ขออนุญาติน้าเว็บนะครับ ไม่แน่ใจว่าควรลงหน้าไหนเลยลงหน้าทะเลละกัน
สวัสดีครับ ล่าสุดผมสั่งหัวปลาทูหนัก8กิโลเข้ามา ทำเปนซูชิ ปลาทูตัวนี้หนักราวๆ70กิโลครับ เนื้อแน่นมันมาก
แต่ผมเลือกเอาส่วนหัวที่แปลกๆมาทำรีวิวครับ รีวิวนี้ขอใช้ชื่อ"ซูชิหัวปลาทู"ละกันนะครับ
เริ่มจากที่มาของปลาทูตัวนี้กันก่อน ปลาทูตัวนี้เป็นปลาจากเมืองนอก"ปลาทูญี่ปุ่น" ที่สั่งเข้ามาตัดแล้วส่งเนื้อ
ไปตามร้านอาหารชั้นนำแถวทองหล่อสุขุมวิท มูลค่าปลาทูยกตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย (ขอไม่บอกต้นทุนละกันนะครับ)
ปัญหาอย่างแรกที่ผมเจอคือ กล่องโฟมที่จะใส่หัวปลาทูหัวนี้ ผมงัดกล่องใหญ่สุดที่บ้านเพื่อไปใส่แต่ก็ยังปิดฝากล่อง
ไม่มิด เลยต้องใช้สก็อตเทปมัดฝากล่องไว้จนมาถึงบ้าน