สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
นิทาน ที่ทุกท่านเคย แต่งช่วยกันครับ.....เอามาให้ เชยชมกัน: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่: 1
 กระดาน > อื่นๆ
ความเห็น: 19 - [18 เม.ย. 53, 01:22] ดู: 2,342 - [23 เม.ย. 61, 07:30] โหวต: 6
นิทาน ที่ทุกท่านเคย แต่งช่วยกันครับ.....เอามาให้ เชยชมกัน
กระทู้: 18
ความเห็น: 52
ล่าสุด: 24-03-2560
ตั้งแต่: 17-07-2552
DekMePom(54 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ตั้งกระทู้: 4 เม.ย. 53, 18:01
นิทานฮาๆ แก้เครียด

ชื่อเรื่องว่า " นักตกปลาน้อย ผจญภัย "

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีเด็กน้อยคนหนึ่ง เขามีเบ็ดคันหนึ่ง เดินออกจากบ้านไปตีปลาจิบ อ้าวกำลืมหยิบเหยื่อปลอม กลับบ้านไปเอาเหยื่อปลอมแปปนุง เขาได้เหยื่อ ปลอม มาตัวหนึ่งและแล้ว ก็ แห้วและเขาตีเหยื่อออกไปครั้งที่หนึ่ง เหยื่อไปติดตอไต้น้ำเหยื่อติดตอ แน่นมากๆนั่งคิดอยู่นานจะทำไงดี ลงงมดีไหมวะเนี่ย สุดท้ายตัดสินใจลงงมกีกว่าพอลงไปงม เค้าดำไปเจอ จระเข้ ยักษ์ ใต้น้ำ ขนาดความยาว10เมตร หนักประมาณ 888กิโลกรัม(555+)
ปลดเหยื่อจากตอเสร็จ แล้วเห็นจระเข้ก็เลยตีเหยื่อไป บักเข้กัดดังต้าบบบบบบบบ แถมเคี้ยวเหยื่อดัง กร๊อบๆ เด็กน้อยเจ็บใจ เพราะเหยื่อตัวนั้นแพงมาก อุตส่าห์ขโมยตังแม่ไปซื้อ ด้วยความโมโหเด็กน้อยจึง.............กลับไปเอาเบ็ดชุดใหญ่พร้อมเหยื่อสด.......แต่เหยื่อสด ที่เค้าเอาไปนั้น คือ ไส้เดือน เค้าจึงเอาไส้เดือนไปตกบักเข้ต่อ เขาตีไปไม้ที่ 1 แต่ไอ้เข้มันเมินไม่ยอมกินเหยื่อเขาเลยลอง หยิบไส้เดือนมาชิมดูว่า ทำไมตะเข้ไม่กินไส้เดือนของเขา แต่เขาก็ไม่กล้าดมเลยเรียกสุนัขคู่ใจของเขามาดมแทน สุนัขของเขาก็ไม่ยอมดม เพราะมันหยะแหยงไส้เดือน เค้าเลยเอาสุนัขทำเหยื่อตกบักเข้ซะเลยทันใดนั้น บักเข้ก็งับสุนัขของเขาไป......ขณะที่เขาเหวี่ยงเหยื่อ แค่เพียงไม้แรก...และแล้ว....เจ้าสุนัขตัวที่เขาเหวี่ยงไป ก้อ ร้องตะโกนขึ้นมา ว่า จะบ้ารึไงทามมายถึงทำกับฉ๊านได้......555 ..
เด็กน้อยตกใจสุนัขพูดได้เป็นไปได้อย่างไรกันเด็กน้อยจึง มานั่งเปิด เว็ป siamfishing เพื่อ หาเหยื่อตัวใหม่ไปที่หน้า ตลาด ซื้อ RAPALA FAT RAP 7cm สี CH ลิ้นแดง มา1ตัว ราคา1700 บาทและออกเดินทางตามหาปลาจิบ (เด็กน้อยจึงถ่ายรูปสุนัขพุดได้ ไปออกข่าว จนดังแล้วจระเข้เป็นไงต่อไปคร้าบทีนี้ ) แล้วเด็กน้อยก็สะดุ้งตื่น " โอ๊ะ ..... นี่เราฝันไปหรือนี่ " ก็เลยรีบอาบน้ำแต่งตัว จะออกไปตกปลา แต่เมื่อตื่นขึ้นมาเขาพบเหยื่อ RAPALA FAT RAP 7cmสี CH ลิ้นแดงอยู่ข้างเตียง พร้อมจดหมายที่เขียนว่า " สำหรับลูกรัก จงตกปลาอย่างมีความสุข" จาก พ่อ เขาจึงลองเอาเบ็ดเกี่ยวปากตัวเองดูเพื่อทดสอบว่า ขอเบ็ดจะแข็งแรงมั๊ย ทันใดนั้น เขาก็รู้ทันทีว่า ความโง่ไม่เคยปราณีใคร ตื่นๆๆๆๆๆๆ ฝันอยู่ได้ สายแว้วววววววว ทำการทำงานมั่ง อา ราย ตกปลาอย่างเดียวเลยนิ แต่ แต่ แล้วเข้าก็ต้อง.......................ตกใจตื่นอีกที ที่แท้ก็แค่ฝัน อีกแล้ว กรำ เมื่อเขาตื่นนอน ปรากฎว่ามี ตุ๊ด นอนห่มผ้านอนอยู่ข้างๆ เขาตกใจมากและโผเข้ากอด แล้วเล่าความฝันให้ฟัง ตุ๊ดคนนั้นเป็นน้องชายของเขาเอง ตุ๊ดก็ตอบว่า "พี่จะบ้าเหรอ ฝันอะไรเป็นตุเป็นตะ ว่าแต่ เราไปตกปลากันดีกว่า เผื่อตุ๊เข้มันจะมากินเหยื่อเรามั่ง" แล้วเขาก็ออกไปตกปลา พร้อมกับน้องตุ๊ด

เดินกันไป คุยกันไป กะหนุง กะหนิง ก่อนที่จะถึงหมายน้องของเค้าก้อพูดขึ้นว่า...... เค้าไม่เอาเหยื่อสดน่ะ...เค้าชอบ"ของปลอม"น่ะ พี่ชายเลยบอกว่า"ของปลอมต้องใส่ถ่านนะ" ต้องไปเซเว่นก่อนไปซื้อถ่าน พี่ว่าของสดๆนะมันดีกว่านะน้อง ไม่เหม็นเวลาปลาชิม จะได้มีรสชาติ ด้วยความรักน้องชายเลยต้องเดินไปเซเว่นซื้อถ่าน อัลคาลายเอนเนจายเซอร์ เพื่อใส่ของปลอม พร้อม ฟุตลอง 1อัน พนักงานจึงถามว่า รับขนมจีบซาลาเปาทานเพิ่มไหมค่ะ เด็กน้อย : บิ๊กเปาหมูแดง2ลูก หนมจีบเปลี่ยนเป็นเบอร์โทรได้มั้ยครับ คนขายตอบกลับมาว่า ไม่มีโทรศัพท์ มีแต่ บ้านเลขที่ได้ไหมค่ะ งั้นขอกุญแจห้องด้วยเลยแล้วกัน หลังจากได้กุญแจ เขาก้อเดินไปยังห้องของสาวเซเว่น แต่ ปรากฏว่า.....กุญแจมันเปิดไม่ด้ายยยยยยยยยยยย ใช่เปิดไม่ได้ เคยลองแล้ว เขาจึงตัดสินใจพังประตูปรากฏว่า... ในห้องไม่มีคนอยู่ เขาเลยหันมานั่ง จวกฟุตลองกับซาลาเปาหมูแดงที่ซื้อมา ปรากฏว่าซาลาเปามันติดคอ.....น้ำๆๆๆๆๆ.....อยู่ไหน จึงถือวิสาสะเปิดตูเย็น คว้าขวดน้ำดื่มแต่ดันกลายเป็นพูริดอนชั๊กกกแหง๊กๆๆๆๆๆๆๆ สาวเซเว่นเลิกงานมาพอดีเห็นเด็กน้อยนอนชักๆๆๆๆๆๆๆๆๆอยู่ในห้องน้ำจึงรีบเข้าไป ผายปอดเด็กน้อยทันที..ปรากฏว่า? ฟันปลอมของสาวเซเว่นได้เข้าไปติดอยู่ในปากของเด็กน้อย ในเวลาขณะเดียวกัน สายตาของเขาก็หันไปเห็นหน้าตาที่แท้จริง ของสาวเซเว่นแบบจังๆ........โอ...มาย.....ก๊อด.......... มันชั่ง อัปลักษณ์ อะไรเช่นนี้...ด้วยความตกใจ ในความอัปลักษณ์ของสาวเซเว่นเค้าจึงซ๊ากกกแหง๊กๆๆๆๆๆๆๆอีกครั้ง น้องตุ๊ดเริ่มเป็นห่วงที่พี่ไปซื้อของที่เซเว่นนาน ในใจน้องตุ๊ดก็คิดกลัวนังชะนีเซเว่นจะกินพี่ชาย จึงยอมกลายร่างเป็นเป็นแมนบุกเข้าบ้านสาวเซเว่น...พอเปิดประตูเข้าไปเห็นภาพตรงหน้า สาวเซเว่นกำลังคร่อมพี่ชายอยู่ ด้วยความตกใจจึง..........ตะโกนว่า ว้ายยยยยยยยทำไรพี่ตรูนางชะนี....ว่าแล้วก็ควักหนอนออกมาจากกางเกง เพื่อหวังให้นางชะนีตกใจแต่แล้ว............หนอนตัวนั้นขยับได้ เด็กน้อยจึง สไล้ด์หนอนด้วยความเมามันส์ แล้วพอเด็กน้อยสไลไปได้ซักพักหนอนเริ่มมีอาการเหมือนจะอวก (เริ่มจะออกแนว..x....แล้วครับพี่น้อง เอ๊าต่อ......) นางชะนีเห็นหนอนขยับตัวจึงเข้ามาหาและคิดในใจว่าไม่เคยเห็นหนอนตัวใหญ่ขนาดนี้ จนในที่สุดน้องก็ช่วยพี่ชายออกมาได้ ..ทันใดนั้นเอง ก็มี ร.ป.ภ เข้ามาในห้องพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาจับเอาสองพี่น้องไปโรงพัก ข้อหา บุกรุก....แต่พอตำรวจ เห็นของกลาง ก็ร้องโอ๊ว ตกใจ ไมหนอนของกลางมีเงี้ยงด้วย........อ้อตาเบ็ดนี่เอง..555 ตำรวจจึงถามว่ามีแต่ตาเบ็ดเหรอ แล้วยายเบ็ดอยู่ไหนล่ะ ? - เอ้าต่อเลยครับ................คือว่ากระเทยเอา Fat Rap ไปตกไอ้เข้...................เฮ้ย.......ยังวนอยู่ที่เดิมอีก กระเทยก้อรอบักเข้จิบน้ำ น้องกระเทยได้แต่รอบักเข้จิบน้ำ แต่ พี่ชาย ลงเหยื่อจิ๊ก งัด ปลาทูน่าครีบเหลือง ขึ้นมากองเต็มตลิ่ง กลางดงฝักตบชวา แต่แล้วทูน่าที่กำลังอัดอยู่ก็โดนตัวใต้น้ำซัดหายไปครึ่งตัว โอ้แม่เจ้ามันตัวอะไรกัน?...กระเทย ตกใจสูดขีด ว้ายตระเถนยายชี ปลาทูน่าครีบเหลือง มาอยู่ในดงผักตบได้ไงวะ ! ตัวไรฟะ ผีพรายหรือปล่าววะ? เด็กนักตกปลาน้อย จึงดิ้นอย่างสุดชีวิต........และเค้าก็รู้!!!!!!!ว่ามันคือความฝันนั้นเอง * เด็กน้อยคิด ฝันห่าไรนักหนาวะ ! แล้วเขาก็ฝันต่อไป เด็กน้อยสะดุ้งตื่นด้วยความตกใจ ฝันซ้อนฝันน่ากลัวจริงๆ จึงลุกขึ้นรีบวิ่ง

ไปตกปลาก่อนเดี๋ยวสายมากแล้ว.......>>>>>>>เสียงแม่ดังออกมาจากในครัว ไอ้หนูจะรีบไปไหน เด็กน้อยตอบ จะไปตกปลาครับแม่ เด็กน้อยหยิบคันเบ็ดไป เด็กคนนั้นเดินเข้าในหนองน้ำ เจอบักเข้ตัวนึงว่ายน้ำอยู่ ไปตกปลาทำไมไม่เอาคันเบ็ดไปด้วย เมาขี้ตานี่หว่า เด็กน้อยไปล้างหน้าก่อนเพราะเมาขี้ตา แล้วก้อเผลอหลับไป ฝันว่าเข้าหมายแล้ว ลงเรือรอปลาจิบ.........>>>>>>>>>>>>> จบบริบูรณ์ นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่านอนตื่นสายเดี๋ยวไปตกปลาไม่ทัน
--------อย่าพึ่งจบสิ ฮา ต่อๆเลยงับ …บังเอิญ ฝันว่าได้ไปตีจระเข้จิบ ยาว2เมตรกว่า ที่เขาใหญ่ไม้แรกเข้กัดไม่โดนตัวเบ็ด ขว้างไปอีก1ไม้เข้งับเข้าอย่างจัง ...เขาวัดอย่างแรงด้วยความตกใจ เข้ตัวนั้นจึงดึงเด็กน้อยตกน้ำ....เด็กน้อยตกน้ำกลัวเข้งับ เลยแกล้งตาย ...สักพักจึงคิดได้ ..เฮ้ย...นั่นวิธีใช้เวลาเห็นหมีนี่นา อัดมันในน้ำก้อแล้วกันวะ โชคเข้าข้างเด็กน้อยชายหนุ่มรูปงาม นามว่าไกรทอง เดินทางกลับมาจากปราบจระเข้ที่สามพราน พอดีเขาได้ขว้างเทียนระเบิดน้ำลงไปทันที เเต่....แต่...ก็ระเบิดโดนเด็กน้อยแขนแหว่งแต่เด็กน้อยไม่สนใจขึ้นไปต่อยหน้าไกรทอง ไกรทองเลยกระโดดถีบขาคู่ใส่เด็กน้อย พร้อมด้วยเฮดบัด และสเปียใส่ไกรทองอีก กรรมการจึงนับสามปรากฏว่าไกรทองแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย (กรรมมาการมาจากไหนอีกละเนี๊ย?) ..แล้วเด็กน้อยจะได้ตกปลาต่อไม๊เนี่ย หลังจากกรรมการนับ 3 แล้ว เด็กน้อยก็หันไปหาแขนข้างที่ขาดของตัวเอง มันยังดีอยู่ เด็กน้อยจึงหยิบแขนนั้นขึ้นมา ไม่ต้องแช่น้ำแข็งเพื่อเอาไปต่อแล้ว ต่อเองก็ได้ฟระ แต่จะต่ออย่างไรดี เด็กน้อยจึงนำแขนข้างที่ขาดไปต่อกับฤาษีในป่า ฤาษีในป่า ได้ต่อแขนให้สำเร็จ และได้มอบกล่องๆหนึ่งให้เด็กน้อย ได้เน้นนักหนาว่า ห้ามเปิดก่อนถึงบ้าน......... ถ้าแอบดู กล่องนั้นจะเปลี่ยนเป็น......เป็น........เด็กน้อยเดินไปกลางป่า จึงแอบเปิดกล่อง ตัวเองจึงกลายเป็น '' โคโยตี้ '' แล้วเด็กน้อย ในร่าง โคโยตี้ ก็เดินไปเจอโจรป่า !!!!!!!!!!!!!!! ( ตกใจ ) โจรป่าถามเด็กน้อยในร่างโคโยตี้ว่า เจ้าจะไปใหน................? แล้วเด็กน้อยก็ตอบว่า.....ไปตกเบ็ด 555+ เด็กน้อยตกเบ็ดไม่เก่ง จึงถามโจรป่าว่าให้ช่วยสอนหนูตกเบ็ดได้ไหมคะ ? นายพรานจึงยื่นใส้เดือนให้โคโยตี้ โคโยตี้กระโดดคว้าทันที เด็กน้อยในคราบ โคโยตี้ .....ได้ตีเหยื่อออกไปไม้แรก แต่...................ไส้เดือนได้หลุดจากตัวเบ็ดจมน้ำไป สร้างความเสียใจให้เขายิ่งนัก แต่ได้มีปลาซ่ง ในปากมีแมลงสาปขาวตัวใหญ่ ถามเด็กน้อยว่า เหยื่อนี้ใช่ของเจ้าหรือไม่ ? เด็กน้อยในร่างโค ตอบว่าไม่ใช่ .................เมื่อเห็นดังนั้น ปลาซ่งก็กลายร่างเป็นฤาษี แล้วก็บอกเจ้าเด็กน้อยว่า ข้ามาลองใจ เธอเป็นคนดีไม่โลภมาก แต่สอดรู้ไปนิด ที่แอบเปิดกล่องดู แต่เมื่อหักลบกันแล้ว ข้าจะคืนร่างเก่าให้.........สุดท้ายเด็กน้อยก็มาอยู่ที่เตียงนอนพร้อมกับร่างเก่า ..แต่เตียงที่นอนอยู่นั้น มันเป็นเตียงของโรงบาลโรคจิต เพราะเด็กน้อยคนนั้น เป็นคนบ้านั้นเอง !!!


----------------------------


…….. หลัง ผ่านไปได้ 3 ปี เด็กน้อยก็ได้ออกจากโรงพยาบาลบ้า กลายเป็นคนมีสติเหมือนเดิมอีกครั้ง ก็ได้คิดจะกลับมาตกปลาอีกครั้งนึงๆๆจึงกลับมานอนที่เตียง.....เพื่อเลือกหมาย....และเหยื่อ.... แล้วเผลอหลับไปอีกครั้ง.....และแล้ววววว......ความฝันก็ครอบงำ..อีกครั้ง.....(งานนี้จะมีเปียกมั๊ยนี่) ฝันแรกที่เจอ......เป็นบ่อปลาขัง...ขนาดใหญ่มากๆ "โอ๊ววว แม่เจ้า"...เด็กน้อยอุทานออกมาอย่างตกใจ.....เด็กน้อยไม่รีรอช้าๆๆ ตีป๊อปเปอร์ลงไปทันที ป๊อป ป๊อป ตูม !! เฮ้ย ! หลุดๆ เด็กน้อยล้มตัวลง ด้วยความเสียใจอย่างมาก เฮ้ย...ไอ้พี่ชาย..ตื่น..ตื่น..เร็ว..แกซื้อล็อตตารี่ เมื่อวานถูกรางวัลที่ ๑ ด้วย ได้ 20 ล้าน บวกแจ๊ดพอร์ต อีก 30 ล้าน รวมเป็น 50 ล้าน (นี่เรื่องจริง..)


THE END !!!

จัดทำ และแต่งเรื่องโดย น้า DekMePom และทีมงาน นักตกปลาทุกท่าน

แหล่งอ้างอิง www.siamfishing.com ไปหล่ะ สวัสดีครับ !!!
กระทู้: 18
ความเห็น: 52
ล่าสุด: 24-03-2560
ตั้งแต่: 17-07-2552
DekMePom(54 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 1: 4 เม.ย. 53, 18:05
ถ้า สนุก ก็ช่วยกันโหวต นะครับ

กระทู้: 286
ความเห็น: 35,770
ล่าสุด: 25-05-2561
ตั้งแต่: 14-07-2549
kanok(17598 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 2: 4 เม.ย. 53, 18:25
กระทู้: 18
ความเห็น: 52
ล่าสุด: 24-03-2560
ตั้งแต่: 17-07-2552
DekMePom(54 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 3: 4 เม.ย. 53, 18:32
คนอ่านเยอะ คนโหวตน้อยกระทู้: 59
ความเห็น: 31,279
ล่าสุด: 21-02-2561
ตั้งแต่: 23-11-2552
ความเห็นที่ 4: 4 เม.ย. 53, 18:35
กระทู้: 15
ความเห็น: 13,261
ล่าสุด: 19-08-2560
ตั้งแต่: 24-02-2552
ความเห็นที่ 5: 4 เม.ย. 53, 19:25
กระทู้: 35
ความเห็น: 3,675
ล่าสุด: 05-08-2560
ตั้งแต่: 22-04-2549
deknarok(279 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 6: 4 เม.ย. 53, 20:36
กระทู้: 30
ความเห็น: 348
ล่าสุด: 23-11-2558
ตั้งแต่: 16-02-2551
chaidate(43 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 7: 4 เม.ย. 53, 20:38
กระทู้: 116
ความเห็น: 3,642
ล่าสุด: 23-07-2558
ตั้งแต่: 05-02-2552
ความเห็นที่ 8: 4 เม.ย. 53, 20:41
กระทู้: 34
ความเห็น: 6,412
ล่าสุด: 24-05-2561
ตั้งแต่: 12-10-2547
CHAIPORN(604 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 9: 4 เม.ย. 53, 20:58
กระทู้: 4
ความเห็น: 28,342
ล่าสุด: 31-12-2560
ตั้งแต่: 09-09-2552
ความเห็นที่ 10: 5 เม.ย. 53, 00:49
กระทู้: 63
ความเห็น: 6,276
ล่าสุด: 01-03-2561
ตั้งแต่: 23-11-2551
ความเห็นที่ 11: 5 เม.ย. 53, 00:52
กระทู้: 29
ความเห็น: 4,168
ล่าสุด: 24-05-2560
ตั้งแต่: 08-05-2552
Mr.Frog2009(931 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 12: 5 เม.ย. 53, 02:22
OK....เลยครับ............
กระทู้: 23
ความเห็น: 5,423
ล่าสุด: 04-07-2560
ตั้งแต่: 06-02-2552
ความเห็นที่ 13: 5 เม.ย. 53, 10:56
+ + +  สวัสดีครับ  น้า       

กระทู้: 18
ความเห็น: 52
ล่าสุด: 24-03-2560
ตั้งแต่: 17-07-2552
DekMePom(54 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 14: 6 เม.ย. 53, 23:39
สวัสดี น้าๆ ทุกท่านครับ 
กระทู้: 7
ความเห็น: 9
ล่าสุด: 19-03-2556
ตั้งแต่: 10-12-2552
TONTONTON(16 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 15: 6 เม.ย. 53, 23:46
ทามมายทามกาบโผมได้ หายง่วงเยย
กระทู้: 18
ความเห็น: 52
ล่าสุด: 24-03-2560
ตั้งแต่: 17-07-2552
DekMePom(54 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 16: 11 เม.ย. 53, 16:46
ขอบคุณ ครับ

ที่ ช่วยกันโหวต

ให้ๆๆ

กระทู้: 1
ความเห็น: 58
ล่าสุด: 10-05-2555
ตั้งแต่: 22-11-2552
aubom(14 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 17: 12 เม.ย. 53, 00:49
เยี่ยมครับ


ขอบคุณมานำมาให้อ่าน กำลังเซ็งๆเลย รถเสียวันนี้ซ่ะงั้น....หาอะไหล่ไม่ได้ ร้านปิดหมด เศร้าใจจริงๆ
กระทู้: 18
ความเห็น: 52
ล่าสุด: 24-03-2560
ตั้งแต่: 17-07-2552
DekMePom(54 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 18: 16 เม.ย. 53, 15:04
ไม่เป็นไร ครับ

มีอะไรก็แบ่งปันกัน

กระทู้: 18
ความเห็น: 52
ล่าสุด: 24-03-2560
ตั้งแต่: 17-07-2552
DekMePom(54 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 19: 18 เม.ย. 53, 01:22
.....
หน้าที่: 1
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2018