นี่คือผลงานเมื่อวานครับ จัดแบบสำเร็จ
ทำง่ายๆครับ (ผมทำเองหมด)
เตรียมขูดมะพร้าว ตำพริกแกง (สูตรเผาไฟ) เตรียมเครื่องต้มปลา
แล้วก็เอาปลาต้มมาตำ (เอาเฉพาะตัว) หัวกับพุงไว้ให้แม่ยายกับลูกชาย ฮ่าๆๆๆๆ
ผมเคยถามว่าทำไมต้องตำ คนแก่บอกว่าจะเอาก้างปลาออกไง เสร็จก็คั้นกะทิ เอาหัวกะทิมาผัดกับเนื้อปลาให้เหลือง
ปรุงรส(ถ้ามีปลาร้าหอมๆนี่เด็ดเลย ) ผมใส่เกลือเยอะหน่อยจะไม่เน้นน้ำปลา ใส่กระชาย ซิมเบิง แซบบ่
ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. เหนื่อยๆ ก็เป็กสักนิด