อืม พึ่งได้เคยเห็นเมณูงูแบบนี้ ทางบ้านผมเค้าจะเผาแล้วใช้ไม้ขูดหนังชั้นนอกมันออก ให้เหลือหนังที่มันอ่อนๆไว้ แล้วจัดดการควักไส้ควักพุงมันออกมา หักเป็นท่อนๆแล้วนำไปต้มกับใบตระไคร้ พอสุกก็นำมาฉีกเนื้อเป็นริ้วๆตามทางยาวของลำตัว จากนั้นนำไปคลุกกับเครื่องแกงที่เตรียมไว้โดยใช้น้ำที่ต้มเนื้องูนั้นแหละครับเป็นน้ำซุบ เรียกกันว่า ยำงูแบบทางเหนือ
แต่ว่าเห็นน้าทำแล้วก็น้ำลายไหลอยากจะลองซดน้ำต้มยำดูซักที มันคงคล่องคอดีมิใช่น้อย
(ถ้าจะลำขนาด)