น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
<12345>>>
กระดาน
คห. 139 อ่าน 77,599 โหวต 44
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
madchanu(4995 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.26: 9 มี.ค. 54, 16:49
ปลากะรังหิน กะรังหัวโขน.. เคยเห็นชาว
ปลากะรังหิน กะรังหัวโขน.. เคยเห็นชาวไต้หวันหาซื้อของชาวบ้าน สอบถามได้ความว่าทำปลาดิบอร่อยกว่าปลาชนิดอื่นๆมากมายนัก แต่ต้องมีวิธีทำโดยเฉพาะ


หมายเหตุ. เป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงมากๆตัวหนึ่ง ก่อนรับทานควรเพิ่มวงเงินประกันเสียให้เรียบร้อย
คห.27: 9 มี.ค. 54, 16:51
สลิดหินทอดพอเหลืองเพราะเนื้อมันน้อยแล้วนำมาทำแกงฉู่ฉี่โรยใมกรูดรอยข้าวสวยร้อนครับ
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.28: 9 มี.ค. 54, 16:53
กะรังหินนี่เคยกินครับ เอามาทอด เนื
กะรังหินนี่เคยกินครับ เอามาทอด เนื้ออร่อยครับ เด้งๆลื่นๆประมาณว่า ปลาบู่แต่เนื้อแน่นหวานกว่านั้นครับ ตอนนั้นไปเสม็ดกับเพื่อนตกได้ตรงโขดหิน เพื่อนยี้กันหมด ผมเลยเอามาตัดเงี่ยงหลังที่มีพิษออก แล้วก็ทอด อร่อยลืมไม่ลงเลยครับ
catska(1751 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.29: 9 มี.ค. 54, 17:32
ช่อนทะเลครับ :cool: :cool: :umh: :umh: :umh:
ช่อนทะเลครับ
Gloomis555(90 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.30: 9 มี.ค. 54, 17:33
เรนโบว์  ช่อนทะเล อินทรี
คห.31: 9 มี.ค. 54, 17:35
ปลาหลังเขียวสิครับ ใช่เลย (ภาษาบ้านผมน่ะ ไม่รู้เรียกเหมือนกันป่าว)
BULINO(12950 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.32: 9 มี.ค. 54, 17:59



  คอนเฟริมด้วยคนครับ  ช่อนทะเล  คร้าบบบบบ

BIG+FISH(64 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.33: 9 มี.ค. 54, 18:06
tatar77(1114 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.34: 9 มี.ค. 54, 18:27
ว้าววววววววววววววววววววววววววววววววว    ป.ล  ฉลามหิน  ก้างกระเพรา  ข้างปาน ค้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
คห.35: 9 มี.ค. 54, 18:49
p.jung(38 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.36: 9 มี.ค. 54, 19:09
ปลาแชรั้นครับ...แล่เอาแต่เนื้อแล้วเอามายำ.....
คห.37: 9 มี.ค. 54, 19:10
อยากชมภาพเนื้อปลาชนิดต่างๆที่แล่ไว้แล้ว...ประมาณว่าถ้าเอาไปจิ้มวาซาบิ...ต้องอร่อยคร่อดๆๆนะครับ...

คห.38: 9 มี.ค. 54, 19:14
คห.39: 9 มี.ค. 54, 19:25
solid(141 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.40: 9 มี.ค. 54, 19:29
เคยกินช่อนทะเล อร่อยมากๆครับ
คห.41: 9 มี.ค. 54, 19:29
ไม่เคยกินซักอย่างเลย
wiwat(40 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.42: 9 มี.ค. 54, 19:40
ถ้ามีโอกาสลอง กระโทงร่มตัวเล็กๆ ซัก 10 กก. อร่อยมาก    (ถ้ามีโอกาสนะครับไม่ต้องตั้งใจ)

:
คห.43: 9 มี.ค. 54, 19:41
ลองเก๋าถ่านดูสักครั้งอร่อยเหาะเหมือนกันพี่น้องงงงงงงงงงงงงง
g_valentine(582 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.44: 9 มี.ค. 54, 19:49
เอ่อออ  บรรยายจนผมหิวกันเลยนะครับ

XsteaM(1031 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.45: 9 มี.ค. 54, 19:51
ลองดูครับ  ฉลามกบ  ฉลามทราย  ฉลามหูดำ ครับ

แต่ ต้องไปอ่านวิธีทำปลาที่ลงไว้หน้าครัวสยามหน้าแรกก่อนครับ

คอนเฟริม  อร่อย  แต่ต้องเอาถุงมาใส่เนื้อปลา  แล้ว  เอาอะไรก็ได้ รีดๆถุง ให้อัดเนื้อปลาให้แน่นๆ 

แต่อย่าแน่นมาก เดี๋ยวแตก เละ ไม่อร่อย  ฟีด ไว้  ให้เนื้อเย็นๆ เกือบจะเป็นน้ำแข็ง  อย่าให้ทันเป็นน้ำแข็ง

จะเหมือนเนื้อปลาดิบ ของญี่ปุ่นเลยครับ อ้อ  ต้องแล่เนื้อปลา  ตามยาวของปลานะครับ 
คห.46: 9 มี.ค. 54, 20:25
แชกำ ช่อนเล เซ็กล่า เก๋า หมึก ปู กุ้ง กั้ง ผมว่าทำได้หมดแหละขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นตกได้ปลาอะไร

ส่วนวิธีเก็บปลา
1.เมื่อตกได้ปลาที่ตั้งใจจะเก็บไปทำปลาดิบให้ผ่าท้องควักไส้และเหงือกออก(ปลาจะเริ่มเน่าจากส่วนท้องและหัวก่อน)
2.ต้องมีลังโฟมที่แยกเก็บปลาต่างหากไม่เก็บปนกับปลาทั่วไป(ใช้น้ำแข็งบดจะดีที่สุด)
3.เมื่อกับถึงบ้านให้นำปลามาแล่และลอกหนังออกให้เสร็จ
4.แบ่งเนื้อปลาใส่ถุงพลาสติก 1 ถุงให้ใส่ไว้เท่าที่เราจะนำออกทำกิน 1 ครั้ง แล้วนำเข้าแช่ที่ช่องแช่แข็งได้เลยครับ

ปล. ถ้าใส่เนื้อปลาในถุงใหญ่ใบเดียวเวลานำปลาออกมาทำกินแล้วทำไม่หมดเนื้อปลาส่วนที่เหลือจะเสียรสชาดครับ
คห.47: 9 มี.ค. 54, 20:36
ปลาไหลทะเลอร่อยมากครับ
A21(2434 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.48: 9 มี.ค. 54, 20:39
ชอบที่สุดก็ช่อนทะเล
neenan(999 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.49: 9 มี.ค. 54, 20:45
กะพงธรรมชาติครับ แล่บางๆ และก้อ....... +
phuwadol(259 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
คห.50: 9 มี.ค. 54, 21:18
ได้ความรู้มากครับอยากรู้มานานแล้ว 
<12345>>>
siamfishing.com © 2024