สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง : Fishing Photo
 ห้องภาพตกปลา > อื่นๆ
ความเห็น: 30 - [9 ส.ค. 55, 14:28] ดู: 8,161 - [2 มิ.ย. 63, 16:39] โหวต: 9
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง
khainui2511 offline
25 ส.ค. 50, 15:16
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง
ภาพที่ 1
ก่อนอื่นต้องออกตัวขอโทษทุกท่านที่เข้ามาชม ที่ผมโพสต์เป็นเรื่องของสูตรอาหาร แต่เนื่องจาก"ครัวสยามฟิชชิ่ง" มีให้ส่งภาพได้ภาพเดียวเลยต้องขออนุญาตโพสต์เข้าตรงนี้ สืบเนื่องมาจาก หลังจากที่ผมโพสต์หัวข้อ "คิดถึงหมายใน...ทะเลตราด" เสร็จเรียบร้อย ลูกสาวผมที่บ้านน้าเขาโทรมาบอกให้เอาต้มปลากดที่ผมซื้อมาเมื่อเช้าจากตลาด ถามแม่ค้าทราบว่ารับมาจากคนที่ตกได้ด้วยเบ็ดฝรั่ง....สุดยอดครับเยอะมาก  ผมก็เลยนึกได้ เลยนำสูตรอาหาร "ต้มปลากดใส่ผักแขยง" ซึ่งเป็นสูตรอาหารอร่อยๆ สำหรับคนอีสาน มาให้ได้ชมและทำทานกัน  การเตรียมผัก ประกอบด้วย ต้นหอม หัวหอม มะเขือเทศ มะขามเปียก มะนาว หอมเป(หอมใบใหญ่) พริก และที่ขาดไม่ได้สำหรับสูตรนี้ ผักแขยง (อีสานเรียกผักกะแยง) เพื่อเพิ่มความหอม  ล้างน้ำให้สะอาดครับ โดยเฉพาะหัวหอม อย่าใช้หอมที่ขึ้นราสีดำ เพราะเป็นราที่มีสารอัลฟ่าทอกซินประเภทเดียวกับถั่วลิสง ซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ไม่สามารถทำลายได้โดยการต้ม
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง
ภาพที่ 2
ประเภทผักสมุนไพรครับ ตะไคร้หั่น ข่าหั่น ใบมะกรูด เป็นหม้อต้มยาสมุนไพรอย่างดีเลยครับ มหาวิทยาลัยโตเกียววิจัยแล้วว่า ต้มยำที่ประกอบไปด้วยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ขิง ป้องกันโรคมะเร็งได้...ก็ผักบ้านเราอ่ะครับ...
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง
ภาพที่ 3
นำมาปลากดตัดเป็นชิ้นพองามครับ ตอนนี้ทุกอย่างพร้อมแล้ว เตรียมปรุงแต่งครับ
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง
ภาพที่ 4
ต้มน้ำโดยใส่ผักประเภทสมุนไพรลงก่อนครับ เน้นว่ารสเค็มต้องเป็นเกลือนะครับ
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง
ภาพที่ 5
หลังจากน้ำเดือดแล้วก็เอาปลากดใส่ลงไปได้เลยขอรับ....
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง
ภาพที่ 6
จนคิดว่าปลาสุกพอแล้วก็ใส่ประเภทผักลงไป มะขามเปียกช่วยเพิ่มความเปรี้ยวพร้อมเป็นยาระบาย(ไม่ได้มีเพื่อกินกับเหล้าขาวอย่างเดียวนะก๊า) พริกดิบถ้าไม่ชอบผิดมากก็ทุบ ๆ ใส่ลงไป ถ้าชอบเผ็ดก็โขกเลยครับ มะนาวก็บีบเพื่อเพิ่มเปรี้ยวแบบหอมๆ....อ้อ!..ใส่ผักแล้วก็ปิดแก๊สซะ ปิดฝาซักหน่อย รสชาดชอบยังไงก็ปรุงตามความพอใจครับ
เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง
ภาพที่ 7
ได้เมนูพร้อมรับประทานครับ....ซู๊ด......ตกปลามาเหนื่อยคงช่วยได้ครับ เอาน่า...หาผักได้ไม่ยากเท่าไหร่ หาอาหารอร่อยๆ มาทำทานกัน "เพื่อปากท้องชาวฟิชชิ่ง"ครับ...Bye
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2020