กระดาน
รีวิว
ตลาด
ประมูล
เปิดท้าย
เรือ
แหล่งตกปลา
ร้านค้า
ค้นหาข้อมูล
Login
สมัคร
27 พ.ย. 67
หมายเก่าปลายสะพาน...อัพเดท: SiamFishing : Thailand Fishing Community
<
1
2
3
>
กระดาน
คห. 265 อ่าน 61,520 โหวต 118
หมายเก่าปลายสะพาน...อัพเดท
_sang_
(3079
)
คห.26: 14 ส.ค. 52, 20:41
ส่วนเจ้าหลังเขียวขอดเกล็ดตัดหัวทำความสะอาดแล้วแช่น้ำเย็นจัดใว้
_sang_
(3079
)
คห.27: 14 ส.ค. 52, 20:45
ซับน้ำบนตัวปลาให้แห้ง แล่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ(ก่อนแล่เขียงต้องสะอาดแห้ง ระหว่างแล่ต้องเช็ดมีดบ่อยๆไม่งั้นคาว) บั้งกลางชิ้นซะหน่อยก้างจะได้ขาด ก้างละเอียดเยอะครับ แช่เย็นไม่ให้โดนน้ำแล้วน๊ะครับ
_sang_
(3079
)
คห.28: 14 ส.ค. 52, 20:46
เตรียมน้ำจิ้มครับ ก็น้ำจิ้มซีฟู๊ดนั่นและ แต่เติม ข่า ชิ้นเล็กๆเพื่อช่วยดับคาว ตำรวมไปเลย หยาบหรือละเอียดแล้วแต่ชอบ
_sang_
(3079
)
คห.29: 14 ส.ค. 52, 20:47
เติมมะนาวช้อนครึ่งน้ำปลาช้อนครึ่ง(ตวงเท่ากันไปเลยไม่ต้องชิมบ่อย)ชูรสนิดหน่อย และน้ำตาลปี๊บพอให้รสกลมกล่อมไม่ให้ออกหวานน๊ะ(เอ..มันจะเป็นกระทู้อาหารไปแล้วมั๊งเนี่ย เดี่ยวโดนไล่ไปอยู่หน้าครัวสยาม..จนได้)
_sang_
(3079
)
คห.30: 14 ส.ค. 52, 20:50
จัดจาน(เนื้อปลาต้องยังเย็นตอนกิน)
_sang_
(3079
)
1
คห.31: 14 ส.ค. 52, 20:53
วางเครื่องเคียงตามชอบผสมน้ำมะนาวหนึ่งช้อน น้ำปลาหนึ่งช้อน ราดบนเนื้อปลา อาจมี มะระดิบ ใบสะระแหน่แกล้ม ยิ่งแจ่ม ออกแนวกุ้งแช่น้ำปลาเลย จริงๆเมนูนี้มันมีชื่อเฉพาะของมัน แต่ชื่อมันออก เรทอาร์ เลยไม่กล้าพิมพ์เดี๋ยวใบเหลืองครับ
_sang_
(3079
)
2
คห.32: 14 ส.ค. 52, 20:57
แถมเก็กฮวยให้อีกแก้วใหญ่ๆ(เอ...เก็กฮวยบูดรึเปล่าฟองฟอดเชียว)
_sang_
(3079
)
2
คห.33: 14 ส.ค. 52, 21:04
อ้ำ....กลิ่นคาวแบบที่ติดมือเวลาเราจับตัวมันไม่มีเหลือเลย....กินไปซักพัก นึกได้อีกเมนูที่น่าจะเข้ากับเจ้าปลานี่...จัดทันทีครับอย่าให้เสีย
_sang_
(3079
)
2
คห.34: 14 ส.ค. 52, 21:12
พล่าครับ ง่ายๆเลยแจ่มซะด้วย(ไม่รู้สรรพคุณจะเหมือนเมนูข้างบนรึเปล่า) ไม่มีรูปตอนทำน๊ะครับ เพราะกว่าจะมาทำเมนูนี้ก็หลายแก้วแล้ว เริ่มมึน ถ่ายหลุดโฟกัสเกือบหมด
ลาไปด้วยภาพนี้เลยครับ พักผ่อนเตรียมบุกหมายใหม่เร็วๆนี้....ขอบคุณทุกท่านที่เข้าชมครับ
_sang_
(3079
)
คห.35: 14 ส.ค. 52, 21:58
หวัดดีครับน้าแสง.....ตามมาทันตอนจบ.....พอดีจ้า
นึกว่ามาไม่ทันซะแล้ว เดี๋ยวผมกินหมดนา...
ของนอก..ทริพหน้าอย่าให้รอนานนะครับ แล้วอย่าลืมเอาเทคนิคใหม่ๆมาฝากด้วยล่ะรอชมอยู่
_sang_
(3079
)
คห.36: 18 ส.ค. 52, 21:07
ออกตัวก็งานเข้าเลย....หม้อน้ำแห้งเครื่องดับกลางถนนเลยกว่าจะแก้ไขได้เกือบครึ่งชั่วโมง...แต่ยังดันทุรังไปต่อ
_sang_
(3079
)
คห.37: 18 ส.ค. 52, 21:11
วันนี้ยึดหัวสะพานฝั่งซ้ายได้...ทั้งเหยื่อสดเหยื่อเป็นประเคนลงไป
_sang_
(3079
)
คห.38: 18 ส.ค. 52, 21:14
พักเดียวก็ได้เรื่องดาบลาวตัวย่อมหน่อย ได้ปลาทอดมันเพิ่มแล้ว
_sang_
(3079
)
คห.39: 18 ส.ค. 52, 21:21
เก๋าก็ตามมาติดๆ
_sang_
(3079
)
คห.40: 18 ส.ค. 52, 21:28
แล้วสมุนก็งัด มอเร่ ขึ้นมา...ได้ปลาตัวเดียวดันเป็นมอเร่ซะอิอิ..บ่นใหญ่
หวัดดีจ้า น้า fridaynoop
น้าไร้ท์เอฟซี
ที่เดิมปลาเดิมเลยไม่อยากเปิดกระทู้ใหม่น่ะ
_sang_
(3079
)
คห.41: 18 ส.ค. 52, 21:36
กว่าจะแกะกันออก..เฮอกินก็ไม่ได้
หวัดดีครับ น้า9669
น้าmostwanted
น้าใหญ่...อัดปลามงเสร็จแล้วเหรอคร๊าบ
_sang_
(3079
)
คห.42: 18 ส.ค. 52, 21:41
แล้วเจ้าดาบลาวก็มาอีกตัว ใหญ่กว่าเดิม....ทอดมันเราจานใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แล้ว
_sang_
(3079
)
คห.43: 18 ส.ค. 52, 21:45
ดาบลาวผูกแช่น้ำไว้..ส่วนปลาเก๋าอยู่ในคอนโด..จริงๆทำมาขังปลาหลังเขียวแต่วันนี้มันไม่ยอมกินเหยื่อเลยอ่ะ..
หวัดดีครับ น้าpalo
_sang_
(3079
)
คห.44: 18 ส.ค. 52, 21:52
ตกอยู่ได้ซักสองชั่วโมง ฟ้าก็มืด พายุเข้าเก็บของกันแทบไม่ทัน
_sang_
(3079
)
คห.45: 18 ส.ค. 52, 21:54
กลับบ้านซิครับอยู่ไม่ได้แล้ว งานเข้าทั้งไปทั้งกลับ
_sang_
(3079
)
คห.46: 18 ส.ค. 52, 21:59
สี่ ดาบลาว วันก่อนสองตัว วันนี้สองตัว ตัวละประมาณกิโล...พอกินแล้วลุยเลย
_sang_
(3079
)
คห.47: 18 ส.ค. 52, 22:01
แล่เลย...
แล่ยากจังก้างเพียบ
_sang_
(3079
)
คห.48: 18 ส.ค. 52, 22:03
เนื้อสวยทีเดียวแต่ก้างในเนื้อเยอะมากแต่ไม่มีปัญหา
_sang_
(3079
)
คห.49: 18 ส.ค. 52, 22:06
เพราะเราใช้ช้อนขูดเนื้อออกมา เลยไม่มีก้างตามออกมาด้วย เหลือแต่เนื้อขาวจั๊ว
_sang_
(3079
)
คห.50: 18 ส.ค. 52, 22:09
เครื่องแกง ปรุงโดยแม่บ้าน(พม่า)ตำโดยสมุน..ดูการปรุงก็เหมือนเครื่องแกงบ้านเรา แต่ใส่ขิงค่อนข้างเยอะครับ
หวัดดีครับ น้าtori
<
1
2
3
>
siamfishing.com © 2024