ขอความร่วมมือหน่อยนะครับ "กระสูบน้ำแดงขุนด่าน": SiamFishing : Thailand Fishing Community
<12345>>>
กระดาน
คห. 294 อ่าน 47,462 โหวต 118
ขอความร่วมมือหน่อยนะครับ "กระสูบน้ำแดงขุนด่าน"
LoveStory(5 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.26: 22 ก.ค. 58, 19:22
ผมเห็นด้วยอีกเสียงครับ.....ถ้าเราช่วยกันตกในเชิงอนุรักษ์จะมากี่ครั้งก็มีปลาให้ตกอาจจะรู้สึกหดหู่ใจบ้างที่ไม่ได้เอาปลากลับ..เพราะน้าหลายท่านบางทีก็มาไกล..แต่ดีกว่ามาตั้งไกลไม่มีปลามาต้อนรับซักตัว...ผมว่ายิ่งหดหู่ใจยิ่งกว่า.... กินบ้าง..ปล่อยบ้าง...
onyxoffline
คห.27: 22 ก.ค. 58, 19:29
คห.28: 22 ก.ค. 58, 19:32
ผมเคยไปครับ จากนครสวรรค์ถึงนครนายกไป3คน ปลากลับแค่3ตัวครับก็แค่อยากตกปลาไม่ได้อยากกินปลาสักเท่าไหร่อิๆๆๆๆๆอีกอย่างปลากระสูบก้างเยอะ
ShimanoIM7(284 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.29: 22 ก.ค. 58, 19:32
+++เห็นด้วยอย่างแรงครับ กลัวเหลือเกิน กลัวจะไม่เหลือให้ตกอีก 
purerick(536 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.30: 22 ก.ค. 58, 19:33
zatan_immortal(433 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.31: 22 ก.ค. 58, 19:47
อ้างถึง: หอวัง_๑๖ posted: 22 ก.ค. 58, 17:27
เห็นข้อความนี้แล้ว อยากจะประกาศที่เขื่อนพระปรงบ้างจังครับ
ถ้าน้าเจ้าของกระทู้ไม่รังเกียจผมขออนุญาต
ดัดแปลงข้อความบางส่วนเพื่อนำไปเผยแพร่ในเว็ป
จ.สระแก้ว ด้วยครับ
_/\_ ขอบคุณจากใจ



นี่แหละครับ  เพราะผมไม่อยากให้เป็นพระปรง 
ไม่อยากให้มัน เป็นคำว่าเมื่อก่อน
คห.32: 22 ก.ค. 58, 19:48
คห.33: 22 ก.ค. 58, 19:55
ผมว่าถ้าเป็นไปได้ขอให้พวกเราตกปลาเอาแบบแค่พอกินในทุกแหล่งน้ำจะดีมากเลยครับทุกวันนี้หาหมายตกปลายากมากมีน้ำแต่ไม่มีปลา
คห.34: 22 ก.ค. 58, 19:55
เห็นด้วยครับ การนำปลากลับในจำนวนที่เหมาะสมจะเป้นการดี
อย่างน้อยก้อยังมีปลาที่รอดไปวางไข่ได้มากขึ้น ปีต่อๆมา เราก้อจะมีปลาตกมากขึ้นครับ 

คห.35: 22 ก.ค. 58, 19:56
ผมเห็นด้วยนะครับ เห็นด้วยแบบไม่มีเงื่อนไข เลย ถ้าน้าบางท่านทำได้ ทำเถอะครับ  ชาวบ้านแถวนั้นเขาจะจับจะวางข่าย ถ้าพวกนักตกปลา ช่วยกันบอก ไต๋เรือ ช่วยกันพูด ผมว่า ปลายังมีให้หาอีกเยอะครับ เว้นวรรคบ้างจะเป็นอะไรไป 
คห.36: 22 ก.ค. 58, 20:00
นับถือครับ 
คห.37: 22 ก.ค. 58, 20:13
ช่วยๆกันหน่อยครับปีนี้มันแย่จริงๆ ที่บ้านเขาตีเบ็ดกระชากกันเป็นล่ำเป็นทั้งวันทั้งคืนเห็นแล้วเพลีย ปีๆผมได้สองสามตัวผมก็โอละ
คห.38: 22 ก.ค. 58, 20:28
BULINO(12961 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.39: 22 ก.ค. 58, 20:30
+1 
tum_geo13(32 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.40: 22 ก.ค. 58, 20:46
เห็นด้วยคับน้องตาล เอาแต่พอดี  วันข้างหน้าจะได้มีตกกันตลอดไปคับ อย่าให้เหลือแต่เพียงชื่อเลยคับ ว่าขุดด่านเคยมีกระสูบเยอะ............ช่วยๆๆกันคับ
zatan_immortal(433 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.41: 22 ก.ค. 58, 20:47
ผมเห็นวันนี้มีหลายคนเริ่มโชว์ปลากระสูบเป็นๆพวงแล้ว  แต่ทำไมผมรู้สึกใจหายแปลกๆ  ขออภัยที่ไม่สามารถตอบน้าๆ ทุกท่านได้หมด แต้ผมขอขอบคุณน้าๆ ทุกท่านมากๆครับ
zatan_immortal(433 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.42: 22 ก.ค. 58, 20:52
อ้างถึง: Titiyapan_ball posted: 22 ก.ค. 58, 17:40
เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้นะครับ แต่ผมเชื่อว่ายังไงเสียก็ต้องมีคนตกปลากระสูบร้อยเป็นพวงมาโชว์ในหน้ากระดานเวปเหมือนทุก ๆ ปีแน่ ๆ คนเราคิดไม่เหมือนกันครับ เอาใจช่วยให้การรณณรงค์ของน้าเป็นผลสำเร็จครับ



ขอบคุณมากๆครับน้า  ผมเห็นภาพคนดังโฟสปลาเป็นกองๆในเฟส  ผมน้ำตาจะไหล
zatan_immortal(433 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.43: 22 ก.ค. 58, 21:04
อ้างถึง: tum_geo13 posted: 22 ก.ค. 58, 20:46
เห็นด้วยคับน้องตาล เอาแต่พอดี  วันข้างหน้าจะได้มีตกกันตลอดไปคับ อย่าให้เหลือแต่เพียงชื่อเลยคับ ว่าขุดด่านเคยมีกระสูบเยอะ............ช่วยๆๆกันคับ



ใช่ครับพี่ตั้ม ไม่อยากให้เป็นคำว่าเมื่อก่อน
คห.44: 22 ก.ค. 58, 21:05
เรื่องแบบนี้มีทุกเขื่อนครับน้า เจอในเฟสอยู่บ่อย ๆ คนเหล่านี้ก็จะมีข้ออ้างสำหรับการกระทำของตัวเองเอาเถอะครับน้าเรื่องแบบนี้ต่างจิตต่างใจ เราอย่าเอาตัวเราไปตัดสินใจแทนใครเลยครับ น้า

เอาเป็นว่าที่น้าตั้งกระทู้แบบนี้ขึ้นมาแล้วมีคนทำอย่างที่น้าว่ามาเกิน 5 คนผมก็ว่ามันประสบความสำเร็จมาก ๆ แล้วครับเรื่องบางเรื่องต้องใช้เวลาเพื่อสร้างจิตสำนึก หวังแต่ว่ามันคงไม่ช้าเกินไปครับ
Peach_Palm(1246 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.45: 22 ก.ค. 58, 21:05
++ไม่ใช่แค่ตามเขื่อนเท่านั้นนะครับแม่น้ำลำคลองก็อยากให้น้าๆทุกคนอนุรักษ์ด้วย ถ้าได้ตัวเล็กๆ ยังไม่สมควรนำไปประกอบอาหารก็ควรปล่อยไปครับ
ton8097(142 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.46: 22 ก.ค. 58, 21:07
ช่วยๆกันครับ เห็นชอบโพสกันจังปลาพวง
เค้าจะหาว่าพวกโลกสวยก็ช่างเถอะครับ
ปล่อยบ้างก็ดีครับ
เหมือนที่เขื่อนศรีนครินทร์
อีกหน่อยปลากรายคงหมด
พอถึงฤดู น้ำแรก ปลาจับคู่วางไข่
ก็จะมีนักตกปลา ไปหยอดหลุม ปลากกราย
หิ้วกันเป็นพวงๆ
ปลากรายกำลังเฝ้าไข่
ไปเอาพ่อแม่มันมา
ไข่ก็โดนกินเรียบ
ที่เห็นปลากราย เป็นพวง ที่เขื่อนศรี
หยอดหลุมปลาเฝ้าไข่ทั้งนั้น
zatan_immortal(433 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.47: 22 ก.ค. 58, 21:10
อ้างถึง: Titiyapan_ball posted: 22 ก.ค. 58, 21:05
เรื่องแบบนี้มีทุกเขื่อนครับน้า เจอในเฟสอยู่บ่อย ๆ คนเหล่านี้ก็จะมีข้ออ้างสำหรับการกระทำของตัวเองเอาเถอะครับน้าเรื่องแบบนี้ต่างจิตต่างใจ เราอย่าเอาตัวเราไปตัดสินใจแทนใครเลยครับ น้า

เอาเป็นว่าที่น้าตั้งกระทู้แบบนี้ขึ้นมาแล้วมีคนทำอย่างที่น้าว่ามาเกิน 5 คนผมก็ว่ามันประสบความสำเร็จมาก ๆ แล้วครับเรื่องบางเรื่องต้องใช้เวลาเพื่อสร้างจิตสำนึก หวังแต่ว่ามันคงไม่ช้าเกินไปครับ


ใช่ครับน้า ต้องเจอคนอย่างว่าแน่นอน  แต่ถ้าคนพวกนั้นอ้างว่าจะโดนเมียด่า ผมขอแนะนำว่า ซื้อปลาช่อนกลับบ้านดีกว่าครับ


solapak(258 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.48: 22 ก.ค. 58, 21:17
เห็นด้วยอย่างแรงครับ ผมว่ายังมีนักตกปลาอีกหลายคนนะครับที่ไปตกแล้วก็ได้จำนวนไม่น้อยกว่านักตกปลาที่ชอบถ่ายแบบโชว์จำนวนปลาเป็นพวงหรอกครับ แต่สิ่งที่ต่างกันก็คือสามัญสำนึกของนักตกปลาต่างหากละครับ ถ้านักตกปลาทุกคนมีสามัญสำนึกเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทุกคน รับรองว่าคำที่เรามักพูดกันเสมอว่า "เดี๋ยวนี้ไปตกแล้วหาตัวยาก ถ้าได้ต้องเอาให้คุ้มกับค่าน้ำมัน" ก็จะค่อยๆหายไปครับ ถ้าเริ่มมีประโยคแบบนี้ในสามัญสำนึกเมื่อไหร่ รับรองว่าทุกครั้งที่ไปตกก็จะมีตัวให้ได้ตกแน่นอนและพวกเราก็ไม่ต้องไปดูเว็ปต่างชาติแล้วก็จะมารู้สึกว่าทำไมของเขาถึงมีปลาให้ตกเยอะจังเลย แน่นอนครับ พวกเราลองมาเริ่มกันนะครับ ผูกฝังประโยคเหล่านี้ในใจกันนะครับ "ตกได้เอาแค่พอกินก็พอแล้ว,ปลายังเล็กปล่อยให้โตก่อนแล้วค่อยมาเจอกันใหม่,ช่วงนี้ปลาวางไข่ตกแล้วปล่อยเอาให้หายยาก หลังวางไข่แล้วค่อยมาเจอกันใหม่ ฯลฯ" ลองมาเริ่มกันนะครับ ทุกครั้งที่ไปตกไม่ว่าจะเป็นปลาน้ำจืด,ปลาทะเลหรือกุ้ง พวกเรามาเริ่มต้นกันนะครับ เพื่อวันหน้าจะได้มีตัวให้เราได้ตกเรื่อยๆและอาจจะมีตัวระดับโทรฟี่ใหญ่ๆให้ได้บันทึกเป็นประวัติไว้คุยกันด้วยครับ
แก้ไข 25 ก.ค. 58, 17:26
คห.49: 22 ก.ค. 58, 21:20
สนับสนุนครับน้า ช่วยกันนะครับจะได้มีปลาไว้ตกกันนานนานครับ
คห.50: 22 ก.ค. 58, 21:27
เห็นด้วยอย่างมากครับ อยากให้เป็นทุกที่ทั่วประเทศเลยครับ
<12345>>>
siamfishing.com © 2026