แนะนำเมนูนึ่งครับ
1.กระเทียม 1 กำ
2.พริกไทย 1/2 กำ
3.เหล้าจีน 1 ฝา
4.ซอสหอย 1-2 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ้วขาว(เห็ดหอม) 2-3 ช้อนโต๊ะ
6.เต้าเจี้ยว 1-2 ช้อนโต๊ะ
ขอดเกล็ดทำความสะอาดปลาให้สะอาดเน้นในพุงขัดให้คราบดำๆในพุงออกให้เยอะที่สุดล้างให้สะอาดผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
ตั้งหน้อนึ่งระหว่างรอน้ำเดือด ตำกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียดใส่ซอสหอยนางรม,ซีอิ้วขาว,เต้าเจี้ยวและเหล้าจีนลงไปเคล้าคนให้เข้ากัน พอน้ำเดือดให้ใส่ปลาที่ทำไว้แล้วลงหม้อนึ่งรอประมาณ7-8นาทีใส่เครื่องราดลงไปบนตัวปลาแล้วปิดฝารออีก8นาที ซดยันน้ำซุบปลาที่ออกมาเลยครับแนะนำใส่ถ้วยใบใหญ่หรือจานก้นลึกเผื่อน้ำซุบปลาครับ