กระดาน
รีวิว
ตลาด
ประมูล
เปิดท้าย
เรือ
แหล่งตกปลา
ร้านค้า
ค้นหาข้อมูล
Login
สมัคร
29 พ.ย. 67
ตกไปกินไปปลายสะพาน(ภาค7): SiamFishing : Thailand Fishing Community
<<
<
4
5
6
7
8
>
>>
กระดาน
คห. 625 อ่าน 217,563 โหวต 243
ตกไปกินไปปลายสะพาน(ภาค7)
_sang_
(3079
)
คห.176: 4 มิ.ย. 54, 22:44
วางด้านหนังลงกับเขียงแล้วปาดให้ชิดหนังดันใบมีดไปข้างหน้ามือซ้ายดึงหนังใว้ ถ้าเป็นมีใบยาวขั้นตอนนี้จะง่ายขึ้น ดันปื๊ดเดียว
_sang_
(3079
)
คห.177: 4 มิ.ย. 54, 22:45
ปลาทรายหรือเห็ดโคน วิธีเดียวกันเนื้อนุ่มกว่าเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้แล่ยาก
_sang_
(3079
)
คห.178: 4 มิ.ย. 54, 22:47
ปาดหนังออกก็ไม่ยากเพราะเจ้านี่หนังหนาไม่ค่อยขาด
_sang_
(3079
)
คห.179: 4 มิ.ย. 54, 22:48
อ้างถึง: neenan posted: 04-06-2554, 22:46:30
สุดยอดฝีมือจริงๆเลยครับ
ไม่ถึงขนาดนั้นครับ...หุหุ
_sang_
(3079
)
คห.180: 4 มิ.ย. 54, 22:49
เจ้าเก๋าแล่แบบนี้ยากหน่อยหนังหนาลื่นแถมเวลากดใบมีดลึกๆมักจะสะดุดกระดูกหรือครีบบ่อยๆ
_sang_
(3079
)
คห.181: 4 มิ.ย. 54, 22:50
แต่ปาดหนังออกไม่ยากครับเพราะหนังหนาไม่มีขาด
_sang_
(3079
)
คห.182: 4 มิ.ย. 54, 22:51
ตะมะ อันนี้ไม่ยาก
_sang_
(3079
)
คห.183: 4 มิ.ย. 54, 22:52
ลอกหนังก็สบายมาก
_sang_
(3079
)
คห.184: 4 มิ.ย. 54, 22:53
มาถึงเจ้าตัวยุ่ง หลังเขียว ตอนแล่ก็ไม่ยากอะไร อย่าลืมว่าปลาต้องสดมาก เจ้านี้เสียเร็วมากได้ขึ้นมาควรแช่น้ำแข็งทันที ถ้าเนื้อนิ่มๆท้องยุ่ยๆ เอาไปทอดกินดีกว่าอย่ากินดิบๆเลย
_sang_
(3079
)
คห.185: 4 มิ.ย. 54, 22:55
อ้างถึง: neenan posted: 04-06-2554, 22:52:51
อ้างถึง: pungamata posted: 04-06-2554, 22:50:33
เมื่อไรน้าแสงจะเปิดร้านหัวพานที ผมจะได้ไปอุดหนุน
หรอยทุกเมนูครับ
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเลยอ่ะคร๊าบบ...................
ผ่านไปทางนั้นได้แวะชิมขวีมือบ้าง....
จริงๆแล้วตอนอยู่หัวสะพานผมก็เป็นแผนกชิม เชฟเบิ้มเป็นคนปรุงครับ
_sang_
(3079
)
คห.186: 4 มิ.ย. 54, 22:56
เวลาลอกหนังไม่เหมือนตัวอื่นแล้ว มือซ้ายจับเนื้อใว้ มือขวาใช้คมมีดจิกหนังแล้วลอกจากด้านหัวไปหาง(อย่าย้อนศรเนื้อมันจะหลุดติดมาด้วย) ลักษณะเหมือนกับเวลาเราปอกหอมกระเทียม เบาๆหนังมันบางมาก ถ้าไม่สด ลอกไม่ได้เลยขาดหมด
_sang_
(3079
)
คห.187: 4 มิ.ย. 54, 22:57
เรียบร้อย ล้างด้วยน้ำใส่น้ำแข็งเย็นจัด พักในตะแกรงให้แห้ง... เนื้อปลาห้าสหายทำไรดีหว่า นี่ถ้ามีวาซาบิก็จิ้มเลยง่ายๆ....แต่ผมไม่มีอ่ะ
_sang_
(3079
)
คห.188: 4 มิ.ย. 54, 22:58
เหลือบไปเห็นต้นพริก....อืม...เอาแนวแซบๆดีกว่า
_sang_
(3079
)
คห.189: 4 มิ.ย. 54, 22:59
อ้างถึง: เด็กชาย นั่ม posted: 04-06-2554, 22:58:06
ทำมัยต้องลอกหนังปลาครับน้า
น่ากินทั้งนั้นเลยครับ
ถ้าจะกินดิบๆ ต้องลอกครับไม่งั้นคาว
_sang_
(3079
)
คห.190: 4 มิ.ย. 54, 23:00
ตอนไปซื้อมาปลูกแม่ค้าบอกพริกขี้หนูสวน แต่โตมาไหงกลายเป็นพริกกะเหรี่ยงไปได้ แต่ก็ดี ดกดี แถมโตไวไม่มีโรค นี่สูงเกินหัวผมอีก ตัดแจกไปร่วมกิโลยังเหลือเต็มต้น
_sang_
(3079
)
คห.191: 4 มิ.ย. 54, 23:01
ต้องเอาเม็ดเขียวๆด้วยน๊ะไม่งั้นไม่หอม เรื่องเผ็ดไม่ต้องห่วง รับรองปากบาน
_sang_
(3079
)
คห.192: 4 มิ.ย. 54, 23:02
คุ้ยเครื่องในตู้เย็นได้มาแค่นี้เอง คงไม่พ้นยำ
_sang_
(3079
)
คห.193: 4 มิ.ย. 54, 23:03
เอาเลยน๊ะ....ซอยตันหอมผักชีหยาบๆ ทำน้ำยำ ซอยพริก ตวงน้ำมะนาวสองช้อน น้ำปลาสองช้อน น้ำเชื่อมครึ่งช้อน ชูรสนิดหน่อย ชิมรสให้พอดีจะให้หนักไปทางไหนก็เติมไป
_sang_
(3079
)
คห.194: 4 มิ.ย. 54, 23:03
เนื้อปลาผมแล่เอาก้างที่เส้นกลางตัวออกอีกจะได้เนียนๆ ซอยตะไคร้หัวหอมใส่ไปแล้วเอาน้ำยำที่เตรียมใว้เทลงไปคลุกเร็วๆพอให้ทั่วอย่านานเกินเนื้อปลาจะยุ่ยไม่งามแล้วใส่ตันหอมผักชีคลุกเบาๆอีกนิดหน่อย...
_sang_
(3079
)
คห.195: 4 มิ.ย. 54, 23:06
เสร็จแล้วจ้า
_sang_
(3079
)
คห.196: 4 มิ.ย. 54, 23:06
เนื้อปลาอะไรบ้างกินไปเดาไป แต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันไป แต่ผมชอบทุกตัวเลยอ่ะ
_sang_
(3079
)
คห.197: 4 มิ.ย. 54, 23:07
ชิ้นนี้อะไรเอ่ย......
_sang_
(3079
)
1
คห.198: 4 มิ.ย. 54, 23:08
อันนี้ควรมี...มันคู่กัน
_sang_
(3079
)
คห.199: 4 มิ.ย. 54, 23:09
ทริพถัดมา ปลาใหญ่หายไปเป็นเดือนแล้ว เริ่มเข้าฤดูกาลของ ปลาตับเต่า(ปลาโทงแม่หม้าย)อย่างจริงจังแล้ว นี่ลังของคนอื่นเค้า ตัวใหญ่มากสองตัวล่างซักขนาดข้อมือได้
_sang_
(3079
)
คห.200: 4 มิ.ย. 54, 23:10
นี่อีก...แอบถ่ายของเพื่อนทั้งนั้น
<<
<
4
5
6
7
8
>
>>
siamfishing.com © 2024