สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 22 พ.ย. 67
ทำไงกะมันดีเนี่ย (ทำทอดมันไม่เป็น): SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 >
 กระดาน > ตีเหยื่อปลอม
ความเห็น: 67 - [16 เม.ย. 55, 10:02] ดู: 5,326 - [21 พ.ย. 67, 16:51] โหวต: 28
ทำไงกะมันดีเนี่ย (ทำทอดมันไม่เป็น)
กระทู้: 14
ความเห็น: 4,757
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 21-03-2552
ความเห็นที่ 26: 26 มี.ค. 55, 08:28
กระทู้: 8
ความเห็น: 2,945
ล่าสุด: 11-07-2567
ตั้งแต่: 26-11-2554
itons(121 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 27: 26 มี.ค. 55, 08:29
ยินดีกับผลงานครับน้า
กระทู้: 0
ความเห็น: 206
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 19-03-2555
ความเห็นที่ 28: 26 มี.ค. 55, 08:29
+1 ตามชมครับน้า
กระทู้: 69
ความเห็น: 4,227
ล่าสุด: 09-10-2567
ตั้งแต่: 05-08-2552
prostroke(1862 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 29: 26 มี.ค. 55, 08:38
ก้อโทรไปหาแม่ผมดิให้เค้าสอนให้ ไม่ยากหรอกกกกกนา  แม่ผมทำอร่อยมากอะ
กระทู้: 48
ความเห็น: 7,748
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 21-05-2553
poksa555(806 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 30: 26 มี.ค. 55, 08:42
ผัดเผ็ดครับ
กระทู้: 93
ความเห็น: 7,497
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 09-11-2552
kondoy(2143 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 31: 26 มี.ค. 55, 09:01
แล่เนื้อปลาออกมาแล้วสับครับ นำเนื้อปลาที่สับแล้วมาตำเข้ากับพริกแกงปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงชูรส เกลือ หรือซีอิ้วขาว
หันถั่วฝักยาว ใบมะกรูดหันฝอย ใส่เข้าไปด้วย เมื่อตำส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้วลองนำไปทอดซักชิ้นก่อนเพื่อที่จะชิม
ว่าได้รสชาดตามที่ต้องการรึยัง ถ้ายังก็ปรุงเพิ่ม แล้วก็นำไปทอดด้วยไฟอ่อนๆ เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ

หรือน้าๆ ท่านใดมีวิธีที่แตกต่างจากผมก็เชิญนะครับ

กระทู้: 2
ความเห็น: 557
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 06-05-2551
aaazzzddd(4 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 32: 26 มี.ค. 55, 09:10
น้าดูวิธิในห้องครัว SFC เลยน้าเคยเห็นมีสมาชิกลงวิธีทำไว้
กระทู้: 73
ความเห็น: 1,360
ล่าสุด: 21-11-2567
ตั้งแต่: 28-07-2552
maltza(1135 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 33: 26 มี.ค. 55, 10:03
อ้างถึง: kondoy posted: 26-03-2555, 09:01:28

แล่เนื้อปลาออกมาแล้วสับครับ นำเนื้อปลาที่สับแล้วมาตำเข้ากับพริกแกงปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงชูรส เกลือ หรือซีอิ้วขาว
หันถั่วฝักยาว ใบมะกรูดหันฝอย ใส่เข้าไปด้วย เมื่อตำส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้วลองนำไปทอดซักชิ้นก่อนเพื่อที่จะชิม
ว่าได้รสชาดตามที่ต้องการรึยัง ถ้ายังก็ปรุงเพิ่ม แล้วก็นำไปทอดด้วยไฟอ่อนๆ เท่านี้ก็เสร็จแล้วครับ

หรือน้าๆ ท่านใดมีวิธีที่แตกต่างจากผมก็เชิญนะครับ



นี่แร่ะสิ่งที่ต้องการ ขอบคุณคร๊าบบบบ
กระทู้: 73
ความเห็น: 1,360
ล่าสุด: 21-11-2567
ตั้งแต่: 28-07-2552
maltza(1135 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 34: 26 มี.ค. 55, 10:03
อ้างถึง: aaazzzddd posted: 26-03-2555, 09:10:40

น้าดูวิธิในห้องครัว SFC เลยน้าเคยเห็นมีสมาชิกลงวิธีทำไว้


ขอบคุณครับน้า 
กระทู้: 73
ความเห็น: 1,360
ล่าสุด: 21-11-2567
ตั้งแต่: 28-07-2552
maltza(1135 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 35: 26 มี.ค. 55, 10:04
อ้างถึง: poksa555 posted: 26-03-2555, 08:42:36

ผัดเผ็ดครับ


ก้างเยอะหรือป่าวครับน้า เหมือนๆจะเคยได้ยินว่าก้างตรึม
กระทู้: 94
ความเห็น: 12,072
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 02-10-2550
domesoft(4566 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 36: 26 มี.ค. 55, 11:17
เป็นผม  ถ้าหาคนทำไม่ได้จริงๆ 

ก็หาร้านอาหาร  ที่เรารู้จัก คุ้นเคย ให้คนทำเป็น  ทำให้ดู  แล้วเราก็ทำเนียนเข้าครัว  ดูวิธีการทำ  การปรุง  ลักจำว่าทำยังไง

คราวหน้าได้ปลามาอีก  เราก็ทำกินเอง  กินอร่อยแน่นอนครับ  +
กระทู้: 8
ความเห็น: 3,944
ล่าสุด: 01-05-2567
ตั้งแต่: 23-08-2548
aukung(57 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 37: 26 มี.ค. 55, 11:23
กระทู้: 6
ความเห็น: 2,240
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 24-01-2552
ความเห็นที่ 38: 26 มี.ค. 55, 11:27
กระทู้: 73
ความเห็น: 1,360
ล่าสุด: 21-11-2567
ตั้งแต่: 28-07-2552
maltza(1135 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 39: 26 มี.ค. 55, 11:37
อ้างถึง: domesoft posted: 26-03-2555, 11:17:39

เป็นผม  ถ้าหาคนทำไม่ได้จริงๆ 

ก็หาร้านอาหาร  ที่เรารู้จัก คุ้นเคย ให้คนทำเป็น  ทำให้ดู  แล้วเราก็ทำเนียนเข้าครัว  ดูวิธีการทำ  การปรุง  ลักจำว่าทำยังไง

คราวหน้าได้ปลามาอีก  เราก็ทำกินเอง  กินอร่อยแน่นอนครับ  +


เป็นแนวทางที่ดีมากครับ 
กระทู้: 66
ความเห็น: 19,072
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 25-04-2545
feen(407 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 40: 26 มี.ค. 55, 11:43
กระทู้: 43
ความเห็น: 39,613
ล่าสุด: 10-05-2567
ตั้งแต่: 27-07-2552
ความเห็นที่ 41: 26 มี.ค. 55, 12:00
+1 สวัสดีครับ ตามชมครับ
กระทู้: 107
ความเห็น: 59,725
ล่าสุด: 19-11-2567
ตั้งแต่: 16-08-2544
A21(2434 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 42: 26 มี.ค. 55, 12:24
กระทู้: 7
ความเห็น: 408
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 16-01-2555
boonlum(130 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 43: 26 มี.ค. 55, 12:30
กระทู้: 8
ความเห็น: 1,157
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 02-03-2555
ความเห็นที่ 44: 26 มี.ค. 55, 12:35
น้าตัดเอาแต่เชิงมาทอดแกล้มเบียร์ ส่วนเนื้อมันส่งมาให้ผม เดี๋ยวจะเอาไปทิ้งให้ 
กระทู้: 10
ความเห็น: 4,215
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 31-03-2552
sarawut023(217 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 45: 26 มี.ค. 55, 12:38
กระทู้: 73
ความเห็น: 1,360
ล่าสุด: 21-11-2567
ตั้งแต่: 28-07-2552
maltza(1135 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 46: 26 มี.ค. 55, 12:59
อ้างถึง: กิจภาษี posted: 26-03-2555, 12:35:16

น้าตัดเอาแต่เชิงมาทอดแกล้มเบียร์ ส่วนเนื้อมันส่งมาให้ผม เดี๋ยวจะเอาไปทิ้งให้ 


เป็นข้อเสนอที่เป็นธรรมมากครับ 
กระทู้: 12
ความเห็น: 5,554
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 11-02-2554
ความเห็นที่ 47: 26 มี.ค. 55, 13:02
กระทู้: 0
ความเห็น: 38
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 21-11-2554
ความเห็นที่ 48: 26 มี.ค. 55, 13:21
กระทู้: 165
ความเห็น: 21,289
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 19-11-2551
TheSign(12841 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 49: 26 มี.ค. 55, 13:29
กระทู้: 10
ความเห็น: 2,022
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-03-2555
ช้อน(363 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 50: 26 มี.ค. 55, 13:42
++1ตามชมคับ
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 >
siamfishing.com © 2024
siamfishing.com/board/view.php?begin=25&tid=644567