เมนูหมึกแดดเดียวทอด
ไปสั่งตามร้านนี่ราคาจานละเป็นร้อย ซึ่งทำเองไม่ยากเลย
ขั้นตอนการทำนะครับ
1. เอาไส้ออก ล้างน้ำให้สะอาด
2. นำไปหมัก เบสิกเลยก็แค่น้ำปลาน้ำตาลทรายก็ได้ครับ แช่ตู้เย็นไว้สัก 2 - 3 ชั่วโมง
3. ใส่ตะแกรงตากแดดจัด ๆ พอให้ผิวด้านนอกของหมึกแห้ง
4. นำหมึกที่ตากหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วทอดพอเหลือง ๆ ก็เป็นอันเสร็จ
จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือง่าย ๆ เลยก็ซอสพริกครับ ( ทำครั้งแรกมีหนวดไหม้นิดหนึ่ง ฮ่า ๆ )