สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 22 พ.ค. 65
เกือบท้อ จนเลิกตกซะแล้ววว : Fishing Photo
 ห้องภาพตกปลา > อื่นๆ
ความเห็น: 37 - [18 ก.ค. 55, 19:03] ดู: 2,297 - [6 พ.ค. 65, 06:04] โหวต: 7
เกือบท้อ จนเลิกตกซะแล้ววว
CeRbErUs offline
16 ก.ค. 55, 23:36
เกือบท้อ จนเลิกตกซะแล้ววว
ภาพที่ 1
      ด้วยความที่ผม  บ้านเกิดอยุ่ติดกับทะเล  จึงได้มีโอกาศ ได้ไปตกปลาทะเลกับพ่อบ่อยๆๆ  ช่วงไปเรียน ต่อ ที่กทม ก็ยังไปเฝ้าบึงบ่อยๆๆสมัย นั้น บ่อตกปลาที่ไปประจำ ก็ บ่อโชคชัยบ่อ น้องต้อม (บ่อนี้ไว้ตกตอนปลายเดือน เพราะ ชั่งปลากลับได้ กำไรกลับ ทุก เที่ยว อิอิ)      วันก่อนเพื่อนเอากบกระโดด มาให้ดู บอก ว่า เคยได้ ตัว แล้ว 2 ตัว    บะ กระตุ้นกิเลส อย่างแรง  ยังไม่เคยลอง เลยแฮะ พวกเหยื่อปลอม ทั้งหลาย ไม่รวมการทอลิ่ง นะ
พยยาม ชวนเพื่อนไป ตก หลายครั้ง บะไม่มีใครไปด้วยเลย ขยาด กันหมด บอก ว่าเหนื่อยมากๆๆ ไม่เอาอีก แล้วว      แถม ยัง มาบอก ว่าปลาที่นี้ฉลาด มัน ไม่ ค่อนกินหรอก อย่าไปให้เมื่อยเลย  ตกบึก หวา      พูด แบบ นี้กระตุ้น กิเลส อีก ละ  เปิดหา ข้อ มูล น้าๆๆ ตก เหมือน จะไม่ ยาก แฮะ    ลอง ซัก หน่อยระ กัน  วัน แรก  ยืมๆๆครับกบกระโดด ที่เพื่อน มัน บอก ว่าเคยติดปลาแล้วว  และ ไป ซื้อ ใบพัด อีก ตัว    เดินตีตั้ง แต่บ่าบ 2- 6โมงเย็น
ปลา กัด กดใบพัด 2 ครั้ง เอา 5โมงเย็น  แต่ความที่อารามตกใจ ไม่ได้ วัด หลุด เฉย  กัดอีกครั้ง คง วัดแรงไป ปากคงฉีก  ชัก ท้อ  กลับบ้านพกความเจ็บใจกลับไป ด้วย
    รุ่ง เช้าหลัง ว่างจาก การทำงาน  ไปซื้อเหยื่อปลอม  เอาทุก อย่าง ที่ร้านมี  อย่างละ 1 ตัว  ไม่กินอีก เลิกตก    ได้กบกระโดด 1  กระดก 1 กระโดด มีเสียง 1 ใบ พัด 1 กบ ยาง 2 สปินเบส 1 สปินเนอร์ 1 
เข้าหมาย ตั้ง แต่ บ่าย 2  หมายนี้มีกอบัว ด้วยแฮะ จำได้ ว่า น้าๆๆ ในนี้ ตก ด้วย กบ ยาง  กับกระโดด  จัดไป 2 ชม ปลากัด ครั้ง เดียว  ปลากระโดด คายกบ ออกเฉย  เออ พึ่ง มา คิดได้  ที่ เคยดู ฉาน ยังไม่ได้ ส่งเหยื่อ และ วัดเลย นี่หว่า        ตี ต่อไป ๆๆๆ                  ย้ายหมายดีกว่า      คราว นี้เล่น ตระกูลกบทั้ง หลาย  ไม่ จับ เลยแฮะ  ตี จน จะ 6โมงเย็น ละ  ความท้อแท้ เริ่มมาระ      เอาน่า ถ้าไม่ได้ ซัก ตัว เพื่อน มันหัวเราะ ตายเลย
เหยื่อ สุด ท้าย ที่ลอง คือ กระดี่เหล็ก ตัวใหญ่ กะ ว่า จะเอาไป ตีปลาเก๋า        คิดใน ใจ ลองให้หมด ทุก อย่างไป เลย  ตีไป ไม้แรก เฉยติดหญ้ามาเต็มเลย  ไม้ 2 ก็ เริ่ม จับเอ็ก ชั่นได้ ละ  พอดี เห็นปลาไล่ลูกปลาเล็ก พอดี
โยนเลยไปเก็บเข้ามาได้ ซัก 5 เมตร  มัน จับแฮะ ตัวใหญ่ ด้วย คราวนี้ไม่ลืม วัด  เอาขึ้นมาดู ติด 2เบ็ดเลย      รีบเลย คราว นี้ ตีไป อีก 3ไม้ ได้ ขึ้นมาอีก 1 ตัว    เลย รีบกลับ บ้าน  เอากล้องมาถ่าย แล้ว ปล่อยกลับ ลงน้ำ ทั้ง 2 ตัว      อ้อก่อนกลับ ไม่วาย ไป ตามเพื่อนมาให้ดู ผล งาน  ดันมาบอก อีก ว่า ความโชคดีของมือใหม่  เออนะ
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2022