รูปนี้แอบถ่ายฆาตกรต่อเนื่องครับ กำลังนั่งทำหมึกที่ตกได้ ตรงนี้จากการสังเกตของตัวผมนะครับ หมึกที่พวกผมตกได้แม้เอากลับไปใส่ตู้เย็นเพื่อเก็บไว้ทำอาหารก็ยังสดมากๆครับ บางครั้งผ่านไปสัปดาห์สองสัปดาห์ผมเอามาทำกับข้าว
ก็ยังหวานเจี๊ยบอยู่ครับ เนื้อนี่เด้งดึ๋งเลยครับ ผมคิดว่าสาเหตุความสดน่าจะมาจากการที่เราทำหมึกทันทีหลังจากตกเสร็จแล้วล้างด้วยน้ำทะเล มันจึงคงความสดเอาได้ดีไม่เหมือนหมึกที่ซื้อจากตลาดหรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ตครับ เพราะ
เค้าใช้น้ำแข็งในการดองหมึกเพื่อให้สดซึ่งเป็นน้ำจืด ผมว่ามันทำให้รสชาดและความสดหายไปครับ(อันนี้ความคิดส่วนตัวครับ) ตรงนี้หัวใจน่าจะมาจากหมึกที่พวกผมได้จะไม่โดนน้ำจืดเลย จนกว่าจะลงหม้อหรือกะทะครับ