เมื่อเดือนที่แล้วผมพาครอบครัวไปทานอาหารแถวๆบางปูเป็นร้านติดทะเล..ผมไปสะดุดเจอเมนูชื่อต้มยำปลาสร้อยนกเขา...เขามีชั่งกิโลก่อนแล้วค่อยทำ...สดๆคัดขนาดจากในตู้ ดูราคาแล้วก็ขีดละ 70 บาท...ส่วนใหญ่ปลาจะตัวละ 1-1.5 โล นั่นก็เท่ากับว่าท่านจะเจอต้มยำปลาสร้อยฯ หม้อละ 700-1000 บาท (แต่ผมไม่ได้สั่ง...อิอิ) พอเราตกสร้อยนกเขามาได้ก็เลยมาลองทำกินเอง เออ...อร่อยดี....ถ้าสองตัวที่ผมถือไนมือไปทำขายที่ร้านอาหารนะ จะมีราคาอยู่ที่ประมาณตัวละ 2,000 - 3,500 บาท เพราะสองตัวนี้หนัก 3, 4 โล....คิดเล่นๆ...ขำๆนะครับ