อ้างถึง: GT posted: 13 พ.ย. 57, 22:19
ปกติใช้โชยุยี่ห้ออะไรครับ แนะนำหน่อย ชอบแบบหอมๆ ไม่เค็มมาก ตามร้านแถวทองหล่อ ไม่ยอมบอกว่าใช้ยี่ห้ออะไรกัน
โชยุตามร้านจะผสมครับไม่ใช้โชยุเพียวๆ ในสมัยก่อนฟูจิใช้แค่คิโคเมนกับแป๊บซี่หมดฟองผสม1:1ครับ แต่เดี๋ยสนี้กลิ่นแป๊บซี่เปลี่ยนไปใช้ไม่เวิคแล้ว คนไทยติดหวานครับญี่ปุ่นจะเน้นเค็มกับหอม ลองใช้ยี่ห้อยามาโมริสูตร1ครับจะหอมหน่อยแล้วมาผสมมิรินนิดหน่อยเพื่อลดความเค็ม