อ้างถึง: parnyoke posted: 7 ก.พ. 62, 18:30
เอามาทำอะไรกินปลากะมง เนื้อไม่ได้เรื่องทั้งจืดทั้งหยาบยังกะเนื้อปลาทูลัง...
ทางฝั่งภูเก็คบ้านผม เป็นปลาที่ทำอาหารพื้นถิ่น ถูกปากคนพื้นที่ได้หลายเมนูครับ
ช่วงนี้ซื้อขายกันตามตลาด กิโลละ 130-150 บาท พอเข้าร้านอาหารก็ ราคาแพงขึ้นอีกหลายร้อย คนภูเก็ตนี่เสียเงินแพงซื้อปลาเนื้อไม่ได้เรื่องกินกันแทบทั้งจังหวัดครับ ถ้ารู้จักทำเป็นก็อร่อยได้หลายเมนูครับ ปลากะมง ทะเลแต่ละพื้นที่ รสชาติไม่เหมือนกันหรอกครับ ผมไม่แน่ใจว่าน้าตกได้จากที่ไหนมา ถ้ามีเวลา ผ่านมาภูเก็ต ยินดีพาไปหาเมู ปลากะมงอร่อยๆครับ ฟรีไม่คิดตังค์ หรืออยากลงเรือไปตามหา GT ภูเก็ต ยินดีพาไปลองครับ
ขอบคุณที่ติดตามและติชมครับ หรือ ติดต่อติชมส่วนตัวได้ครับ เบอร์ผม 086-5156078 ไลน์ผม ball_ballpk