ชอบกระทู้แบบนี้ครับ... ความรู้ที่เรา ไม่เคยรู้...
ดุกที่เห็น น่าจะเป็นพวกดุกรำพัน คือ ดุกสายพันธุ์เดิมๆ ของบ้านเรา ตัวเล็ก มีตามแหล่งน้ำธรรมชาติ ท้องนา ต่างจากดุกที่ขายเป็นการค้า พวกนั้น ลูกผสม สร้างขึ้น เพื่อเชิงธุรกิจ
ช่อน และดุก ที่เห็น หัวโต ตัวเล็ก เพราะคงจำศีลมาตั้งแต่ช่วงหนาว ... ตอนนี้ ใกล้เข้าหน้าฝน ไขมันที่สะสมไว้ในตัว ถูกใช้เกือบหมด แม้เนื้อจะน้อย แต่ก็แน่น เต็มไปด้วยโปรตีน มากกว่าไขมัน ถ้าจับย่าง คงฟิน ไม่ใช่เล่น
ไลค์เลยครับ