หน้าแรก
|
กระดาน
|
รีวิว
|
ประมูล
|
ตลาด
|
เปิดท้าย
login
|
สมัครสมาชิก
|
วิธีสมัครสมาชิก
|
ลืมชื่อ/รหัส
|
login ไม่ได้?
|
22 ธ.ค. 67
ตกไปกินไปปลายสะพาน(ภาค7): SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:
<<
<
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
9
|
10
|
11
|
12
>
>>
ทุกหน้า
กระดาน
>
ทะเล
ความเห็น: 625 - [4 มิ.ย. 54, 18:54] ดู: 218,076 - [22 ธ.ค. 67, 18:43] ติดตาม: 5 โหวต: 243
ตกไปกินไปปลายสะพาน(ภาค7)
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 276: 4 มิ.ย. 54, 22:42
อ้างถึง: mu_barista posted: 04-06-2554, 22:39:03
ผมไม่เคยผิดหวังในการรวมตัวที่ปลายสะพาน มีทั้งมิตรภาพ ความสนุกสนาน อาหารอร่อย ผมขอให้มีเรื่องสนุก ๆ มาให้ชมอีกนะครับ ขอบคุณครับ...
ขอบคุณครับสำหรับความรู้สึกดีๆ จะพยายามจัดมาเรื่อยๆครับ อาจนานหน่อย แต่มาแน่ครับ
กระทู้: 37
ความเห็น: 4,007
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 21-03-2551
doremon0000
(1713
)
ความเห็นที่ 277: 4 มิ.ย. 54, 22:42
อยากไปบ้างจังภูเก็ตเนี่ย ไปกินปลานะแต่ละเมนู
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 278: 4 มิ.ย. 54, 22:43
เริ่มที่ตัวโปรดก่อนเลย เจ้าตับเต่า ขอดเกล็ดก่อนน๊ะ เนื้อแน่นแล่ง่ายมาก พยายามปาดเอาเฉพาะเนื้อ อย่าให้ลงไปถึงท้อง มิฉะนั้นจะมีกลิ่นเหม็นเขียวจากเครื่องในและติดก้างที่ท้องมาทำให้ต้องมาปาดทิ้งอีกรอบมากขั้นตอนเปล่าๆ
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 279: 4 มิ.ย. 54, 22:44
วางด้านหนังลงกับเขียงแล้วปาดให้ชิดหนังดันใบมีดไปข้างหน้ามือซ้ายดึงหนังใว้ ถ้าเป็นมีใบยาวขั้นตอนนี้จะง่ายขึ้น ดันปื๊ดเดียว
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 280: 4 มิ.ย. 54, 22:45
ปลาทรายหรือเห็ดโคน วิธีเดียวกันเนื้อนุ่มกว่าเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้แล่ยาก
กระทู้: 45
ความเห็น: 16,831
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 19-01-2552
neenan
(999
)
ความเห็นที่ 281: 4 มิ.ย. 54, 22:46
สุดยอดฝีมือจริงๆเลยครับ
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 282: 4 มิ.ย. 54, 22:47
ปาดหนังออกก็ไม่ยากเพราะเจ้านี่หนังหนาไม่ค่อยขาด
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 283: 4 มิ.ย. 54, 22:48
อ้างถึง: neenan posted: 04-06-2554, 22:46:30
สุดยอดฝีมือจริงๆเลยครับ
ไม่ถึงขนาดนั้นครับ...หุหุ
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 284: 4 มิ.ย. 54, 22:49
เจ้าเก๋าแล่แบบนี้ยากหน่อยหนังหนาลื่นแถมเวลากดใบมีดลึกๆมักจะสะดุดกระดูกหรือครีบบ่อยๆ
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 285: 4 มิ.ย. 54, 22:50
แต่ปาดหนังออกไม่ยากครับเพราะหนังหนาไม่มีขาด
กระทู้: 0
ความเห็น: 286
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 14-11-2550
pungamata
ความเห็นที่ 286: 4 มิ.ย. 54, 22:50
เมื่อไรน้าแสงจะเปิดร้านหัวพานที ผมจะได้ไปอุดหนุน
หรอยทุกเมนูครับ
กระทู้: 1
ความเห็น: 893
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 20-01-2552
โหยหา
(3
)
ความเห็นที่ 287: 4 มิ.ย. 54, 22:50
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 288: 4 มิ.ย. 54, 22:51
ตะมะ อันนี้ไม่ยาก
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 289: 4 มิ.ย. 54, 22:52
ลอกหนังก็สบายมาก
กระทู้: 45
ความเห็น: 16,831
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 19-01-2552
neenan
(999
)
ความเห็นที่ 290: 4 มิ.ย. 54, 22:52
อ้างถึง: pungamata posted: 04-06-2554, 22:50:33
เมื่อไรน้าแสงจะเปิดร้านหัวพานที ผมจะได้ไปอุดหนุน
หรอยทุกเมนูครับ
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเลยอ่ะคร๊าบบ...................
ผ่านไปทางนั้นได้แวะชิมขวีมือบ้าง....
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 291: 4 มิ.ย. 54, 22:53
มาถึงเจ้าตัวยุ่ง หลังเขียว ตอนแล่ก็ไม่ยากอะไร อย่าลืมว่าปลาต้องสดมาก เจ้านี้เสียเร็วมากได้ขึ้นมาควรแช่น้ำแข็งทันที ถ้าเนื้อนิ่มๆท้องยุ่ยๆ เอาไปทอดกินดีกว่าอย่ากินดิบๆเลย
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 292: 4 มิ.ย. 54, 22:55
อ้างถึง: neenan posted: 04-06-2554, 22:52:51
อ้างถึง: pungamata posted: 04-06-2554, 22:50:33
เมื่อไรน้าแสงจะเปิดร้านหัวพานที ผมจะได้ไปอุดหนุน
หรอยทุกเมนูครับ
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเลยอ่ะคร๊าบบ...................
ผ่านไปทางนั้นได้แวะชิมขวีมือบ้าง....
จริงๆแล้วตอนอยู่หัวสะพานผมก็เป็นแผนกชิม เชฟเบิ้มเป็นคนปรุงครับ
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 293: 4 มิ.ย. 54, 22:56
เวลาลอกหนังไม่เหมือนตัวอื่นแล้ว มือซ้ายจับเนื้อใว้ มือขวาใช้คมมีดจิกหนังแล้วลอกจากด้านหัวไปหาง(อย่าย้อนศรเนื้อมันจะหลุดติดมาด้วย) ลักษณะเหมือนกับเวลาเราปอกหอมกระเทียม เบาๆหนังมันบางมาก ถ้าไม่สด ลอกไม่ได้เลยขาดหมด
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 294: 4 มิ.ย. 54, 22:57
เรียบร้อย ล้างด้วยน้ำใส่น้ำแข็งเย็นจัด พักในตะแกรงให้แห้ง... เนื้อปลาห้าสหายทำไรดีหว่า นี่ถ้ามีวาซาบิก็จิ้มเลยง่ายๆ....แต่ผมไม่มีอ่ะ
กระทู้: 31
ความเห็น: 1,539
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 08-10-2550
เด็กชาย นั่ม
(329
)
ความเห็นที่ 295: 4 มิ.ย. 54, 22:58
ทำมัยต้องลอกหนังปลาครับน้า
น่ากินทั้งนั้นเลยครับ
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 296: 4 มิ.ย. 54, 22:58
เหลือบไปเห็นต้นพริก....อืม...เอาแนวแซบๆดีกว่า
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 297: 4 มิ.ย. 54, 22:59
อ้างถึง: เด็กชาย นั่ม posted: 04-06-2554, 22:58:06
ทำมัยต้องลอกหนังปลาครับน้า
น่ากินทั้งนั้นเลยครับ
ถ้าจะกินดิบๆ ต้องลอกครับไม่งั้นคาว
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 298: 4 มิ.ย. 54, 23:00
ตอนไปซื้อมาปลูกแม่ค้าบอกพริกขี้หนูสวน แต่โตมาไหงกลายเป็นพริกกะเหรี่ยงไปได้ แต่ก็ดี ดกดี แถมโตไวไม่มีโรค นี่สูงเกินหัวผมอีก ตัดแจกไปร่วมกิโลยังเหลือเต็มต้น
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 299: 4 มิ.ย. 54, 23:01
ต้องเอาเม็ดเขียวๆด้วยน๊ะไม่งั้นไม่หอม เรื่องเผ็ดไม่ต้องห่วง รับรองปากบาน
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,239
ล่าสุด: 20-12-2567
ตั้งแต่: 17-07-2551
_sang_
(3079
)
ความเห็นที่ 300: 4 มิ.ย. 54, 23:02
คุ้ยเครื่องในตู้เย็นได้มาแค่นี้เอง คงไม่พ้นยำ
หน้าที่:
<<
<
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
9
|
10
|
11
|
12
>
>>
ทุกหน้า
siamfishing.com © 2024
siamfishing.com/board/view.php?begin=275&onlyuserid=0&tid=632976