหรับความรู้สึกดีๆ จะพยายามจัดมาเรื่อยๆครับ อาจนานหน่อย แต่มาแน่ครับ
doremon0000(1713 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.277: 4 มิ.ย. 54, 22:42
อยากไปบ้างจังภูเก็ตเนี่ย ไปกินปลานะแต่ละเมนู 
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.278: 4 มิ.ย. 54, 22:43
เริ่มที่ตัวโปรดก่อนเลย เจ้าตับเต่า
เริ่มที่ตัวโปรดก่อนเลย เจ้าตับเต่า ขอดเกล็ดก่อนน๊ะ เนื้อแน่นแล่ง่ายมาก พยายามปาดเอาเฉพาะเนื้อ อย่าให้ลงไปถึงท้อง มิฉะนั้นจะมีกลิ่นเหม็นเขียวจากเครื่องในและติดก้างที่ท้องมาทำให้ต้องมาปาดทิ้งอีกรอบมากขั้นตอนเปล่าๆ
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.279: 4 มิ.ย. 54, 22:44
วางด้านหนังลงกับเขียงแล้วปาดให้ชิ
วางด้านหนังลงกับเขียงแล้วปาดให้ชิดหนังดันใบมีดไปข้างหน้ามือซ้ายดึงหนังใว้ ถ้าเป็นมีใบยาวขั้นตอนนี้จะง่ายขึ้น ดันปื๊ดเดียว
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.280: 4 มิ.ย. 54, 22:45
ปลาทรายหรือเห็ดโคน วิธีเดียวกันเนื
ปลาทรายหรือเห็ดโคน วิธีเดียวกันเนื้อนุ่มกว่าเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้แล่ยาก
neenan(999 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.281: 4 มิ.ย. 54, 22:46
สุดยอดฝีมือจริงๆเลยครับ 
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.282: 4 มิ.ย. 54, 22:47
ปาดหนังออกก็ไม่ยากเพราะเจ้านี่หนั
ปาดหนังออกก็ไม่ยากเพราะเจ้านี่หนังหนาไม่ค่อยขาด
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.283: 4 มิ.ย. 54, 22:48
อ้างถึง: neenan posted: 04-06-2554, 22:46:30

สุดยอดฝีมือจริงๆเลยครับ 


ไม่ถึงขนาดนั้นครับ...หุหุ
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.284: 4 มิ.ย. 54, 22:49
เจ้าเก๋าแล่แบบนี้ยากหน่อยหนังหนาล
เจ้าเก๋าแล่แบบนี้ยากหน่อยหนังหนาลื่นแถมเวลากดใบมีดลึกๆมักจะสะดุดกระดูกหรือครีบบ่อยๆ
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.285: 4 มิ.ย. 54, 22:50
แต่ปาดหนังออกไม่ยากครับเพราะหนังห
แต่ปาดหนังออกไม่ยากครับเพราะหนังหนาไม่มีขาด
คห.286: 4 มิ.ย. 54, 22:50
เมื่อไรน้าแสงจะเปิดร้านหัวพานที ผมจะได้ไปอุดหนุน
หรอยทุกเมนูครับ
คห.287: 4 มิ.ย. 54, 22:50
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.288: 4 มิ.ย. 54, 22:51
ตะมะ อันนี้ไม่ยาก
ตะมะ อันนี้ไม่ยาก
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.289: 4 มิ.ย. 54, 22:52
ลอกหนังก็สบายมาก
ลอกหนังก็สบายมาก
neenan(999 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.290: 4 มิ.ย. 54, 22:52
อ้างถึง: pungamata posted: 04-06-2554, 22:50:33

เมื่อไรน้าแสงจะเปิดร้านหัวพานที ผมจะได้ไปอุดหนุน
หรอยทุกเมนูครับ



เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเลยอ่ะคร๊าบบ...................   

ผ่านไปทางนั้นได้แวะชิมขวีมือบ้าง.... 
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.291: 4 มิ.ย. 54, 22:53
มาถึงเจ้าตัวยุ่ง หลังเขียว ตอนแล่ก
มาถึงเจ้าตัวยุ่ง หลังเขียว ตอนแล่ก็ไม่ยากอะไร อย่าลืมว่าปลาต้องสดมาก เจ้านี้เสียเร็วมากได้ขึ้นมาควรแช่น้ำแข็งทันที ถ้าเนื้อนิ่มๆท้องยุ่ยๆ เอาไปทอดกินดีกว่าอย่ากินดิบๆเลย
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.292: 4 มิ.ย. 54, 22:55
อ้างถึง: neenan posted: 04-06-2554, 22:52:51

อ้างถึง: pungamata posted: 04-06-2554, 22:50:33

เมื่อไรน้าแสงจะเปิดร้านหัวพานที ผมจะได้ไปอุดหนุน
หรอยทุกเมนูครับ



เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเลยอ่ะคร๊าบบ...................   

ผ่านไปทางนั้นได้แวะชิมขวีมือบ้าง.... 


จริงๆแล้วตอนอยู่หัวสะพานผมก็เป็นแผนกชิม เชฟเบิ้มเป็นคนปรุงครับ 
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.293: 4 มิ.ย. 54, 22:56
เวลาลอกหนังไม่เหมือนตัวอื่นแล้ว มื
เวลาลอกหนังไม่เหมือนตัวอื่นแล้ว มือซ้ายจับเนื้อใว้ มือขวาใช้คมมีดจิกหนังแล้วลอกจากด้านหัวไปหาง(อย่าย้อนศรเนื้อมันจะหลุดติดมาด้วย) ลักษณะเหมือนกับเวลาเราปอกหอมกระเทียม เบาๆหนังมันบางมาก ถ้าไม่สด ลอกไม่ได้เลยขาดหมด
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.294: 4 มิ.ย. 54, 22:57
เรียบร้อย ล้างด้วยน้ำใส่น้ำแข็งเย็
เรียบร้อย ล้างด้วยน้ำใส่น้ำแข็งเย็นจัด พักในตะแกรงให้แห้ง... เนื้อปลาห้าสหายทำไรดีหว่า นี่ถ้ามีวาซาบิก็จิ้มเลยง่ายๆ....แต่ผมไม่มีอ่ะ
คห.295: 4 มิ.ย. 54, 22:58
ทำมัยต้องลอกหนังปลาครับน้า

น่ากินทั้งนั้นเลยครับ 
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.296: 4 มิ.ย. 54, 22:58
เหลือบไปเห็นต้นพริก....อืม...เอาแนวแซบ
เหลือบไปเห็นต้นพริก....อืม...เอาแนวแซบๆดีกว่า
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.297: 4 มิ.ย. 54, 22:59
อ้างถึง: เด็กชาย นั่ม posted: 04-06-2554, 22:58:06

ทำมัยต้องลอกหนังปลาครับน้า

น่ากินทั้งนั้นเลยครับ 


ถ้าจะกินดิบๆ ต้องลอกครับไม่งั้นคาว
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.298: 4 มิ.ย. 54, 23:00
ตอนไปซื้อมาปลูกแม่ค้าบอกพริกขี้หน
ตอนไปซื้อมาปลูกแม่ค้าบอกพริกขี้หนูสวน แต่โตมาไหงกลายเป็นพริกกะเหรี่ยงไปได้ แต่ก็ดี ดกดี แถมโตไวไม่มีโรค นี่สูงเกินหัวผมอีก ตัดแจกไปร่วมกิโลยังเหลือเต็มต้น
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.299: 4 มิ.ย. 54, 23:01
ต้องเอาเม็ดเขียวๆด้วยน๊ะไม่งั้นไม
ต้องเอาเม็ดเขียวๆด้วยน๊ะไม่งั้นไม่หอม เรื่องเผ็ดไม่ต้องห่วง รับรองปากบาน
_sang_(3079 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.300: 4 มิ.ย. 54, 23:02
คุ้ยเครื่องในตู้เย็นได้มาแค่นี้เอ
คุ้ยเครื่องในตู้เย็นได้มาแค่นี้เอง คงไม่พ้นยำ
<<<89101112>>>
siamfishing.com © 2024