กระดาน
รีวิว
ตลาด
ประมูล
เปิดท้าย
เรือ
แหล่งตกปลา
ร้านค้า
ค้นหาข้อมูล
Login
สมัคร
29 พ.ย. 67
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
<
1
2
3
4
5
>
>>
กระดาน
คห. 139 อ่าน 77,599 โหวต 44
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
madchanu
(4995
)
คห.26: 9 มี.ค. 54, 16:49
ปลากะรังหิน กะรังหัวโขน.. เคยเห็นชาวไต้หวันหาซื้อของชาวบ้าน สอบถามได้ความว่าทำปลาดิบอร่อยกว่าปลาชนิดอื่นๆมากมายนัก แต่ต้องมีวิธีทำโดยเฉพาะ
หมายเหตุ. เป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงมากๆตัวหนึ่ง ก่อนรับทานควรเพิ่มวงเงินประกันเสียให้เรียบร้อย
โค้ก
(17
)
คห.27: 9 มี.ค. 54, 16:51
สลิดหินทอดพอเหลืองเพราะเนื้อมันน้อยแล้วนำมาทำแกงฉู่ฉี่โรยใมกรูดรอยข้าวสวยร้อนครับ
orb
(1308
)
คห.28: 9 มี.ค. 54, 16:53
กะรังหินนี่เคยกินครับ เอามาทอด เนื้ออร่อยครับ เด้งๆลื่นๆประมาณว่า ปลาบู่แต่เนื้อแน่นหวานกว่านั้นครับ ตอนนั้นไปเสม็ดกับเพื่อนตกได้ตรงโขดหิน เพื่อนยี้กันหมด ผมเลยเอามาตัดเงี่ยงหลังที่มีพิษออก แล้วก็ทอด อร่อยลืมไม่ลงเลยครับ
catska
(1751
)
คห.29: 9 มี.ค. 54, 17:32
ช่อนทะเลครับ
Gloomis555
(90
)
คห.30: 9 มี.ค. 54, 17:33
เรนโบว์ ช่อนทะเล อินทรี
ปลาเหยื่อ
(88
)
คห.31: 9 มี.ค. 54, 17:35
ปลาหลังเขียวสิครับ ใช่เลย (ภาษาบ้านผมน่ะ ไม่รู้เรียกเหมือนกันป่าว)
BULINO
(12950
)
คห.32: 9 มี.ค. 54, 17:59
คอนเฟริมด้วยคนครับ ช่อนทะเล คร้าบบบบบ
BIG+FISH
(64
)
คห.33: 9 มี.ค. 54, 18:06
tatar77
(1114
)
คห.34: 9 มี.ค. 54, 18:27
ว้าววววววววววววววววววววววววววววววววว ป.ล ฉลามหิน ก้างกระเพรา ข้างปาน ค้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
ตนเจียงฮายคับ
(40
)
คห.35: 9 มี.ค. 54, 18:49
p.jung
(38
)
คห.36: 9 มี.ค. 54, 19:09
ปลาแชรั้นครับ...แล่เอาแต่เนื้อแล้วเอามายำ.....
unclenor
คห.37: 9 มี.ค. 54, 19:10
อยากชมภาพเนื้อปลาชนิดต่างๆที่แล่ไว้แล้ว...ประมาณว่าถ้าเอาไปจิ้มวาซาบิ...ต้องอร่อยคร่อดๆๆนะครับ...
ไกรวิชญ์อาร์ม
(795
)
คห.38: 9 มี.ค. 54, 19:14
น้าบ่าว..ท่าชนะ
(480
)
คห.39: 9 มี.ค. 54, 19:25
solid
(141
)
คห.40: 9 มี.ค. 54, 19:29
เคยกินช่อนทะเล อร่อยมากๆครับ
นกลำน้ำพอง
(1711
)
คห.41: 9 มี.ค. 54, 19:29
ไม่เคยกินซักอย่างเลย
wiwat
(40
)
คห.42: 9 มี.ค. 54, 19:40
ถ้ามีโอกาสลอง กระโทงร่มตัวเล็กๆ ซัก 10 กก. อร่อยมาก (ถ้ามีโอกาสนะครับไม่ต้องตั้งใจ)
:
นกเหนือคลอง
(1710
)
คห.43: 9 มี.ค. 54, 19:41
ลองเก๋าถ่านดูสักครั้งอร่อยเหาะเหมือนกันพี่น้องงงงงงงงงงงงงง
g_valentine
(582
)
คห.44: 9 มี.ค. 54, 19:49
เอ่อออ บรรยายจนผมหิวกันเลยนะครับ
XsteaM
(1031
)
คห.45: 9 มี.ค. 54, 19:51
ลองดูครับ ฉลามกบ ฉลามทราย ฉลามหูดำ ครับ
แต่ ต้องไปอ่านวิธีทำปลาที่ลงไว้หน้าครัวสยามหน้าแรกก่อนครับ
คอนเฟริม อร่อย แต่ต้องเอาถุงมาใส่เนื้อปลา แล้ว เอาอะไรก็ได้ รีดๆถุง ให้อัดเนื้อปลาให้แน่นๆ
แต่อย่าแน่นมาก เดี๋ยวแตก เละ ไม่อร่อย ฟีด ไว้ ให้เนื้อเย็นๆ เกือบจะเป็นน้ำแข็ง อย่าให้ทันเป็นน้ำแข็ง
จะเหมือนเนื้อปลาดิบ ของญี่ปุ่นเลยครับ อ้อ ต้องแล่เนื้อปลา ตามยาวของปลานะครับ
ปุ้มปุ้ยเฮระ
(304
)
คห.46: 9 มี.ค. 54, 20:25
แชกำ ช่อนเล เซ็กล่า เก๋า หมึก ปู กุ้ง กั้ง ผมว่าทำได้หมดแหละขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นตกได้ปลาอะไร
ส่วนวิธีเก็บปลา
1.เมื่อตกได้ปลาที่ตั้งใจจะเก็บไปทำปลาดิบให้ผ่าท้องควักไส้และเหงือกออก(ปลาจะเริ่มเน่าจากส่วนท้องและหัวก่อน)
2.ต้องมีลังโฟมที่แยกเก็บปลาต่างหากไม่เก็บปนกับปลาทั่วไป(ใช้น้ำแข็งบดจะดีที่สุด)
3.เมื่อกับถึงบ้านให้นำปลามาแล่และลอกหนังออกให้เสร็จ
4.แบ่งเนื้อปลาใส่ถุงพลาสติก 1 ถุงให้ใส่ไว้เท่าที่เราจะนำออกทำกิน 1 ครั้ง แล้วนำเข้าแช่ที่ช่องแช่แข็งได้เลยครับ
ปล. ถ้าใส่เนื้อปลาในถุงใหญ่ใบเดียวเวลานำปลาออกมาทำกินแล้วทำไม่หมดเนื้อปลาส่วนที่เหลือจะเสียรสชาดครับ
ผู้การเสือ
(6514
)
คห.47: 9 มี.ค. 54, 20:36
ปลาไหลทะเลอร่อยมากครับ
A21
(2434
)
คห.48: 9 มี.ค. 54, 20:39
ชอบที่สุดก็ช่อนทะเล
neenan
(999
)
คห.49: 9 มี.ค. 54, 20:45
กะพงธรรมชาติครับ แล่บางๆ และก้อ.......
+
phuwadol
(259
)
คห.50: 9 มี.ค. 54, 21:18
ได้ความรู้มากครับอยากรู้มานานแล้ว
<
1
2
3
4
5
>
>>
siamfishing.com © 2024