แล่เนื้อปลาออกมาแล้วสับครับ นำเนื้อปลาที่สับแล้วมาตำเข้ากับพริกแกงปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงชูรส เกลือ หรือซีอิ้วขาว
หันถั่วฝักยาว ใบมะกรูดหันฝอย ใส่เข้าไปด้วย เมื่อตำส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้วลองนำไปทอดซักชิ้นก่อนเพื่อที่จะชิม
ว่าได้รสชาดตามที่ต้องการรึยัง ถ้ายังก็ปรุงเพิ่ม แล้วก็นำไปทอดด้วยไฟอ่อนๆ เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ
หรือน้าๆ ท่านใดมีวิธีที่แตกต่างจากผมก็เชิญนะครับ