เป็นการการันตีที่เอามาแบบสดๆร้อนๆกันเลยครับ ไปทิ้งอ่อย รำหมูโลละ 5 บาท ขนาดเท่าลูกส้มโอ 2-3 ลูก โยนทิ้งไว้เมื่อช่วงเที่ยงวัน แล้วก็เข้าไปทำงานตามปกติ
และพอหลังเลิกงาน 5 โมงเย็นก็เข้าหมายไปตกเทสเหยื่อดูครับ เป้นการตกเเบบ สปิ๋ว ตะขอเดียว ถ่วงตะกั่วเล็กๆ และมีทุ่นด้วยครับ ทำจาก กล่องโฟมใส่อาหารนี่ละครับง่ายๆ มัดด้วยสายไนลอ่นหัว-ท้าย สามารถเลื่อนขึ้น-ลงได้เพื่อปรับระดับความลึกเวลาวางเหยื่อครับ แต่ส่วนมาก ผมมักให้เหยื่อลงไปวางที่ผิวหน้าดินเลยครับ ดูทุ่นจมหายเราก้วัดสวนได้เลย เบ็ดใช้เบอร์ 10 ตรา ดาบ สายเล้กๆ ขนาด 15 ปอนด์ คันหลิวไฟเบอร์ปลายอ่อน ยาว 3 เมตร ติดรอกโหลๆ ตัวเล็กๆ อาศัยน้ำหนักเบาเวลาวัดจะได้ทันปลาดีครับ.
ส่วนผสม....
( ใช้หัวเชื้อเพียงนิดเดียวครับ) ผสมกันแล้วกลิ่นออกหอมๆเปรี้ยวๆหอมอ่อนๆ คล้ายๆสาโทบูด เบียร์บูดทำนองนี้ละครับไม่ต้องให้กลิ่นฉุนเเรง )
- หัวเชื้อหมักมะขวิด 1 ช้อนโต๊ะ
- รำอ่อน 2 กำมือ
- กากมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
- กระทิสด 3 ช้อนโต๊ะ
- ขนมปังปั่น 2 กำมือ
ผสมให้เข้ากันหนวดพอนุ่มเกือบเนียน หากเเห้งไปก้พรมน้ำทีละนิดๆเอาพอเหนียวไม่อ่อนซุย เเต่ให้เหนียวนิดนึง เพราะเราปั่นแป่ะตะขอ กะว่าหากปลาไม่ตอด ก้ยังคงทนน้ำอยู่ได้ 10 นาทีจึงละลายเเตกออกจากตะขอครับ.
ทำมาเทสคุณภาพของเหยื่อมะขวิดหมักน้าชาติ ตกสปิ๋วหลังเลิกงาน ใช้เวลาว่างหากับข้าวเย็นครับ
ซื้ปลานิลจากตลาดก้ ปาเข้าไป โลละ 80 บาทแล้วครับ. ปลา 1 ตัว มาทำกับข้าวได้เวลา(มื้อ)เดียวเองครับ สู้หาตกมาทำกับข้าวเอง เวิกร์กว่า.. ได้อัธรสด้วย.