สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
ผมMong-Actionlureขอกลับเข้าเป้นสมาชิกอีกครั้งคร๊าบ: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:<< < | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 ทุกหน้า
 กระดาน > อื่นๆ
ความเห็น: 799 - [22 เม.ย. 55, 15:35] ดู: 118,914 - [4 ธ.ค. 63, 00:36]  ติดตาม: 44 โหวต: 332
ผมMong-Actionlureขอกลับเข้าเป้นสมาชิกอีกครั้งคร๊าบ
กระทู้: 156
ความเห็น: 15,959
ล่าสุด: 30-11-2563
ตั้งแต่: 23-08-2549
ความเห็นที่ 776: 20 เม.ย. 55, 20:35
ผมไม่ได้อยู่ ในความขัดแย้งใดๆ ไม่ว่าใครผิดหรือถูก ผมก็เสียใจ หากมีสมาชิกคนใด คนหนึ่งต้องพ้นสภาพไป
ชีวิตของโลกไซเบอร์ อาจจะไม่ใช่ชีวิตจริง แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของเพื่อน พี่ น้อง คนใกล้ชิด......ผมใช้เวลา ในการอ่านกระทู้นี้ มากกว่า กระทู้ใดๆ ที่ผมเคยโพสต์ และอ่านมาตั้งแต่เป็นสมาชิกมา อย่าถึงกับพิพากษา ประหัต ประหารกันเลยครับ นักโทษปรหาร ยังมีโอกาสมีลมหายใจ หากเขาเคย เป็นผู้สร้างความดีแด่สังคม
น้าโม่ง เคยเป็นคณะกรรมการ เคยโพสต์กระทู้หารายได้ช่วยชุมชน - น้าโม่ง เป็นหนึ่งสมาชิก ที่มีคะแนนสูงสุด ในประวัติบ้านหลังนี้ถึง 19,230 โหวต จากการสร้างความบันเทิง ความสนุกสนาน ให้พี่ๆ น้องๆ
ถ้าผมมีพรวิเศษ เลือกได้หนึ่งอย่างตอนนี้ ผมจะขอ  ขอเลือกที่จะเห็น ทั้งน้าโม่ง และคู่กรณี ( ที่ผมไม่รู้จัก ) จับไม้จับมือ ให้อภัยชึ่งกันและกัน
" การต่อสู้ บนสังเวียนการค้า อย่าหมายว่า ฆ่าคู่ต่อสู้แล้วเราจะชนะ การเปลี่ยนศัตรูให้มาเป็นเพื่อนต่างหากละ ที่จะสามารถฆ่าศัตรูได้อย่างแท้จริง "  ผมเชื่ออย่างนั้นครับ
ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ไม่กี่วันก็ต่างล้มหาย ตายจากกันไป จะโกรธแค้นเคืองกันมากมายไปใย สู้สร้างรอยยิ้มและความสุขไป วันๆ ไม่ดีกว่าเหรอครับ พี่น้อง
กระทู้: 13
ความเห็น: 149
ล่าสุด: 20-08-2559
ตั้งแต่: 24-06-2550
ananvip511(63 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 777: 20 เม.ย. 55, 21:07
อ้างถึง: วิทย์ Big Game posted: 20-04-2555, 20:35:27

ผมไม่ได้อยู่ ในความขัดแย้งใดๆ ไม่ว่าใครผิดหรือถูก ผมก็เสียใจ หากมีสมาชิกคนใด คนหนึ่งต้องพ้นสภาพไป
ชีวิตของโลกไซเบอร์ อาจจะไม่ใช่ชีวิตจริง แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของเพื่อน พี่ น้อง คนใกล้ชิด......ผมใช้เวลา ในการอ่านกระทู้นี้ มากกว่า กระทู้ใดๆ ที่ผมเคยโพสต์ และอ่านมาตั้งแต่เป็นสมาชิกมา อย่าถึงกับพิพากษา ประหัต ประหารกันเลยครับ นักโทษปรหาร ยังมีโอกาสมีลมหายใจ หากเขาเคย เป็นผู้สร้างความดีแด่สังคม
น้าโม่ง เคยเป็นคณะกรรมการ เคยโพสต์กระทู้หารายได้ช่วยชุมชน - น้าโม่ง เป็นหนึ่งสมาชิก ที่มีคะแนนสูงสุด ในประวัติบ้านหลังนี้ถึง 19,230 โหวต จากการสร้างความบันเทิง ความสนุกสนาน ให้พี่ๆ น้องๆ
ถ้าผมมีพรวิเศษ เลือกได้หนึ่งอย่างตอนนี้ ผมจะขอ  ขอเลือกที่จะเห็น ทั้งน้าโม่ง และคู่กรณี ( ที่ผมไม่รู้จัก ) จับไม้จับมือ ให้อภัยชึ่งกันและกัน
" การต่อสู้ บนสังเวียนการค้า อย่าหมายว่า ฆ่าคู่ต่อสู้แล้วเราจะชนะ การเปลี่ยนศัตรูให้มาเป็นเพื่อนต่างหากละ ที่จะสามารถฆ่าศัตรูได้อย่างแท้จริง "  ผมเชื่ออย่างนั้นครับ
ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ไม่กี่วันก็ต่างล้มหาย ตายจากกันไป จะโกรธแค้นเคืองกันมากมายไปใย สู้สร้างรอยยิ้มและความสุขไป วันๆ ไม่ดีกว่าเหรอครับ พี่น้องจริงอย่างที่น้าว่า......ทางเวปฯอาจจะต้องจารึกไว้ครั้งหนึ่งที่การขอกลับเข้าเป็นสมาชิกมีสมาชิกโหวตให้มากที่สุด...
กระทู้: 0
ความเห็น: 2,757
ล่าสุด: 16-11-2563
ตั้งแต่: 07-10-2554
ความเห็นที่ 778: 20 เม.ย. 55, 21:26
ให้โอกาสกันนะครับ
กระทู้: 15
ความเห็น: 2,357
ล่าสุด: 18-08-2557
ตั้งแต่: 13-08-2552
laknastit(384 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบแดง
ความเห็นที่ 779: 20 เม.ย. 55, 21:28
รัก........................ ทุกๆๆๆๆๆๆๆๆคนนะครับ เพื่อน
กระทู้: 36
ความเห็น: 1,137
ล่าสุด: 13-06-2560
ตั้งแต่: 25-08-2546
ความเห็นที่ 780: 20 เม.ย. 55, 22:04
อ้างถึง: Toey-nation posted: 20-04-2555, 10:24:59

อ้างถึง: MrSHARK posted: 18-04-2555, 21:14:45

ผม MrSHARK สมาชิกหมายเลขที่ 57 ก็เป็นคนหนึ่งซึ่ง “เคย” มีเหตุขัดแย้ง กับ น้า Mong-Actionlure

จึงขออนุญาตแสดงความคิดเห็น ซึ่งบางส่วนอาจเป็นเรื่องในระดับส่วนตัว บางส่วนเป็นเรื่องของส่วนรวม ด้วยเจตนามุ่งหวังให้บรรยากาศการแลกเปลี่ยนของชุมชน กลับสู่ความเป็นปกติ ส่วนใดที่เห็นว่าไม่เหมาะสม ขัดต่อกฎระเบียบการแสดงความคิดเห็นของเว็บไซต์ ขอให้ Admin พิจารณาลบออกได้ตามที่เห็นสมควร ส่วนใดสร้างความไม่สบายใจแก่เจ้าของกระทู้ หรือไม่ถูกต้อง แจ้งให้ผมลบออกได้ตามอัธยาศัย ผมยินดีดำเนินการ

- ผมรู้จักน้า Mong ผ่านหน้าเว็บไซต์ Siamfishing ติดตามผลงานที่น้า Mong โพสท์ ด้วยความชื่นชม  อย่างสนุกสนาน 

- ความสัมพันธ์ระหว่างผม กับ น้า Mong เริ่มต้นขึ้นอย่างน่าประทับใจที่สุด เมื่ออยู่มาวันหนึ่งนานมาแล้วเหมือนกัน ผมได้รับโทรศัพท์จาก น้า Mong  ซึ่งขณะนั้นน้า Mong มีตำแหน่งในคณะกรรมการชุมชน เรื่องที่น้า Mong โทร.หาผมในวันนั้น ผมจำได้แต่เพียงลาง ๆ ว่า มีคนหาเรื่องเหน็บแนมผม อะไรประมาณนี้  (แต่ผมไม่รู้ตัว) ซึ่งบุคคลนั้น น้า Mong รู้จัก และบอกผมว่าจะจัดการให้ไม่ต้องห่วง ผมรับความปรารถนาดีนั้น และขอบคุณในน้ำใจไมตรี ส่วนลึกผมรู้สึกอยากเป็นเพื่อนให้สนิทกันกว่านี้ 

- ในงานรวมพลคนปลาขัง ปีที่จัดที่บ่อหนุ่ม ผมดีใจที่ได้เจอน้า Mong ตัวจริง  วันนั้นน้า Mong โชว์ฝีมือระดับเทพให้เห็นกับตา คว้ารับรางวัลแชมป์ปลารวม ผมเดินเข้าไปขอจับมือด้วยความชื่นชม ด้วยใจจริง 

- หลังจากนั้นผมก็ไม่ได้มีโอกาสคุยกับน้า Mong อีก แต่ติดตามผลงานในหน้ากระดาน และการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะคณะกรรมการชุมชนของน้า Mong อย่างสม่ำเสมอ 

- ต่อมาในการเลือกตั้งคณะกรรมการชุมชน ปี 2555 น้า Mong เป็นคนเสนอชื่อผมเข้ารับการเลือกตั้งเป็นคณะกรรมการชุมชนด้วย ในการเสนอชื่อนั้น มีสมาชิกอาวุโสหลายท่านขอถอนตัวไปด้วยเหตุผลของแต่ละท่าน สำหรับตัวผมเองแม้มีภารกิจมากเช่นกัน และที่เหนือกว่านั้นคือคณะกรรมการชุมชน ประจำปี 2554 ซึ่งน้า Mong อยู่ด้วย  ได้สร้างมาตรฐานการทำงานไว้สูงมาก จนผมหวั่นใจ ตั้งแต่ผมเคยดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการชุมชน (ซึ่งไม่มีผลงานอะไรเลย) ในยุคแรก ๆ  ผมก็ไม่เคยดำรงตำแหน่งใด ๆ อีก นอกจากได้รับเกียรติให้เป็นคณะตัวแทนชุมชน (จะเรียกว่า สว. ก็ได้) บ้างในบางปี

- ที่สำคัญ น้า Mong ให้เกียรติเสนอชื่อผมเป็นคณะกรรมการชุมชน ซึ่งผมก็ไม่ได้ถามเหตุผล แต่ในวันงานส่งมอบตำแหน่ง  ผมเดินไปแซวน้า Mong ว่าเนี่ย “หัวคะแนนผม” น้า Mong ยังฉีกยิ้มกว้าง 

- ผมไม่ได้ถอนตัว อยากจะรับอาสาทำงานอีกสักครั้ง เป็นการแก้ตัว แล้วผมก็ได้รับเลือกตั้ง ในระดับคะแนนที่ต้องดำรงตำแหน่งเหรัญญิก  มีการนัดหมายส่งมอบตำแหน่งกันระหว่างคณะกรรมการ ปี 2554  กับ ปี 2555 

- แล้วจู่ ๆ จุดหักเหที่ไม่เคยคาดคิดก็เกิดขึ้น  บัวขาว เอ้ย ! น้า Mong ซึ่งให้การสนับสนุนผม กลับปล่อยหมัดขวาตรงส่งผมลงไปนอนฝันหวานโดยไม่รู้ตัวในยกที่ 2 หลังจากวันงานส่งมอบตำแหน่งนั่นเอง

- พอหายงง ผมโกรธ งง มึน น้อยใจมาก จึงประกาศขอลาออกจากตำแหน่งเหรัญญิก ประจำปี 2555 พร้อมชี้แจงเหตุผล

- แต่กลับไม่จบ ผมเริ่มรู้สึกแปลก ๆ ว่า การชี้แจงด้วยเหตุด้วยผลของผม กลายเป็นการเติมอารมณ์ เติมความแค้นให้มันมากขึ้น ผมผ่านชีวิตมาพอสมควร เริ่มมองเห็นแล้วว่า ผมโดนข้อหา “เป็นเพื่อนกับอริ  ก็ต้องเป็นอริด้วย”  เข้าซะแล้ว

- ทั้งที่เราตกปลากันด้วยคันเบ็ด ตกกันทีละตัว แต่ผมกลับโดนนักตกปลาด้วยกันเหวี่ยงแหใส่ซะงั้น

- ผมเข้าใจว่า มุมมองหนึ่งผมถูกมองว่าถูกเป่าหู ปั่นหัว ครอบงำ  ผมบอกได้เลยว่าผมอายุปูนนี้แล้ว ไม่มีทางเป็นแบบนั้น ผมมีความคิดของตัวเอง แยกแยะได้ ที่สำคัญเรื่องราวความขัดแย้งส่วนตัว ไม่เกี่ยวอะไรกับผมเลย แล้วการที่ผมเลือกจะคบใคร สนิทสนมกับใคร มันเป็นการตัดสินใจของผมเอง

- แต่กลายเป็นเหตุของความขัดแย้งที่ตลกสิ้นดี

- แล้วทฤษฎี โดมิโน ก็เกิดขึ้น

- ผมเริ่มคิดแผลง ๆ  หาทางเหน็บแนมตอบโต้ ผมไม่รู้ว่าน้า Mong จะดีใจหรือเสียใจดี ถ้าผมจะบอกว่าตั้งแต่เป็นสมาชิกมากว่า 10 ปี น้า Mong เป็นคนแรกที่ผมคิดเหน็บแนมตอบโต้ แต่โชคไม่เข้าข้าง ผมคิดตื้นเกินไป ไม่รอบคอบตรวจสอบให้ดี การตอบโต้ดังกล่าวดันไปสร้างความเข้าใจผิดให้กับกลุ่มตกปลากลุ่มใหญ่ บานปลายไปได้สักพัก ทุกอย่างที่เป็นความจริงก็ปรากฏ .. ผมกล่าวขอโทษพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง...แต่แน่นอนว่า.. มันเกิดรอยร้าว...ตั้งใจตบแดงแต่ขาวฟาดชิ่งเปลี่ยนลงหลุม

- ผมก็เลยรับรู้ได้เลยว่า จริง ๆ แล้ว ผมโดนข้อหา “หมั่นไส้”  โดยไม่รู้ตัวมาได้สักระยะแล้ว ฐานทำตัวสนิทสนมกับบุคคลที่ไม่ชอบหน้า (ข้อหาแปลกมาก) พอมีเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะพาดพิง  ทั้งที่ยังไม่ชัดเจน ก็โดนตั้งข้อหาทันที บางคนไม่รู้จักกันเลย.. หน้าตาก็ยังไม่เคยเห็น... ด่าว่าผม  (นอกเว็บ) เสีย ๆ หาย ๆ  แต่การเป็นสมาชิกเว็บไซต์มากว่า 10 ปี ผมเห็นตัวอย่างลักษณะนี้จากเพื่อนสมาชิกมามาก และรู้ว่ามันเป็นอนิจจังคู่โลกไซเบอร์ ผมยึดมั่นกับคำพูดของ พี่เล็ก  แปดริ้ว (ขออภัยที่ต้องเอ่ยนาม) ที่ยังก้องในหูเสมอมาว่า “อย่าทะเลาะกับคนที่ไม่รู้จัก ไม่มีประโยชน์อะไร”

- สรรพนามที่น้า Mong ใช้เรียกผมในการคุยกับเพื่อนนอกเว็บสยามฯ เริ่มเปลี่ยนไป

- แต่นั่นไม่ได้ทำให้ผมคิดอะไรมาก เป็นสิทธิส่วนตัวของน้า Mong  หากแต่สิ่งที่ทำให้ผมปวดใจ เสียใจที่สุด คือ น้า Mong พูดถึงผมว่า “ทุกอย่างผมเริ่มก่อนทั้งนั้น”  ซึ่งข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เราทั้งสองคนรู้กันดีอยู่แก่ใจ

- น้า Mong คงเข้าใจทฤษฎีโดมิโน ที่หลังจากสะกิดตัวแรกล้มลง ตัวอื่น ๆ ก็ล้มตามลงไปเป็นทอด ๆ สามารถขยายวงได้เป็นร้อย เป็นพัน จนถึงเป็นล้านตัว ถ้าวางโดมิโนเป็นทางตรงก็ล้มไปเรื่อย ๆ จนหมดไปเอง แต่ถ้าวางเป็นวงกลม ตัวสุดท้ายจะล้มมาทับตัวแรก


- เรื่องที่ผมอยากท้าวความด้วยเพราะมันติดค้างอยู่ในใจมีแค่นี้ เรื่องอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ไม่มีอีกแล้ว เพราะเรา  ผม กับ น้า Mong ได้คุยกันโดยตรง และได้ข้อยุติด้วยดีเรียบร้อยแล้ว win win ทั้งคู่


- ถ้ามีโอกาสได้พบกันอีก ผมก็จะขอสัมผัสมือเหมือนเดิม เหมือนวันนั้น แต่ผมจะจับแน่นขึ้นกว่าเดิม

- อย่าพึ่งเอียนสำนวนผมล่ะ  สไตล์การเขียนผมมันเป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร ผมเขียนแบบอื่นไม่เป็น  เขียนสั้น ๆ ไม่เป็น เขียนเร้าอารมณ์ไม่ได้ แต่ถ้าให้เขียนสกัดอารมณ์ เรียกสติล่ะ ผมถนัด...เขียนแบบนี้อาจมีคนตำหนิว่าเอาแต่ดีเข้าตัวอีกแล้ว...อย่าตัดสินผมอย่างนั้น ถ้าไม่รู้จักผมดีพอ
 - ในกระทู้นี้มีการแสดงความคิดเห็นมากมายว่า น้า Mong เป็นที่รัก เป็นที่ชื่นชอบ สมาชิกมากมายพร้อมอ้าแขนรับให้น้า Mong กลับมาสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ สอดแทรกด้วยสาระตามสไตล์  Mong-ActionLure ตัวจริงเสียงจริง เป็นบทพิสูจน์ว่า น้า Mong เป็น “บุคคลสาธารณะ”  ของมหาชน ไปเรียบร้อยแล้ว

- อย่าว่าผมบังอาจสั่งสอน น้า Mong  กับผมอายุไม่หนีกันมากนัก  ถือว่าแลกเปลี่ยนกัน ผมไม่เคยใช้ความเป็นสมาชิกอาวุโสมาเป็นข้ออ้างในการแนะนำผู้ใด แต่วันนี้ผมขอเอ่ยอ้างความอาวุโส (แ่ก่) วิงวอนให้ น้า Mong อย่าทำให้สมาชิกที่มอบความรู้สึกดี ๆ ให้น้า Mong จากใจจริงต้องผิดหวัง ขอวิงวอนให้น้า Mong ทำในสิ่งที่น้า Mong คิดว่าถูกต้องและสมควร และกลับสู่ความเป็นสมาชิกอย่างสง่างามสมความภาคภูมิ ไม่ต้องเชื่อผมทั้งหมด ความเป็น Mong-Actionlure ผมเชื่อว่ามีวิจารณญาณเพียงพอ

- Fishing For Friendship  “ตกปลาเพื่อมหามิตรภาพ” ม็อตโต้ยุคแรก ของชุมชนสยามฟิชชิ่ง ที่ผมมีส่วนร่างมันขึ้น ผมภาวนาขอให้คงความศักดิ์สิทธิ์ 

- Let’s Share & Learn together  “แลกเปลี่ยนและเรียนรู้ด้วยกัน” ม็อตโต้ยุคต่อมาของสยามฟิชชิ่งตราบจนถึงปัจจุบัน ผมขออนุญาตคาดหวังให้เป็นปฏิญญาของสมาชิกทุกคน

- Angler’s Spirit  “จิตวิญญาณของนักตกปลา”  หัวคอลัมน์ที่ผมเคยรับผิดชอบ และกลายเป็นกรอบครอบความคิดของผมจนทุกวันนี้ ผมขอฝากไว้ในหัวใจของลูกผู้ชายชื่อ Mong-Actionlure

- ผม MrSHARK สมาชิกเลขที่ 57 ขอใช้สิทธิ์รับรองการกลับมาของ น้า Mong-Actionlure อีก 1 เสียงครับ

ขอขอบคุณ             Wowwwwwww  คารมณ์บาดใจเสือดำเป็นยิ่งนักฮ่ะ น้าหลามมมมมม


เห็นโลโก้แล้วตกใจเลย...........พี่เต้ยนี่นา หายไปนานนนนนนนนนนนนนน 
กระทู้: 8
ความเห็น: 1,492
ล่าสุด: 28-09-2562
ตั้งแต่: 13-11-2553
a_wasan1976(608 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 781: 20 เม.ย. 55, 22:16
อ้างถึง: Mong-Actionlure posted: 20-04-2555, 12:32:37

ต้องขออบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่แวะเข้ามาทักทายและแสดงความคิดเห็นในทุกๆด้าน ผมนายโม่งขอขอบคุณจากใจจริงๆครับ
และวันนี้ผมและครอบครัว ต้องเดินทางลงใต้เพื่อไปร่วมงานแต่งงานของน้าโตโต้และน้องปลา ซึ่งคงไม่มีมีเวลาเข้ามาในเวปในช่วงนี้
แถมพรุ่งนี้เป้นวันที่น้าวเปจะประกาศผลว่าผมจะได้กลับเข้ามาเป็นสมาชิกเวปสยามฟิชชิ่งแล้วด้วย ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นใด โม่งน้อมรับไว้ด้วยใจครับ
ต้องขอโทษน้าเวป และเพื่อนๆสมาชิกเวปสยามทุกท่านด้วยน่ะครับ ที่โม่งนำเรื่องวุ่นวายรำคาญใจมาให้ ต้องขอโทษจากใจจริงๆครับ
ขอบคุณครับ
Mong-Actionlure
ปล.ถ้าได้กลับเข้ามาจะเอาภาพที่เดินทางไปเที่ยวภาคใต้มาให้ชมน่ะคร๊าบ เที่ยวนี้นัดยอดฝีมือทางใต้มาปะทะเพียบเลย 


เดินทางโดยสวัสดิภาพครับ รอชมยอดฝีมือทางใต้อยู่นะครับ อิอิ
กระทู้: 24
ความเห็น: 932
ล่าสุด: 26-11-2563
ตั้งแต่: 20-06-2551
supachai9325(789 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 782: 20 เม.ย. 55, 22:28
กด Like ให้น้า วิทย์ Biggame และขอต้อนรับการกลับบ้านของน้า  Mong-Actionlure

 
กระทู้: 39
ความเห็น: 1,440
ล่าสุด: 02-12-2563
ตั้งแต่: 06-08-2547
lekreg(532 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 783: 20 เม.ย. 55, 23:16
ขออนุญาตนะครับ
ผมว่า จขกท. น่าจะปิดกระทู้ได้แล้วครับ  ตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ เว็ปมาสเตอร์เป็นคนพิจรณาแล้ว....
จะเคลียร์กันยังไง จะจบแบบไหน ก็สุดแล้วแต่พวกท่านๆ ที่จะเคลียร์      PM มีครับ

ผมคิดว่ายิ่งเปิดให้ออกความเห็นกันไปเรื่อย ๆ ก็ยิ่งทำความปวดหัวให้กับเว็ปมาสเตอร์และเพื่อนสมาชิกที่ไม่รู้เรื่องราวเพิ่มมากเท่านั่น เพราะผมคิดว่ามีแต่ความเสื่อมเสีย เว็ปเดียวกันทะเลาะกันเองแด กดันกันเองมันตลกครับ ยิ่งได้รู้ว่ามีการโทรล็อปปี้จากสมาชิกทีมใหญ่ให้คนที่มีชื่อเสียง(นิดหน่อย)ในเว็ปมาลงชื่อรับรองด้วย  เฮ้อออ อนาจใจครับ

Login นี้ จำเป็นที่จะได้รับรองหรือไม่ได้รับรอง ผมมองไม่เห็นถึงความสำคัญเลย เพราะจริง ๆ User นี้ ยังสามารถโลดแล่นได้ในเว็ปนี้โดยไม่ต้องสมัครล็อคอินเข้ามาใหม่ เพราะยังสามารถใช้อีก login ได้ครับ

พอเถอะครับ

หากไม่พอใจใครก็ขอโทษด้วยนะครับ พูดจากใจจริง ๆ ในฐานะสมาชิกเว็ปนี้คนนึง
กระทู้: 62
ความเห็น: 14,980
ล่าสุด: 25-02-2562
ตั้งแต่: 30-08-2550
herofluck(1379 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 784: 20 เม.ย. 55, 23:19
อ้างถึง: lekreg posted: 20-04-2555, 23:16:50

ขออนุญาตนะครับ
ผมว่า จขกท. น่าจะปิดกระทู้ได้แล้วครับ  ตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ เว็ปมาสเตอร์เป็นคนพิจรณาแล้ว....
จะเคลียร์กันยังไง จะจบแบบไหน ก็สุดแล้วแต่พวกท่านๆ ที่จะเคลียร์      PM มีครับ

ผมคิดว่ายิ่งเปิดให้ออกความเห็นกันไปเรื่อย ๆ ก็ยิ่งทำความปวดหัวให้กับเว็ปมาสเตอร์และเพื่อนสมาชิกที่ไม่รู้เรื่องราวเพิ่มมากเท่านั่น เพราะผมคิดว่ามีแต่ความเสื่อมเสีย เว็ปเดียวกันทะเลาะกันเองแด กดันกันเองมันตลกครับ ยิ่งได้รู้ว่ามีการโทรล็อปปี้จากสมาชิกทีมใหญ่ให้คนที่มีชื่อเสียง(นิดหน่อย)ในเว็ปมาลงชื่อรับรองด้วย  เฮ้อออ อนาจใจครับ

Login นี้ จำเป็นที่จะได้รับรองหรือไม่ได้รับรอง ผมมองไม่เห็นถึงความสำคัญเลย เพราะจริง ๆ User นี้ ยังสามารถโลดแล่นได้ในเว็ปนี้โดยไม่ต้องสมัครล็อคอินเข้ามาใหม่ เพราะยังสามารถใช้อีก login ได้ครับ

พอเถอะครับ

หากไม่พอใจใครก็ขอโทษด้วยนะครับ พูดจากใจจริง ๆ ในฐานะสมาชิกเว็ปนี้คนนึงเคารพในการตัดสินใจครับ
กระทู้: 42
ความเห็น: 1,775
ล่าสุด: 28-08-2561
ตั้งแต่: 12-12-2551
ความเห็นที่ 785: 20 เม.ย. 55, 23:34
ยินดีตอนรับกลับบ้านหลังนี้ครับน้าโม่ง
กระทู้: 36
ความเห็น: 1,300
ล่าสุด: 11-12-2556
ตั้งแต่: 21-03-2551
burnedice(638 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 786: 21 เม.ย. 55, 00:05
อ้างถึง: lekreg posted: 20-04-2555, 23:16:50

ขออนุญาตนะครับ
ผมว่า จขกท. น่าจะปิดกระทู้ได้แล้วครับ  ตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ เว็ปมาสเตอร์เป็นคนพิจรณาแล้ว....
จะเคลียร์กันยังไง จะจบแบบไหน ก็สุดแล้วแต่พวกท่านๆ ที่จะเคลียร์      PM มีครับ

ผมคิดว่ายิ่งเปิดให้ออกความเห็นกันไปเรื่อย ๆ ก็ยิ่งทำความปวดหัวให้กับเว็ปมาสเตอร์และเพื่อนสมาชิกที่ไม่รู้เรื่องราวเพิ่มมากเท่านั่น เพราะผมคิดว่ามีแต่ความเสื่อมเสีย เว็ปเดียวกันทะเลาะกันเองแด กดันกันเองมันตลกครับ ยิ่งได้รู้ว่ามีการโทรล็อปปี้จากสมาชิกทีมใหญ่ให้คนที่มีชื่อเสียง(นิดหน่อย)ในเว็ปมาลงชื่อรับรองด้วย  เฮ้อออ อนาจใจครับ

Login นี้ จำเป็นที่จะได้รับรองหรือไม่ได้รับรอง ผมมองไม่เห็นถึงความสำคัญเลย เพราะจริง ๆ User นี้ ยังสามารถโลดแล่นได้ในเว็ปนี้โดยไม่ต้องสมัครล็อคอินเข้ามาใหม่ เพราะยังสามารถใช้อีก login ได้ครับ

พอเถอะครับ

หากไม่พอใจใครก็ขอโทษด้วยนะครับ พูดจากใจจริง ๆ ในฐานะสมาชิกเว็ปนี้คนนึง


โดนใจจริงๆ !!!

กระทู้: 9
ความเห็น: 7,137
ล่าสุด: 03-12-2563
ตั้งแต่: 24-01-2552
ความเห็นที่ 787: 21 เม.ย. 55, 00:49
ผมไม่ได้อยู่ ในความขัดแย้งใดๆ ไม่ว่าใครผิดหรือถูก ผมก็เสียใจ หากมีสมาชิกคนใด คนหนึ่งต้องพ้นสภาพไป ชีวิตของโลกไซเบอร์ อาจจะไม่ใช่ชีวิตจริง แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของเพื่อน พี่ น้อง คนใกล้ชิด......ผมใช้เวลา ในการอ่านกระทู้นี้ มากกว่า กระทู้ใดๆ ที่ผมเคยโพสต์ และอ่านมาตั้งแต่เป็นสมาชิกมา อย่าถึงกับพิพากษา ประหัต ประหารกันเลยครับ นักโทษปรหาร ยังมีโอกาสมีลมหายใจ หากเขาเคย เป็นผู้สร้างความดีแด่สังคม น้าโม่ง เคยเป็นคณะกรรมการ เคยโพสต์กระทู้หารายได้ช่วยชุมชน - น้าโม่ง เป็นหนึ่งสมาชิก ที่มีคะแนนสูงสุด ในประวัติบ้านหลังนี้ถึง 19,230 โหวต จากการสร้างความบันเทิง ความสนุกสนาน ให้พี่ๆ น้องๆ ถ้าผมมีพรวิเศษ เลือกได้หนึ่งอย่างตอนนี้ ผมจะขอ  ขอเลือกที่จะเห็น ทั้งน้าโม่ง และคู่กรณี ( ที่ผมไม่รู้จัก ) จับไม้จับมือ ให้อภัยชึ่งกันและกัน " การต่อสู้ บนสังเวียนการค้า อย่าหมายว่า ฆ่าคู่ต่อสู้แล้วเราจะชนะ การเปลี่ยนศัตรูให้มาเป็นเพื่อนต่างหากละ ที่จะสามารถฆ่าศัตรูได้อย่างแท้จริง "  ผมเชื่ออย่างนั้นครับ ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ไม่กี่วันก็ต่างล้มหาย ตายจากกันไป จะโกรธแค้นเคืองกันมากมายไปใย สู้สร้างรอยยิ้มและความสุขไป วันๆ ไม่ดีกว่าเหรอครับ พี่น้อง


ที่สุดเลยครับน้าวิทย์ 
กระทู้: 2
ความเห็น: 29
ล่าสุด: 26-11-2563
ตั้งแต่: 22-07-2551
Alcohol(8 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 788: 21 เม.ย. 55, 01:21
เป็นกำลังใจให้ทุกฝ่าย ครับ
กระทู้: 11
ความเห็น: 501
ล่าสุด: 26-01-2563
ตั้งแต่: 01-11-2551
nirut-tee(94 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 789: 21 เม.ย. 55, 01:31
กระทู้นี้คงเป็นกระทู้ตัวอย่างและคงทำให้ขาใหญ่ประจำบอร์ดบางคนที่ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่คงจะสำนึกได้บ้างว่าตัวเองก็มีโอกาสโดนได้เหมือนกัน

ถ้าทำตัวเหมือนตัวข้าเป็นนักเลงคุมบอร์ดนึกอยากจะพิมพ์อะไรก็พิมพ์ อยากจะว่าใครก็ว่า จะทำอะไรก็ได้ ไม่มีใครกล้ายุ่ง

....

ผมอยากให้ผู้ใหญ่ในเว๊ปบางคนทำตัวให้น่านับถือหน่อย เพื่อเป็นตัวอย่างให้สมาชิกรุ่นต่อๆไปเอาเป็นตัวอย่างที่ดี เว๊ปก็จะไม่มีความวุ่นวาย

เหมือนเดี๋ยวนี้ (ที่กล่าวมาทั้งหมดไม่เกี่ยวกับน้าโม่งนะครับ) ขอเป็นกำลังใจให้น้าทุกๆท่านครับ


กระทู้: 83
ความเห็น: 2,340
ล่าสุด: 25-11-2563
ตั้งแต่: 11-03-2550
Superbiggame(1138 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 790: 21 เม.ย. 55, 02:03
อ้างถึง: nirut-tee posted: 21-04-2555, 01:31:14

กระทู้นี้คงเป็นกระทู้ตัวอย่างและคงทำให้ขาใหญ่ประจำบอร์ดบางคนที่ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่คงจะสำนึกได้บ้างว่าตัวเองก็มีโอกาสโดนได้เหมือนกัน

ถ้าทำตัวเหมือนตัวข้าเป็นนักเลงคุมบอร์ดนึกอยากจะพิมพ์อะไรก็พิมพ์ อยากจะว่าใครก็ว่า จะทำอะไรก็ได้ ไม่มีใครกล้ายุ่ง

...

ผมอยากให้ผู้ใหญ่ในเว๊ปบางคนทำตัวให้น่านับถือหน่อย เพื่อเป็นตัวอย่างให้สมาชิกรุ่นต่อๆไปเอาเป็นตัวอย่างที่ดี เว๊ปก็จะไม่มีความวุ่นวาย

เหมือนเดี๋ยวนี้ (ที่กล่าวมาทั้งหมดไม่เกี่ยวกับน้าโม่งนะครับ) ขอเป็นกำลังใจให้น้าทุกๆท่านครับ
โดนใจมากครับ ผมก็เคยเจอเหมือนกัน ไปถามข้อมูลที่เป็นธุรกิจเค้า ก็เลยโดนเหมือนกัน  แต่ไม่เยอะเท่าไหร่

กระทู้: 27
ความเห็น: 244
ล่าสุด: 20-04-2560
ตั้งแต่: 03-04-2551
aosimin(152 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 791: 21 เม.ย. 55, 02:17
ผมขอออกความคิดเห็นหน่อยนะครับ ผมว่าปัญหาเนี้ยมันน่าจะเกิดจากคนแค่ 2 คนนะครับ คือน้าโม่งกับน้า? เพราะฉะนั้นปัญหาจะจบได้คือต้องให้น้าทั้ง 2 เคลียร์กันเองครับ คนอื่นห้ามยุ่งเด็ดขาด คำว่าศักดิ์ศรีมันคืออุปสรรคของปัญหานี้ ถ้าจะให้ดีน้าทั้ง 2 ควรจะเคลียร์กันเองแบบลับๆโดยที่คนอื่นไม่มารับรู้รับเห็น มันจะได้ไม่มีอาการเสียหน้าต่อหน้าคนอื่นเวลาขอโทษซึ่งกันและกัน น้านัดคุยตัวๆไปเลยครับ รับรองเรื่องนี้จบ เพราะรู้สึกว่าน้าทั้ง 2 ก็ยอมลดทิถิกันแล้ว ต่างฝ่ายก็อยากให้เรื่องนี้จบ ไม่น่าจะยากครับ ขอให้เรื่องนี้จบลงด้วยดีนะครับ บ้านหลังนี้เปรียบเสมือนที่หลบเรื่องวุ่นวายจากปัญหาการเมือง เศรฐกิจ ครอบครัว ภัยธรรมชาติ ผมไม่อยากเข้ามาหลบในนี้แล้วเจอเรื่องแบบนี้ครับ มันเหมือนหนีเสือปะจรเข้ครับ ปล.น้าอย่าหาว่าผมสั่งสอนนะครับ ผมแค่ช่วยหาทางออกครับ ผมนับถือน้าทั้งสองมากๆมิกล้าที่จะสั่งสอนแน่นอนครับ เทพทั้งคู่ 
กระทู้: 94
ความเห็น: 24,250
ล่าสุด: 02-12-2563
ตั้งแต่: 29-11-2553
ความเห็นที่ 792: 21 เม.ย. 55, 07:49
อ้างถึง: วิทย์ Big Game posted: 20-04-2555, 20:35:27

ผมไม่ได้อยู่ ในความขัดแย้งใดๆ ไม่ว่าใครผิดหรือถูก ผมก็เสียใจ หากมีสมาชิกคนใด คนหนึ่งต้องพ้นสภาพไป
ชีวิตของโลกไซเบอร์ อาจจะไม่ใช่ชีวิตจริง แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของเพื่อน พี่ น้อง คนใกล้ชิด......ผมใช้เวลา ในการอ่านกระทู้นี้ มากกว่า กระทู้ใดๆ ที่ผมเคยโพสต์ และอ่านมาตั้งแต่เป็นสมาชิกมา อย่าถึงกับพิพากษา ประหัต ประหารกันเลยครับ นักโทษปรหาร ยังมีโอกาสมีลมหายใจ หากเขาเคย เป็นผู้สร้างความดีแด่สังคม
น้าโม่ง เคยเป็นคณะกรรมการ เคยโพสต์กระทู้หารายได้ช่วยชุมชน - น้าโม่ง เป็นหนึ่งสมาชิก ที่มีคะแนนสูงสุด ในประวัติบ้านหลังนี้ถึง 19,230 โหวต จากการสร้างความบันเทิง ความสนุกสนาน ให้พี่ๆ น้องๆ
ถ้าผมมีพรวิเศษ เลือกได้หนึ่งอย่างตอนนี้ ผมจะขอ  ขอเลือกที่จะเห็น ทั้งน้าโม่ง และคู่กรณี ( ที่ผมไม่รู้จัก ) จับไม้จับมือ ให้อภัยชึ่งกันและกัน
" การต่อสู้ บนสังเวียนการค้า อย่าหมายว่า ฆ่าคู่ต่อสู้แล้วเราจะชนะ การเปลี่ยนศัตรูให้มาเป็นเพื่อนต่างหากละ ที่จะสามารถฆ่าศัตรูได้อย่างแท้จริง "  ผมเชื่ออย่างนั้นครับ
ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ไม่กี่วันก็ต่างล้มหาย ตายจากกันไป จะโกรธแค้นเคืองกันมากมายไปใย สู้สร้างรอยยิ้มและความสุขไป วันๆ ไม่ดีกว่าเหรอครับ พี่น้องกระทู้: 18
ความเห็น: 663
ล่าสุด: 03-12-2563
ตั้งแต่: 30-01-2553
ความเห็นที่ 793: 21 เม.ย. 55, 10:05
อ้างถึง: ananvip511 posted: 20-04-2555, 21:07:02

[q]อ้างถึง: วิทย์ Big Game posted: 20-04-2555, 20:35:27

ผมไม่ได้อยู่ ในความขัดแย้งใดๆ ไม่ว่าใครผิดหรือถูก ผมก็เสียใจ หากมีสมาชิกคนใด คนหนึ่งต้องพ้นสภาพไป
ชีวิตของโลกไซเบอร์ อาจจะไม่ใช่ชีวิตจริง แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของเพื่อน พี่ น้อง คนใกล้ชิด......ผมใช้เวลา ในการอ่านกระทู้นี้ มากกว่า กระทู้ใดๆ ที่ผมเคยโพสต์ และอ่านมาตั้งแต่เป็นสมาชิกมา อย่าถึงกับพิพากษา ประหัต ประหารกันเลยครับ นักโทษปรหาร ยังมีโอกาสมีลมหายใจ หากเขาเคย เป็นผู้สร้างความดีแด่สังคม
น้าโม่ง เคยเป็นคณะกรรมการ เคยโพสต์กระทู้หารายได้ช่วยชุมชน - น้าโม่ง เป็นหนึ่งสมาชิก ที่มีคะแนนสูงสุด ในประวัติบ้านหลังนี้ถึง 19,230 โหวต จากการสร้างความบันเทิง ความสนุกสนาน ให้พี่ๆ น้องๆ
ถ้าผมมีพรวิเศษ เลือกได้หนึ่งอย่างตอนนี้ ผมจะขอ  ขอเลือกที่จะเห็น ทั้งน้าโม่ง และคู่กรณี ( ที่ผมไม่รู้จัก ) จับไม้จับมือ ให้อภัยชึ่งกันและกัน
" การต่อสู้ บนสังเวียนการค้า อย่าหมายว่า ฆ่าคู่ต่อสู้แล้วเราจะชนะ การเปลี่ยนศัตรูให้มาเป็นเพื่อนต่างหากละ ที่จะสามารถฆ่าศัตรูได้อย่างแท้จริง "  ผมเชื่ออย่างนั้นครับ
ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ไม่กี่วันก็ต่างล้มหาย ตายจากกันไป จะโกรธแค้นเคืองกันมากมายไปใย สู้สร้างรอยยิ้มและความสุขไป วันๆ ไม่ดีกว่าเหรอครับ พี่น้องกินใจอย่างมาก  เห็นด้วยกับน้าเขาครับ..
กระทู้: 103
ความเห็น: 6,370
ล่าสุด: 27-11-2563
ตั้งแต่: 28-10-2548
ความเห็นที่ 794: 21 เม.ย. 55, 12:10
อ้างถึง: herofluck posted: 20-04-2555, 23:19:05

อ้างถึง: lekreg posted: 20-04-2555, 23:16:50

ขออนุญาตนะครับ
ผมว่า จขกท. น่าจะปิดกระทู้ได้แล้วครับ  ตอนนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ เว็ปมาสเตอร์เป็นคนพิจรณาแล้ว....
จะเคลียร์กันยังไง จะจบแบบไหน ก็สุดแล้วแต่พวกท่านๆ ที่จะเคลียร์      PM มีครับ

ผมคิดว่ายิ่งเปิดให้ออกความเห็นกันไปเรื่อย ๆ ก็ยิ่งทำความปวดหัวให้กับเว็ปมาสเตอร์และเพื่อนสมาชิกที่ไม่รู้เรื่องราวเพิ่มมากเท่านั่น เพราะผมคิดว่ามีแต่ความเสื่อมเสีย เว็ปเดียวกันทะเลาะกันเองแด กดันกันเองมันตลกครับ ยิ่งได้รู้ว่ามีการโทรล็อปปี้จากสมาชิกทีมใหญ่ให้คนที่มีชื่อเสียง(นิดหน่อย)ในเว็ปมาลงชื่อรับรองด้วย  เฮ้อออ อนาจใจครับ

Login นี้ จำเป็นที่จะได้รับรองหรือไม่ได้รับรอง ผมมองไม่เห็นถึงความสำคัญเลย เพราะจริง ๆ User นี้ ยังสามารถโลดแล่นได้ในเว็ปนี้โดยไม่ต้องสมัครล็อคอินเข้ามาใหม่ เพราะยังสามารถใช้อีก login ได้ครับ

พอเถอะครับ

หากไม่พอใจใครก็ขอโทษด้วยนะครับ พูดจากใจจริง ๆ ในฐานะสมาชิกเว็ปนี้คนนึงเคารพในการตัดสินใจครับ

ผมขอรับรอง การกลับเข้ามาเป้นสมาชิค ของ น้า บอย  herofluck  และ น้า เล็ก leg leg ด้วยความเคารพ
กระทู้: 0
ความเห็น: 216
ล่าสุด: 19-11-2563
ตั้งแต่: 06-05-2554
ความเห็นที่ 795: 21 เม.ย. 55, 12:29
อ้างถึง: วิทย์ Big Game posted: 20-04-2555, 20:35:27

ผมไม่ได้อยู่ ในความขัดแย้งใดๆ ไม่ว่าใครผิดหรือถูก ผมก็เสียใจ หากมีสมาชิกคนใด คนหนึ่งต้องพ้นสภาพไป
ชีวิตของโลกไซเบอร์ อาจจะไม่ใช่ชีวิตจริง แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของเพื่อน พี่ น้อง คนใกล้ชิด......ผมใช้เวลา ในการอ่านกระทู้นี้ มากกว่า กระทู้ใดๆ ที่ผมเคยโพสต์ และอ่านมาตั้งแต่เป็นสมาชิกมา อย่าถึงกับพิพากษา ประหัต ประหารกันเลยครับ นักโทษปรหาร ยังมีโอกาสมีลมหายใจ หากเขาเคย เป็นผู้สร้างความดีแด่สังคม
น้าโม่ง เคยเป็นคณะกรรมการ เคยโพสต์กระทู้หารายได้ช่วยชุมชน - น้าโม่ง เป็นหนึ่งสมาชิก ที่มีคะแนนสูงสุด ในประวัติบ้านหลังนี้ถึง 19,230 โหวต จากการสร้างความบันเทิง ความสนุกสนาน ให้พี่ๆ น้องๆ
ถ้าผมมีพรวิเศษ เลือกได้หนึ่งอย่างตอนนี้ ผมจะขอ  ขอเลือกที่จะเห็น ทั้งน้าโม่ง และคู่กรณี ( ที่ผมไม่รู้จัก ) จับไม้จับมือ ให้อภัยชึ่งกันและกัน
" การต่อสู้ บนสังเวียนการค้า อย่าหมายว่า ฆ่าคู่ต่อสู้แล้วเราจะชนะ การเปลี่ยนศัตรูให้มาเป็นเพื่อนต่างหากละ ที่จะสามารถฆ่าศัตรูได้อย่างแท้จริง "  ผมเชื่ออย่างนั้นครับ
ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ไม่กี่วันก็ต่างล้มหาย ตายจากกันไป จะโกรธแค้นเคืองกันมากมายไปใย สู้สร้างรอยยิ้มและความสุขไป วันๆ ไม่ดีกว่าเหรอครับ พี่น้อง

สุดยอดเลยครับน้าวิทย์  เห็นด้วยครับ
กระทู้: 45
ความเห็น: 3,775
ล่าสุด: 01-11-2563
ตั้งแต่: 22-02-2553
ความเห็นที่ 796: 21 เม.ย. 55, 23:30
++ต้อนรับกลับบ้านครับน้าโม่ง+++

กระทู้: 7
ความเห็น: 878
ล่าสุด: 03-12-2563
ตั้งแต่: 18-11-2549
pondpond(3 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 797: 22 เม.ย. 55, 09:18
กระทู้: 6
ความเห็น: 1,018
ล่าสุด: 27-05-2562
ตั้งแต่: 22-07-2550
boymb2006(14 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 798: 22 เม.ย. 55, 09:24
เป็นกำลังใจให้คร้าบน้าโหม่ง กลับมาสร้างหนังดีๆๆบรรยายสนุกๆๆให้ชมกันอีกนะคร้าบ
กระทู้: 696
ความเห็น: 11,009
ล่าสุด: 03-12-2563
ตั้งแต่: 17-03-2544
webmaster(2908 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 799: 22 เม.ย. 55, 15:35
ประเด็นที่ 1ผลการลงคะแนนของสมาชิก

ผลการลงคะแนนของสมาชิกสามารถสรุปได้ดังนี้
1. มีสมาชิกที่ไม่ใช่ผู้ค้ำประกันและมีคะแนนโหวตมากกว่า 100 โหวต เห็นด้วยมากกว่าค้าน 20 ท่าน ภายใน 7 วัน
2. มีสมาชิกซึ่งไม่เคยมีประวัติการได้ใบเหลืองใบแดงมาก่อน และมีคะแนนโหวตมากกว่า 100 โหวต แสดงเจตนาที่จะค้ำประกันมากกว่า 10 ท่าน
3. มีสมาชิกซึ่งไม่เคยมีประวัติการได้ใบเหลืองใบแดงมาก่อน และมีคะแนนโหวตมากกว่า 100 โหวต แสดงความเห็นคัดค้านมากกว่า 3 ท่าน

เมื่อผลการลงคะแนนเป็นเช่นนี้ ตามข้อกำหนดที่แจ้งไว้ในกระทู้  http://www.siamfishing.com/board/view.php?tid=32590  การพิจารณาจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเว็บมาสเตอร์


ประเด็นที่ 2 ความถูกต้องครบถ้วนของการตั้งกระทู้

มีข้อมูลบางประการที่ผมเห็นว่าจำเป็นต้องนำมาแสดงให้สมาชิกได้ทราบประกอบการวินิจฉัยดังนี้

บุคคลนี้ได้รับใบแดงเนื่องจากการะทำผิดในเรื่องเดิม ในระดับที่สมควรได้รับใบเหลืองเป็นครั้งที่สอง ส่วนเหตุการณ์ที่ทำให้ได้รับใบเหลืองเป็นครั้งที่สอง เป็นผลมาจากการได้รับร้องจากสมาชิกท่านหนึ่งว่า ถูกบุคคลนี้กล่าวพาดพิงให้เสียหาย ในกระทู้ +ขุนด่าน หวยล็อก ออกแห้วเป็นคู่+  http://www.siamfishing.com/board/view.php?tid=644037&begin=200 ในความเห็นที่ 225 มีข้อความดังนี้

อิอิ...แหมน้าแดงต้องทำใจคร๊าบกับไอ้หย่ายตัวนี้อ่ะ มันแอบเห่าโม่งเรื่อยแหล่ะ
เออ...พูดถึงหมาชื่อไอ้หย่ายแล้วเนี่ยโม่งเคยเลี้ยงไว้ตัวนึงเมื่อก่อน เก็บได้จากข้างทางเอามาเลี้ยงไว้ให้ข้าวให้น้ำกินด้วยน่ะ
เลี้ยงอย่างดี เวลาไปตกปลา มันกระดิกหางขอตามไปด้วยน่ะ เคยเอาไปเขื่อนด้วยเที่ยวนึงมันเสือกวิ่งตกเรือหัวทิ่มน้ำซะงั้นแหล่ะ
หลังๆมานี่มันหวงของกินมากเลยน่ะไอ้หย่ายตัวที่โม่งเลี้ยงเนี่ย เลยไล่มันออกจาบ้านไปแล่ะ
ต่อไปมีหมาไม่ตั้งชื่อว่าไอ้หย่ายแล่ะ กลัวมันเนรคูณณณณณณณณณณณณร

สมาชิกที่ร้องเรียนแจ้งว่า ข้อความดังกล่าว เป็นพาดพิงถึงเขา  ทั้งนี้เนื่องจากเหตุการณ์ตกเรือ เป็นเรื่องที่ได้เกิดขึ้นกับผู้ถูกพาดพิง ดังที่ปรากฏในกระทู้  ...เจ้าประคู้ณ ขอให้ลูกช้างเจอหนักๆสัก ตู้มเถอะ... http://www.siamfishing.com/board/view.php?tid=84646 การโพสท์ข้อความพาดพิงเป็นหมาและข้อความอื่นที่ปรากฎอยู่ จึงเป็นการพาดพิงให้เสียหาย

เมื่อผมได้พิจารณาข้อมูลดังกล่าวแล้ว จึงมีความเห็นว่า แม้การโพสท์ข้อความจะไม่ได้ระบุชื่อ แต่ข้อมูลแวดล้อมด้านอื่น ก็ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจได้ว่า ผู้โพสท์มีเจตนาจะพาดพิงใคร และการพาดพิงดังกล่าว เป็นการพาดพิงในทางเสียหายในระดับที่พึงจะได้รับใบเหลือง แต่เนื่องจากสมาชิกที่นี้ เคยได้รับใบเหลืองในฐานความผิดนี้มาก่อนแล้ว แต่ยังทำผิดซ้ำในเรื่องเดิมด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง จึงพิจารณาให้ ใบแดงไปในที่สุด

หลังจากนั้นไม่นาน ผมก็ได้รับการติดต่อจากบุคคลที่ได้รับใบแดง โดยได้สอบถามถึงสาเหตุที่ทำให้ได้รับใบแดง ผมจึงได้แจ้งว่า เป็นเพราะข้อความที่โพสท์ไว้ในกระทู้  +ขุนด่าน หวยล็อก ออกแห้วเป็นคู่+ บุคคลนี้ก็ยอมรับว่ามีเจตนาที่พาดพิงจริง แต่ที่ทำลงไปเช่นนั้น เป็นเพราะทนไม่ได้ที่มีการพาดพิงดูหมิ่นเขาก่อน ในกระทู้ ด่วน!!! คำเตือนเรื่องไอแมงดาตัวนั้น  http://www.siamfishing.com/board/view.php?tid=643590 ด้วยกิจการร้านอาหารและคาราโอเกะที่ทำอยู่ซึ่งเป็นที่ทราบกันในหมู่สมาชิกโดยทั่วไป ข้อความที่ปรากฏอยู่ในกระทู้ดังกล่าว จึงเป็นการเหน็บแหนมพาดพิงให้เสียหาย ทำให้ไม่สามารถที่จะอดทนต่อการกระทำดังกล่าวได้ จึงได้ทำการตอบโต้ไป เมื่อผมได้เข้าไปดูตามคำร้องเรียน ก็พบว่ามีหลายข้อความที่เข้าข่ายการพาดพิงได้ ดังนี้

ชื่อกระทู้ ด่วน!!! คำเตือนเรื่องไอแมงดาตัวนั้น
ความเห็นที่ 8 “แต่ แมงดา มันตัวผู้.......เกาะหลังตัวเมีย 'กิน' ไม่ใช่เหรอครับ”
ความเห็นที่ 19 “แมงดาอยู่เป็นฝูงหลายตัวมั้ยพี่ๆ....? เห็นในรูป มันรวมๆกัน แต่ที่รู้แสบมากมาย ดูจากในคลิป แมงดาไปกันเป็นกลุ่ม จิงๆด้วย ”
ความเห็นที่ 29 “ตายแล้วน้าหนุ่ม แล้วแมงดาตัวผู้นี่มันเกาะตัวเมียกินไปตลอดชีวิตรึป่าวอ่ะ งั้นมันก็แพ่รพันธุ์มีพิษไม่รู้จักจบสิ้นใช่ป่าวค๊าบบบบบ ไม่รู้ว่าพิษบริเวณไหนแรงที่สุดอ่ะ ผมว่าน่าจะเป็นที่ปากมันรึป่าวคับ  ตาเก่งเคยกินแมงดามั่งป่ะ ระวังมันมาเอาคืนนะ กินไปเจอตัวพิษเยอะๆไม่จบนะ มันตามมาหลอกหลอนเอานะ ”คำวินิจฉัย

ในประเด็นของการลงคะแนน การได้รับการรับรอง และค้ำประกันจากสมาชิกจำนวนมาก ก็น่าจะเป็นเครื่องบ่งชี้ความนิยมชมชอบของบุคคลนี้ เมื่อพิจารณาสิ่งที่ได้กระทำลงไปผ่านกระทู้ที่ผ่านมา ก็เห็นได้ว่า บุคคลนี้ได้ทำประโยชน์ต่อผู้อื่นไว้เป็นจำนวนมาก ในส่วนที่มีสมาชิกคัดค้าน เมื่อพิจารณาประกอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เห็นได้ว่า บุคคลนี้ ได้กระทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสมต่อสมาชิกท่านอื่นไว้ด้วยเช่นกัน

ในประเด็นของความถูกต้องครบถ้วนของการตั้งกระทู้นั้น
1. เมื่อพิจารณาว่าตามข้อ 3 ที่ระบุไว้ว่า "กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ท่านได้รับใบแดง กล่าวคำขอโทษต่อชุมชน และผู้ที่เกี่ยวข้อง" เปรียบเทียบกับข้อความที่บุคคลนี้ได้กล่าวไว้คือ "..ต้องขอบอกว่าสาเหตุที่ผมได้รับใบแดงนั้นมาจาก การขาดสติยับยั้งอารมณ์ของตัวผมเอง ผมได้ไปพิมพ์พาดพิงเพื่อนสมาชิกบางท่านในทางที่เสียหาย ซึ่งเป้นการไม่บังควรอย่างยิ่ง มาถึงตอนนี้ผมนายโม่งได้คิดได้แล้วว่าไม่น่าทำเช่นนั้น จังขอกล่าวคำว่าขอโทษ และ  เสียใจ สำหรับสิ่งที่ผ่านมาและที่เกิดขึ้นในทางที่ไม่ดี ณ.เวลาดังกล่าว สำหรับ Webmaster และเพื่อนสมาชิกชาวสยามฯ ทุกท่าน ที่อยู่ร่วมในชุมชนนี้ ร่วมกันมาตลอด"  ก็จะเห็นได้ว่า ข้อความดังกล่าวยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ตามที่กำหนดไว้ในข้อ 3
2. เมื่อพิจารณาถึงเหตุที่ทำให้กระทำผิด ก็จะเห็นว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการตอบโต้การถูกพาดพิง ส่วนการถอนใบแดง หากจะทำให้ถูกต้องครบถ้วนและสมบูรณ์ บุคคลนี้ก็ต้องกล่าวคำขอโทษสมาชิกที่พาดพิงเปรียบเทียบตนว่าเป็นแมงดาด้วย

เมื่อพิจารณาจากข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมด ผมเห็นว่า บุคคลนี้ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนการขอกลับเข้ามาตามสมควร แต่ก็ไม่สมบูรณ์ จึงวินิจฉัยให้บุคคลนี้กลับเข้าเป็นสมาชิก แต่จะตัดสิทธิการแสดงความเห็นเป็นระยะเวลา 30 วัน เมื่อครบกำหนด จึงจะสามารถกลับมาแสดงความเห็นได้ตามปกติ


ผู้ค้ำประกัน

สมาชิกที่ได้ค้ำประกันการขอกลับเข้ามามีรายชื่อดังต่อไปนี้
พงเต๊บ หมายเลขสมาชิก 12229  ขอค้ำประกันการกลับมาของ Mong-Actionlure ครับ
เสี่ยchoo หมายเลขสมาชิก 45337  ขอค้ำประกันการกลับมาของ Mong-Actionlure ครับ
สาวกเหยื่อปลอมหมายเลขสมาชิก 39138  ขอค้ำประกันการกลับมาของ Mong-Actionlure ครับ
neenan สมาชิกหมายเลข 45081 ขอรับรองและค้ำประกันการกลับมาของน้า Mong-Actionlure
โกต๊อก จากปักษ์ใต้ขอค้ำประกันการกลับมาของ Mong-Actionlure ครับ
ศาลายอด สมาชิกหมายเลข 16840  ขอค้ำประกันการกลับมาของ Mong-Actionlure ครับ
wisoot2499 สมาชิกหมายเลข 83065  ขอค้ำประกันการกลับมาของ Mong-Actionlure ครับ
นกล้ำพอง สมาชิกหมายเลข 66170 ขอค้ำประกัน 1 เสียงกลับการกลับมาของ Mong-Actionlure ครับ
samlek2418 หมายเลข สมาชิก 99119 ขอค้ำประกันMong-Actionlure ครับผม
โปรชิงหลิว หมายเลขสมาชิก 25530 ขอค้ำประกันการกลับมาของ Mong-Actionlure อีก1เสียงครับ
หน้าที่:<< < | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 ทุกหน้า
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2020