สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 22 ธ.ค. 67
ไปหาแมงกระพรุนมาทำเมนูกัน: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 >
 กระดาน > อื่นๆ
ความเห็น: 161 - [29 ก.ย. 57, 12:44] ดู: 43,555 - [22 ธ.ค. 67, 13:02]  ติดตาม: 8 โหวต: 57
ไปหาแมงกระพรุนมาทำเมนูกัน
กระทู้: 3
ความเห็น: 1,187
ล่าสุด: 21-12-2567
ตั้งแต่: 13-03-2551
nophappy(166 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 51: 24 ก.ย. 57, 12:38
++ตามชมครับ อยากจะตามไปชิมด้วยแต่คงไม่ทันแล้วมั้งครับ
กระทู้: 14
ความเห็น: 664
ล่าสุด: 13-12-2566
ตั้งแต่: 10-08-2550
GOLF WY(81 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 52: 24 ก.ย. 57, 12:38
ว้าวววว ตามชมคร้าบบบ ++++
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 53: 24 ก.ย. 57, 12:39
วิธีการดองคือให้แมงกระพรุนอยู่บนกับฝาดให้ทั่วครับ เอาฝาดมาทับไว้ข้างบนให้กระพรุนจมลงไปก็ดีครับ
วิธีการดองคือให้แมงกระพรุนอยู่บนกับฝาดให้ทั่วครับ เอาฝาดมาทับไว้ข้างบนให้กระพรุนจมลงไปก็ดีครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 54: 24 ก.ย. 57, 12:40
จากนั้นอาอะไรมาปิดครับ รอ 1 คืน ก็ทานได้แล้วครับ  :grin: :grin:
จากนั้นอาอะไรมาปิดครับ รอ 1 คืน ก็ทานได้แล้วครับ 
กระทู้: 0
ความเห็น: 729
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 09-02-2554
ความเห็นที่ 55: 24 ก.ย. 57, 12:40
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 56: 24 ก.ย. 57, 12:40
อ้างถึง: nophappy posted: 24 ก.ย. 57, 12:38

++ตามชมครับ อยากจะตามไปชิมด้วยแต่คงไม่ทันแล้วมั้งครับ

มาแบ่งได้ครับน้า
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 57: 24 ก.ย. 57, 12:41
อ้างถึง: golf wy posted: 24 ก.ย. 57, 12:38

ว้าวววว ตามชมคร้าบบบ ++++

ขอบคุณครับน้า
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 58: 24 ก.ย. 57, 12:41
อ้างถึง: sornnarin posted: 24 ก.ย. 57, 12:40


ไปแซ่บด้วยกันครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 59: 24 ก.ย. 57, 12:43
1 คืนผ่านไปไวเหมือนโกหก
1 คืนผ่านไปไวเหมือนโกหก
กระทู้: 0
ความเห็น: 134
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 07-05-2556
ความเห็นที่ 60: 24 ก.ย. 57, 12:45
รอชมเมนู แมงกระพรุนด้วยคนค้าบ
กระทู้: 10
ความเห็น: 364
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 13-08-2554
macbooksee(291 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 61: 24 ก.ย. 57, 12:45
ตามไปแลด้วยครับ  น่าหนุก
กระทู้: 3
ความเห็น: 1,187
ล่าสุด: 21-12-2567
ตั้งแต่: 13-03-2551
nophappy(166 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 62: 24 ก.ย. 57, 12:47
ขอถามนิดนึงครับ การดองแบบนี้เป็นวิธีเดียวกับการดองปลาหมึกที่ใส่ในเย็นตาโฟหรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ
กระทู้: 17
ความเห็น: 1,827
ล่าสุด: 22-12-2567
ตั้งแต่: 31-03-2552
kengs1920(327 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 63: 24 ก.ย. 57, 12:47
ถามนิสนะครับ
ตัวแมงกะพรุนสีขาวคือการดองเกลือ ถูกต้องนะครับ
ส่วนที่ทำนี้เป็นสีแดง. สามารถทำให้เป็นสีขาวได้ไหมครับ
กระทู้: 143
ความเห็น: 20,097
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 19-04-2554
ความเห็นที่ 64: 24 ก.ย. 57, 12:48
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 65: 24 ก.ย. 57, 12:48
ตัวแดงสวยงาม ไร้สีผสมอาหารหรือสารปรุงแต่งใดๆครับ
น้าๆไปซื้อตลาดอาจเจอการใส่สี หรือวิธีการที่ปรุงแต่
ตัวแดงสวยงาม ไร้สีผสมอาหารหรือสารปรุงแต่งใดๆครับ
น้าๆไปซื้อตลาดอาจเจอการใส่สี หรือวิธีการที่ปรุงแต่งต่างจากผม
แต่สูตรผมเป็นสูตรโบราณ ไร้สารพิษครับ
******วิธีการทานคือเอาแมงกระพรุนที่ดองมาแช่ในน้ำเปล่าครับเพื่อให้น้ำฝาดในแมงกระพรุนออกมา เวลาทานจะได้ไม่ฝาด  แช่น้เปล่านานๆก็ได้ครับ จืดสนิทยิ่งดี จะเหลือแต่ควากรุบกรอบ
ทานกับน้ำพริกถั่วใส่ปลาย่าง ผมทำไม่เป็นครับ  แต่เดี๋ยวจะลงสูตรในเมืองให้ดูครับ
***ปล. แมงกระพรุนสามารถเอามาใส่น้ำเปล่า แล้วใส่ถุงพลาสติกแช่ตู้เย็นไว้ทานได้นานหลายเดือนครับ ส่วนน้ำฝาด เราสามารถเอาไว้ดองแมงกระพรุนชุดต่อไปได้อีกครับ ฝช้คุ้มเลยกับทรัพยากรที่หามา****
กระทู้: 33
ความเห็น: 2,611
ล่าสุด: 12-12-2567
ตั้งแต่: 29-12-2546
ความเห็นที่ 66: 24 ก.ย. 57, 12:48
เห็นแล้วดันนึกถึง ไก่แช่เหล้า
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 67: 24 ก.ย. 57, 12:49
อันนี้เอามาจากเน็ตครับ เครื่องปรุงสูตรในเมือง บ้านผมเรียกน้ำพริกถั่วปั่ง หรือถั่วตัดครับ  :grin: :gr
อันนี้เอามาจากเน็ตครับ เครื่องปรุงสูตรในเมือง บ้านผมเรียกน้ำพริกถั่วปั่ง หรือถั่วตัดครับ 
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 68: 24 ก.ย. 57, 12:50
อ้างถึง: nophappy posted: 24 ก.ย. 57, 12:47

ขอถามนิดนึงครับ การดองแบบนี้เป็นวิธีเดียวกับการดองปลาหมึกที่ใส่ในเย็นตาโฟหรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ

ไม่ทราบเหมือนกันครับน้า 
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 69: 24 ก.ย. 57, 12:51
อ้างถึง: kengs1920 posted: 24 ก.ย. 57, 12:47

ถามนิสนะครับ
ตัวแมงกะพรุนสีขาวคือการดองเกลือ ถูกต้องนะครับ
ส่วนที่ทำนี้เป็นสีแดง. สามารถทำให้เป็นสีขาวได้ไหมครับ

ไม่น่าได้ครับน้าเพราะสีเเดงมาจากเปลือกไม้ที่ใช้ดองครับ มันติดในตัวแมงกระพรุนเลยครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 70: 24 ก.ย. 57, 12:52
นี่ครับหน้าตาน้ำพริกถั่วปั่ง  หรือถั่วตัด :grin: :grin:
นี่ครับหน้าตาน้ำพริกถั่วปั่ง  หรือถั่วตัด
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 71: 24 ก.ย. 57, 12:52
อีกภาพครับ  :grin: :grin:
อีกภาพครับ 
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 72: 24 ก.ย. 57, 12:53
ลากันด้วยมื้อนี่ของผมกับฝีมือแม่ครับ :grin: :grin: :grin:
ลากันด้วยมื้อนี่ของผมกับฝีมือแม่ครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 73: 24 ก.ย. 57, 12:54
แถมอีคำครับ  อั้มมมมมมมมม

----ขอบคุณน้าๆที่เข้ามาชมครับ ขออนุญาตขอบคุณและสวัสดีน้าๆทุกท่านที่เข้า
แถมอีคำครับ  อั้มมมมมมมมม

----ขอบคุณน้าๆที่เข้ามาชมครับ ขออนุญาตขอบคุณและสวัสดีน้าๆทุกท่านที่เข้ามาชมทีเดียวเลยนะครับ
เดี๋ยวมีเมนูบ้านๆแปลกๆ อร่อยๆจะเอามาให้ชมอีกครับ

---คิดถึงน้าๆทุกท่าน  สวัสดีครับ---
กระทู้: 8
ความเห็น: 54
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 14-10-2547
ความเห็นที่ 74: 24 ก.ย. 57, 12:55
กระทู้: 1
ความเห็น: 322
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 18-04-2555
killi(48 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 75: 24 ก.ย. 57, 12:55
ตามชมครับ 
เสาร์ที่ผ่านมาที่จันทบุรีผมเดินดีเหยื่อปลอมแมงกะพรุนก็ไม่น้อยครับ  และก็คันไม่ใช่น้อย

ส่วนน้ำพริกถั่วถ้าทำไม่เป็น ลองหันมาหา  ขนมถั่วตัด เลยครับ
วิธีทำเอาขนมถั่วตัด มาตำในครก ใส่กระเทียม ต่อมาใส่พริกขี้หนู ตามใจชอบ ผสมน้ำมะนาว + น้ำต้มร้อนมาใส่ในครก บางคนอาจใส่น้ำปลาด้วย
ชิม ขาดอะไรไป เราก็เติมไป
ลองดู  !!!


หน้าที่:< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 >
siamfishing.com © 2024
siamfishing.com/board/view.php?begin=50&tid=669603