กระดาน
รีวิว
ตลาด
ประมูล
เปิดท้าย
เรือ
แหล่งตกปลา
ร้านค้า
ค้นหาข้อมูล
Login
สมัคร
27 พ.ย. 67
ปลาตัวนี้ชื่อว่า.......... : SiamFishing : Thailand Fishing Community
<
1
2
3
>
กระดาน
คห. 56 อ่าน 9,886 โหวต 12
ปลาตัวนี้ชื่อว่า..........
MinakI
คห.26: 12 ม.ค. 52, 22:39
ปลาโสโครก
ruangsak_ple
(142
)
คห.27: 12 ม.ค. 52, 22:52
ผมเคยเห็นครับแต่ตัวมันจะดำกว่านี้น่ะเห็นพี่ๆเขาตกได้ที่แม่น้ำตาปีอ่ะ
tumheroman
(381
)
คห.28: 12 ม.ค. 52, 22:57
ผมเคยเห็นตัวนี้ในงานประมงน้อมเกล้าอ่ะครับ
มันเป็นน้ำลึก มีพิษด้วยไม่ใช้หรอครับ
แต่เห็นแล้วก็น่ากินจัง แต่โลละ 2000-2500 เนี่ย.....คิดดูก่อนอย่างนาน ๆ
zomby
(1418
)
คห.29: 12 ม.ค. 52, 23:34
ปลาอังโกะป่าวน้อ
A-Way-G
(114
)
คห.30: 12 ม.ค. 52, 23:47
Stonefish ครับ ชื่อไทยๆ เรียกง่ายๆว่าปลาหิน นั่นแหละ
ไม่ใช่ปลาน้ำลึกครับ เป็นปลาที่อาศัยอยู่ตามแนวปะการังทั่วไป ทะเลฝั่งอันดามันบ้านเราก็มี เคยเห็นที่ภูเก็ตมีการจับมาขายเป็นอาหารบ้างเหมือนกัน
แต่ไม่แน่ใจว่าพบทางอ่าวไทยด้วยรึป่าว
ส่วนตัวที่มักจะตกได้บ่อยๆตามน้ำกร่อย อันนั้นปลาคางคกหรือย่าดุกครับ คนละตัวกัน
ปลาหิน เงี่ยงจะเป็นหนาม และมีพิษค่อนข้างรุนแรง พอที่จะทำให้คนที่โดนเข้าไปเต็มๆ และแพ้พิษเป็นอันตรายถึงตายได้เลย
แต่เนื้อสามารถนำมารับประทานได้ครับ
ถ้าเป็นในเมืองไทยละก็ อย่าไปกินมันเลยครับ เพราะหาไม่ง่ายนัก และเป็นปลาที่เป็นที่สนใจของนักดำน้ำด้วย
ปล่อยให้มันได้มีชีวิตอยู่ เพื่อดึงดูดให้คนมาท่องเที่ยว ดำน้ำในเมืองไทย น่าจะเป็นประโยชน์ที่คุ้มค่ากว่าครับ
ฝากรูปให้ดูด้วย ถ่ายได้ตอนไปดำน้ำเมื่อสองปีที่แล้ว
oonza
(97
)
คห.31: 12 ม.ค. 52, 23:50
มันกินได้อยู่หรอครับน้า
ผมเห็นแล้วผมไม่กล้ากินเลย
MONOPOLY
(690
)
คห.32: 13 ม.ค. 52, 06:35
ขอบคุณ น้า อเวจี มากครับที่ให้ข้อมูล ชัดๆกับรูปภาพ บอกตรงๆผมก็พึ่งรู้จักและลองกินครังแรกครับ ตอนทำพ่อครัวเอาปลามาให้ดู ว่าหนักเท่าไหร พร้อมกับบอกว่า ดูได้แต่อย่าจับ เพราะมันมีพิษ แต่ถ้าอยากจับ ก็อย่าจับช่วงหลัง เพราะพิษมันอยู่ครีบหลัง ตรงอื่นจับได้หมด
พรานระพิน
(2533
)
คห.33: 13 ม.ค. 52, 07:00
ปลากะรังหัวโขน
MONOPOLY
(690
)
คห.34: 13 ม.ค. 52, 07:03
ส่วนเรื่องการบริโภค ปลาชนิดนี้ในเมืองไทยผมก็ไม่แนะนำปล่อยให้มันอยู่ตามธรรมชาติ อย่าไปจับมันมากินเลยครับ อันตรายด้วย
ราคาที่ค่อนค่างแพง ผมคิดว่ามันแพงที่ค่าทำมากกว่า เพราะมันมีพิษ ใครไม่ชำนานก็ไม่ควรทำปลาชนิดนี้ ถ้าสังเกตุให้ดีความเห็นที่6กับ7 เนื้อกับหัวจะไม่มีหนังติดอยู่เลยเพราะอะไรผมไม่รู้แต่ที่รู้คือมันไม่ง่ายเลยที่ทำอย่างนั่น
adisorn
(1
)
คห.35: 13 ม.ค. 52, 07:31
มีพิษเหมือนปลาปั้กเป้าหรือเปล่าครับน้าๆ
MONOPOLY
(690
)
คห.36: 13 ม.ค. 52, 08:28
ไม่เหมือนครับ ปลาปักเป้ามีเส้นพิษอยู่ในตับ ถ้าตอนทำแล้วไม่ระวังเครื่องในแตกแล้วเอาเนื้อตัวนั้นมากินละก็ เหะๆ สบายละโยม
ส่วนปลาหิน จะมีอยู่ที่เงี่ยงหลัง ซึ่งสามารสตัดออกได้โดยไม่โดนเนื้อปลา และพิษมันก็คนละอย่างกับปักเป้าครับ
nongtatong
(57
)
คห.37: 13 ม.ค. 52, 08:42
ถ้าเป็นในเมืองไทยละก็ อย่าไปกินมันเลยครับ เพราะหาไม่ง่ายนัก และเป็นปลาที่เป็นที่สนใจของนักดำน้ำด้วย
อีก เสียงคับ
+1
puycopy
(12
)
คห.38: 13 ม.ค. 52, 08:45
+1จ้า
กินได้จริงๆ เหรอ
Good_Drem
(35
)
คห.39: 13 ม.ค. 52, 08:50
ควรจะอนุรักณ์ไว้จะดีก่วาครับ ดีก่ามาอยู่ในจานคับ
Biggame 1980
(99
)
คห.40: 13 ม.ค. 52, 09:15
เห็นหน้าตากับราคาแล้ว
กินปลาคังดีกว่า
บุกน้ำลุยไฟ
(44
)
คห.41: 13 ม.ค. 52, 09:22
loomis318i
(71
)
คห.42: 13 ม.ค. 52, 09:34
หนอนพิฆาต
(2732
)
คห.43: 13 ม.ค. 52, 09:40
bluemanproject
(303
)
คห.44: 13 ม.ค. 52, 09:42
+
มด ขี้ขม
(478
)
คห.45: 13 ม.ค. 52, 10:47
กินปลาซักเกอร์กันดีกว่าพวกเรา รณรงค์ให้กินกันเยอะๆเลย อร่อยนะจ๊ะ
Number99
(29
)
คห.46: 13 ม.ค. 52, 10:52
เนื้อขาวจั๊วะเลย..น่ากินๆอยากลองมั่งจัง
MONOPOLY
(690
)
คห.47: 13 ม.ค. 52, 11:51
เห็นด้วยกับน้ามด ขี้ขม ครับ
ว่าแต่ชอกเกอร์ เนื้อมันเป็นอย่างไรหรือครับ เคยตกได้บ่อยแต่ไม่เคยกินซักที มีรูปตอนกำลังทำด้วยยิ่งดี เพราะปลาชอกเกอร์นี้ ไม่รู้ว่าจะเริ่มผ่า มันตรงไหนก่อนดี จับตรงส่วนไหนก็แข็งไปหมด
amnart p.
(2299
)
คห.48: 13 ม.ค. 52, 13:02
+1
นึกค้าบ
(277
)
คห.49: 13 ม.ค. 52, 13:16
ที่ญี่ปุ่น...กินกันคับ ถือเป็นอาหารรสเลิส
เมืองไทยก้อมีแต่หายาก...ถ้าได้มาก้อปล่อยมันไปจะดีกว่าคับ
maxsugus
คห.50: 13 ม.ค. 52, 13:20
ที่จริงแล้วพวกคุณไม่รู้หรอกว่ามันคือ เอเลี่ยน ที่ถูกส่งมาเพื่อสืบความลับใต้ท้องทะเลองเรานี่แหละมันรอโอกาสที่เราเผลอแล้วมันก้อจะแจ้งให้พวกมันที่ดาวมฤตยูบุกเราแต่มันก้อคงไม่กล้าแล้วล่ะจับกรูแด๊กซะงั้น
<
1
2
3
>
siamfishing.com © 2024