............จัดการทำความสะอาดปลา......ตัดหัว.....เอาใส้ออก....บั้ง 1 ครั้ง....ล้างน้ำให้สะอาด...
............เครื่องเทศประกอบด้วย........
1.กระเทียม 3 - 4 กรีบ...(อันนี้แล้วแต่ปริมาณปลาด้วยนะครับ)
2.ขมิ้น 2 - 3 แง่งพอ.....เราต้องการสีเหลืองของขมิ้นเท่านั้น.........ถ้ามากไปจะเหม็นกลิ่นขมิ้น
3.เกลือแกงประมาณ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ........(อันนี้ต้องดูปริมาณปลาเหมือนกัน...มากไปก็เค็ม)
นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างใส่ในครกตำให้ละเอียด.............แล้วนำไปคลุกเคล้ากับตัวปลา.....แนะนำให้ใช้ช้อนนะครับ ถ้าใช้มือก็ควรใส่ถุงพลาสติก.....
เพราะถ้าไม่ใส่มือท่านจะเหลืองล้างออกยาก..............ควรทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที่ เพื่อที่เนื้อปลาจะได้เข้ากับเครื่องเทศ