ความเห็น: 32 - [17 มิ.ย. 45, 19:21] ดู: 21,316 - [22 พ.ย. 67, 14:41]
++ปลาชนิดใดที่ท่านคิดว่าเนื้ออร่อยที่สุด++
กระทู้: 186
ความเห็น: 3,262
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 10-03-2545
1
สำหรับผม ณ ปัจจุบัน คิดว่า
ปลาทะเล - ปลาเก๋า
ปลาน้ำจืด - ปลาบู่
แล้วท่านล่ะ ?
กระทู้: 30
ความเห็น: 1,461
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-05-2545
ปลาสลิดครับ ทอดไม่ต้องกรอบมาก กับแกงส้ม กึ๋ยส์............
กระทู้: 11
ความเห็น: 194
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 01-06-2545
ปลาทะเล - ตระกูลปลาเก๋า ทั้งครอบครัวเลย
ปลาน้ำจืด - ปลาม้าครับ รองลงมาคิดว่าคงเป็นปลากดที่ฝากหนุนไว้ครับ...
น้องหวาน
น้องปลาคับ เนื้อขาว นวล นุ่ม นิ่ม น่ากินมากคับ และมีคุณค่าในการบริโภคมากคับ อันนี้ถามใคร ใครๆก็ชอบคับ หนุน หรือจะเถียง กรั่กๆๆๆ
ต่าย ดอนเมือง
ปลาทะเล ต้องปลานกแก้ว นึงมะนาวอร่อยมาก ส่วนปลาน้้ำจืดต้องปลาแค้ หรือกดคังครับ
กระทู้: 533
ความเห็น: 18,110
ล่าสุด: 01-05-2567
ตั้งแต่: 19-04-2545
ตอนนี้ต้องปลากด ตัวที่หนุน ตกมานั่นแหละ 555555555555555
กระทู้: 15
ความเห็น: 360
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 04-01-2545
หุหุ ปลาทะเลก็เรนโบว์รันเนอร์อ่ะคับส่วนปลาน้ำจืดก็ยี่สกไทยเอามาต้มยำไม่งั้นก็หัวกาโห้ต้มแทนก็ได้หนังมานหนืดๆดี อูย อยากกินอ่า~~~
กระทู้: 244
ความเห็น: 10,696
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 03-06-2544
ปลาทะเล = นกแก้ว ครับ ต้มยำ หรือ นึ่ง แบบคุณต่ายว่า เนื้อยังกะปูครับ
ปลาน้ำจืด = ปลาช่อนนี่แหละครับ สารพัดจะดัดแปลง อร่อยทุกอย่าง
กระทู้: 3
ความเห็น: 26
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-03-2545
อ่าปลาทะเลผมว่า-ปลาหมึกอิอิ
ส่วนปลาน้ำจืดคิดว่า-ปลากดคับลวกจิ้มครับแพรบๆๆๆ
superp
เห็นด้วยกะพี่น้องหวานคับ
เนื้อน้องปลา อาหย่อยที่ซู๊ดดดดด หอมหวาน นุ่มลิ้นเหลือเกิน หุหุ
กระทู้: 3
ความเห็น: 41
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 14-01-2545
ปลาทะเลผมให้ปลาแขกเต้าครับ สุดยอด....
กระทู้: 8
ความเห็น: 334
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-06-2545
ปลาทะเลต้อง ปลาตะลุมพุก ขอรับอร่อยสุดๆแต่ก้างเยอะที่สุดเหมือนกันแต่ที่สนุกที่สุด ต้อง ปาณาติปาตา ขอรับ
MARLIN
....ผมขอออกฟามเห็นมั่งนะครับ
ผมว่าบางทีมันขึ้นอยู่กับการปรุงและอารมย์ของคนกินด้วยนะ ส่วนทางด้านกายยภาพคงต้องขึ้นอยู่กับบางจุดหรือบริเวณ เช่น ปลานกแก้วก็เนื้อที่อยู่ตรงใต้คางน่ะอร่อยสุด(สำหรับตุ้ย มาร์ลินอ่ะนะ) ปลาเหลืองโพรงหรือเรนโบว ต้องเอาไปทำปลาดิบ ปลาสลิด ทำเค็มแดดเดียว ฯล
คนที่สูบบุหรี่ นี่แย่กว่าเพื่อนเพราะกินปลาอะไรก็ไม่ค่อยอร่อย เลิกสูบกันดีกว่า....อ้าวววววว
กระทู้: 12
ความเห็น: 838
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 03-04-2545
ตอบไม่ได้อ่ะ เพราะผมไม่กินปลาอ่ะคับ แหะแหะ
กระทู้: 37
ความเห็น: 138
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 12-11-2544
กระทู้: 6
ความเห็น: 286
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 08-11-2544
มีชอบๆอยู่หลายชนิดอ่ะครับ
ปลาทะเล ก็ ต้องตระกูลเก๋าเอามานึ่งซีอิ๋ว ปลาโรนันก็เยี่ยมเนื้อขาว แล่ย่างแบบเทอริยากินี่สุดยอดเลย
ส่วนปลาน้ำจืด ก็ ปลาน้ำเงิน(ฉู่ฉี่) ปลาบู่(นึ่งหรือทอด) แล้วก็ ปลาช่อน(ทำได้ทุกอย่าง)ครับ
กระทู้: 87
ความเห็น: 4,728
ล่าสุด: 18-08-2567
ตั้งแต่: 30-05-2545
ปาเข้าปาก อย่อยที่ซู๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด
กระทู้: 28
ความเห็น: 1,233
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 02-04-2545
ปลาที่ลิ้มตกได้อ่ะ อร่อยที่ซู้ดดด เพราะนาน ๆ จะมีปลาพิเศษอย่างนี้ติดเบ็ดลิ้มซะที เอ้า ฮา...
กระทู้: 78
ความเห็น: 935
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 25-10-2544
ขอแนะนำ เมนูเที่ยงวันนี้...
แกงส้มปลาช่อนทอด ( แก้ม เด็ดสุด )
ต้มยำหัวปลา ( เผ็ด มัน )
ยำปลาสลิดทอด ( เปรี้ยว กรอบ )
ซู๊ด...น้ำลายไหลอะ...
กระทู้: 30
ความเห็น: 619
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 15-11-2544
กรั่กๆๆๆๆ ป้าจูนคับ กินแห้วเชื่อมที่ลิ้มขุดมาให้ไปพลางๆก่อนนะค๊าบบ กรั่กๆๆๆ
กระทู้: 16
ความเห็น: 848
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 21-01-2545
- ทะเล ต้องยกให้ ปลาอินทรีครับ สุดยอดดดด ต้นมะพร้าว
- น้ำจืดก็ต้อง นี่เลยครับ ปลาซิว ทอดกรอบ ๆ กินได้ทั้งตัวเลยยยยย อันนี้ก็สุดยอดดดดด ต้นมะละกอ
กระทู้: 60
ความเห็น: 1,852
ล่าสุด: 30-10-2567
ตั้งแต่: 15-07-2544
กระทู้: 30
ความเห็น: 619
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 15-11-2544
กระทู้: 3
ความเห็น: 58
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 13-01-2545
ปลาที่นำมาเปนกับแกล้มทุกชนิด:::::>อร่อยที่สุด ! (เพราะดีกว่าถั่ว/ฮานามิ)
ปา กด ว่าน้องนุ้ยนางสาวไทยเนื้อจะนุ่มที่สุด (เดาเอาอ่ะคับ..อิอิ)
-----------------------------------------------------------
sm.Bass
ผมว่าถ้าเป็นปลาที่กินได้ อร่อยทุกชนิดแหละครับขึ้นอยู่กับว่านำไปทำอาหารประเภทไหน (ตอบเหมือนกำปั้นทุบดินเนอะ.)