อ้างถึง: ArMxiiz posted: 27 มิ.ย. 65, 15:22
ต้มยำปลากดคาวๆหมครับน้าผมขอโทษที่ถามครับผมเคยครั้งนึงมันกินไม่ได้เลยอ่ะ(หรือผมทำไม่ดี) แตถ้าเป็นพวกแกงหน่อไม้ แกงปลาร้า ผัดพริกได้อยุ่
อ้อ ... อยู่ที่การทำปลาครับ ไม่อยากให้พลาดปลาที่อร่อยๆ
เอาง่ายๆก่อนเลย คือ หลังจากทำปลาแล้ว หลังจากล้างน้ำเปล่าเอาเลือดออก จะต้องล้างด้วยน้ำส้มสายชูครับ เสร็จแล้วล้างน้ำเปล่าจนหมดกลิ่นน้ำส้มสายชู ก็เป็นอันใช้ได้
ทริกเล็กน้อย คือปลาหนัง จะมีต่อมเมือก อยู่ที่โคนครีบด้านข้างลำตัวถ้าไม่กินตรงส่วนนั้น ก็ตัดตรงเนื้อครีบด้านข้างออกเลยครับ เมือกจะลดลงเยอะเลย
บางทีน้ำส้มสายชูไม่มี ผมใช้น้ำร้อนเดือดๆ ราดที่ตัวปลา แล้วขูดคราบเมือกขาวๆออกครับ ก็ช่วยได้เยอะเลย