พอเสร็จจะมีหน้าตาแบบนี้ครับ
วิธีการปรุงก็ไม่ยากครับ
นำเนื้อปลาที่แล่ได้มาคั้นกับน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว แล้วปั้นเอาน้ำออกให้หมด
เนื้อปลาที่ได้จะขาวจั๊วเลยครับ และก็นำมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมต่างๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว
ให้มีรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ตามใจชอบครับ
ผมเป็นนักดื่มเลยชอบทำกลับแกล้มเป็นชีวิตจิตใจครับ