หน้าแรก
|
กระดาน
|
รีวิว
|
ประมูล
|
ตลาด
|
เปิดท้าย
login
|
สมัครสมาชิก
|
วิธีสมัครสมาชิก
|
ลืมชื่อ/รหัส
|
login ไม่ได้?
|
22 พ.ย. 67
@ @ @ ชะโด .......... ไม่ลอง ..... ไม่รู้ @ @ @: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:
<
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
9
|
10
>
>>
ทุกหน้า
กระดาน
>
น้ำจืด
ความเห็น: 271 - [5 พ.ค. 53, 10:47] ดู: 25,361 - [22 พ.ย. 67, 22:43] โหวต: 81
@ @ @ ชะโด .......... ไม่ลอง ..... ไม่รู้ @ @ @
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 201: 20 เม.ย. 53, 09:07
อ้างถึง: เสี่ยchoo posted: 19-04-2553, 19:21:46
สวัสดีครับเฮียวิทย์ ทำปลาชะโดได้น่ากินมากกกกกกกกก +
- สวัสดีครับน้าเสี่ย เป็นอีกกำลังใจเลยนะครับเนี่ย แค่ผมอยากให้เพื่อน ๆ ตกปลาได้แล้วลองทำกินดูอ่ะครับ เพราะหลายท่านไม่รู้จะเอาไปทำอะไรกินอ่ะครับ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 202: 20 เม.ย. 53, 09:09
อ้างถึง: บุ๊ง...หนองจอก posted: 19-04-2553, 21:55:22
สักวันต้องไปชิมให้ได้เชียว.....
- สวัสดีครับน้าบุ๊ง ด้วยความยินดีครับพี่เสี่ย ว่างเมื่อไหร่ก็เชิญเลยครับ อิ อิ อิ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 203: 20 เม.ย. 53, 09:11
อ้างถึง: ไร้ท์เอฟซี posted: 19-04-2553, 22:26:08
+ หวัดดีคร้าบ น้าวิทย์ ตามมาจำสูตร ปลาทอด แจ่มเลยคร้าบบบบ
- สวัสดีครับน้าไร้ท์ ด้วยความยินดีครับ รายละเอียดเพิ่มเติมหลังไมค์ได้ครับน้าไร้ท์ อิ อิ อิ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 204: 20 เม.ย. 53, 09:13
อ้างถึง: น้องแมค posted: 19-04-2553, 23:36:32
+ สวัสดีคับพี่ทรงวิทย์
อยากกินต้นยำปลาชะโดอ่ะครับ มีไหม...
ช่วงนี้ไม่ได้ไปตกปลาที่ไหนเลยอ่ะ ผู้จัดการส่วนตัวไม่อนุญาต เศร้าเลยคับ
แต่ผมจะหาเวลาพาน้องชายไปนะคับ มันบอกจะไปตกปลาที่เขื่อนเพชรฟ้าอ่ะคับ (มันบอกอย่างนั้นจริงๆๆๆๆ)
- สวัสดีครับคุณโจ้ ป๊าดดดดด เกิดอยากกินต้มยำซะอีก ไว้เด๋วเอาหัวปลาชะโดมาต้มยำให้กินครับ ว่างเมื่อไหร่เชิญครับคุณโจ้ อิ อิ อิ ทำวีซ่า ให้ผ่านก่อนนะครับ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 205: 20 เม.ย. 53, 09:15
อ้างถึง: neenan posted: 20-04-2553, 01:05:25
สวัสดีครับน้าทรงวิทย์สุดหล่อ.. อิอิ... ดีนะทานข้าวแล้ว... ม่ายน้านเป็นเรื่อง... ต้องหามาม่าแน่นอนเยือยยยย......+
- สวัสดีครับน้านัน สุดหล่ออออออออออ (( แสดงว่าหล่อมาก อิ อิ อิ )) ต้องขออภัยด้วยคร๊าบบบบบบบ อิ อิ อิ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 206: 20 เม.ย. 53, 09:17
อ้างถึง: kendo posted: 20-04-2553, 06:56:16
ขอบคุณ สำหรับความอร่อยจานนี้
- สวัสดีครับพี่ชัย ป๊าดดดดดดดดดดดดด ไม่ส่งมาให้กิน ยังเอามาให้ดูอีก เฮ้อ !!!! เพื่อนตรู ทำตรูได้ อิ อิ อิ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 207: 20 เม.ย. 53, 09:18
อ้างถึง: FF_driftking posted: 20-04-2553, 07:00:20
+ คับ
- สวัสดีครับน้าเอฟ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 208: 20 เม.ย. 53, 09:19
อ้างถึง: BULINO posted: 20-04-2553, 08:09:50
+1 ยินดีด้วยครับน้า
- สวัสดีครับน้าเต่า ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 209: 20 เม.ย. 53, 09:20
อ้างถึง: eak29 posted: 20-04-2553, 09:05:32
น่ากินทุกเมนูเลยน้า...
- สวัสดีครับน้าeak29 ขอบคุณคร๊าบบบบบบบบบบบบบ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 0
ความเห็น: 1,077
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 04-04-2553
Eakkung999
ความเห็นที่ 210: 20 เม.ย. 53, 09:31
กระทู้: 94
ความเห็น: 12,072
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 02-10-2550
domesoft
(4566
)
ความเห็นที่ 211: 20 เม.ย. 53, 09:42
ดีคร๊าบ น้าวิทย์ แหม่.... น่ากินทุกเมนูเลยครับ
+
พอดี ไปได้กระสูบปราณ กะชะโดปราณ มาพอดี เดี๋ยวทำเมนูตามน้าวิทย์มั่งดีกว่า
ถามน้าวิทย์หน่อยสิครับ เนื้อปลากระสูบที่มาทำลาบนั่น ต้องทำยังไงครับ
1. ต้องเอาไปต้มให้สุกก่อน แล้วค่อยคัดก้างปลาออกใช่ป่าวครับ
2. สับเนื้อปลาให้ละเอียดแล้วค่อยเอาไปลวกให้สุก หรือเปล่าครับ
3. หรือน้าวิทย์ ทำยังไง แนะวิธีการด้วยคร๊าบ
กระทู้: 4
ความเห็น: 1,717
ล่าสุด: 02-10-2567
ตั้งแต่: 04-02-2553
พีracing
(53
)
ความเห็นที่ 212: 20 เม.ย. 53, 10:36
ท่ทางจิแซบหลายน้อ ขอกินด้วบคนเด้อ
กระทู้: 15
ความเห็น: 5,809
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 16-09-2552
สตางค์
(658
)
ความเห็นที่ 213: 20 เม.ย. 53, 10:45
โหย..ยยย....น้าวิทย์...สักวันผมจะไปหานะครับ....
กระทู้: 28
ความเห็น: 3,320
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 13-08-2552
p.dig
(738
)
ความเห็นที่ 214: 20 เม.ย. 53, 11:57
+++
กระทู้: 0
ความเห็น: 644
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 15-09-2552
Thaweewut
ความเห็นที่ 215: 20 เม.ย. 53, 12:03
...น่าอร่อยทุกเมนูเลย........เยี่ยมครับ...
กระทู้: 1
ความเห็น: 1,302
ล่าสุด: 06-05-2567
ตั้งแต่: 22-08-2552
POSS
(24
)
ความเห็นที่ 216: 20 เม.ย. 53, 12:22
กระทู้: 17
ความเห็น: 2,496
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 25-10-2552
TITERN
(344
)
ความเห็นที่ 217: 20 เม.ย. 53, 12:39
โห ทำน่าอร่อยจังครับ ปลาชะโดผมเคยทำแต่แดดเดียว
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 218: 20 เม.ย. 53, 13:56
อ้างถึง: Eakkung999 posted: 20-04-2553, 09:31:14
- สวัสดีครับน้าEakkung999 ขอบคุณมาก ๆ เลยครับผม
กระทู้: 81
ความเห็น: 15,503
ล่าสุด: 22-11-2567
ตั้งแต่: 06-02-2551
saosin
(2706
)
ความเห็นที่ 219: 20 เม.ย. 53, 14:07
สัวัสดีครับน้าวิทย์
เมนูน่าทานมากครับ[b]
+
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 220: 20 เม.ย. 53, 16:16
อ้างถึง: domesoft posted: 20-04-2553, 09:42:04
ดีคร๊าบ น้าวิทย์ แหม่.... น่ากินทุกเมนูเลยครับ
+
พอดี ไปได้กระสูบปราณ กะชะโดปราณ มาพอดี เดี๋ยวทำเมนูตามน้าวิทย์มั่งดีกว่า
ถามน้าวิทย์หน่อยสิครับ เนื้อปลากระสูบที่มาทำลาบนั่น ต้องทำยังไงครับ
1. ต้องเอาไปต้มให้สุกก่อน แล้วค่อยคัดก้างปลาออกใช่ป่าวครับ
2. สับเนื้อปลาให้ละเอียดแล้วค่อยเอาไปลวกให้สุก หรือเปล่าครับ
3. หรือน้าวิทย์ ทำยังไง แนะวิธีการด้วยคร๊าบ
- สวัสดีครับน้าเอก วิธีการทำง่ายมากครับ ตามขั้นตอนดังนี้ครับน้าเอก
* ล้างปลาทั้งตัวให้สะอาด ขอดเกล็ดเก็บไว้ทอดกรอบครับ เกล็ดทอดใส่เกลือเล็กน้อยครับ
* แล่เนื้อปลาออกทั้งสองข้างครับ ถ้าสังเกตุ ที่เนื้อปลา จะมีก้างเล็ก ตามแนวยาวอยู่สองแถวครับ หั่นก้างตรงนั้นทิ้งไปครับ
* แล้วก็นำเนื้อปลาที่แล่ก้างเล็กออกแล้ว มาสับให้ละเอียดครับ
* ตั้งน้ำนิดหน่อยเพื่อไม่ให้ปลาติดก้นหม้อ นำปลาลงไปรวนให้สุกพอประมาณ อย่าให้สุกนานนะครับ เนื้อปลาจะแข็งครับ
* เมื่อได้เนื้อปลาที่สุกแล้ว ก็ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ผงชูรส ข้าวคั่ว พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอมผักชีผักชีฝรั่งซอย อ้อ !! ใส่ข่าสับเล็กน้อยครับกันคาวปลา ปรุงรสตามใจชอบครับ
* * * แค่นี้น้าเอก ก็เตรียมแช่ชาเขียว ไว้ก่อนได้เลยครับ * * *
ปล. ถ้าไม่เข้าใจ หลังไมค์ได้นะครับ ยินดีครับน้าเอก
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 221: 20 เม.ย. 53, 16:46
อ้างถึง: พีracing posted: 20-04-2553, 10:36:34
ท่ทางจิแซบหลายน้อ ขอกินด้วบคนเด้อ
- สวัสดีครับน้าพี มากินด้วยกันเลยครับน้าพี รับรองความแซ่บคร๊าบบบบบบบ อิ อิ อิ ขอบคุณมากๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 222: 20 เม.ย. 53, 16:47
อ้างถึง: สตางค์ posted: 20-04-2553, 10:45:08
โหย..ยยย....น้าวิทย์...สักวันผมจะไปหานะครับ....
- สวัสดีครับน้าสตางค์ โหย..ยยย.... ด้วยความยินดีครับน้าสตางค์ ขอบคุณมากๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 223: 20 เม.ย. 53, 16:48
อ้างถึง: p.dig posted: 20-04-2553, 11:57:32
+++
- สวัสดีครับน้าp.dig ขอบคุณมากๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 224: 20 เม.ย. 53, 16:50
อ้างถึง: Thaweewut posted: 20-04-2553, 12:03:02
...น่าอร่อยทุกเมนูเลย........เยี่ยมครับ...
- สวัสดีครับน้าThaweewut ขอบคุณคร๊าบบบบบบบบบบบบบบบ ขอบคุณมากๆ เลยครับผม
กระทู้: 68
ความเห็น: 10,944
ล่าสุด: 30-04-2567
ตั้งแต่: 22-06-2552
svfishing
(3785
)
ความเห็นที่ 225: 20 เม.ย. 53, 16:50
อ้างถึง: POSS posted: 20-04-2553, 12:22:27
- สวัสดีครับน้าPOSS ขอบคุณมากๆ เลยครับผม
หน้าที่:
<
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
9
|
10
>
>>
ทุกหน้า
siamfishing.com © 2024
siamfishing.com/board/view.php?begin=200&onlyuserid=0&tid=81082