เติมน้ำในหม้อ นิดหน่อยตั้งไฟซักพัก นำเครื่องแกง ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป รอจนน้ำเดือด ค่อยนำเนื้อปลาส่วนหัว และส่วนท้อง ที่เตรียมไว้ ใส่ลงไป อย่า คน นะครับ เพราะจะทำให้คาวได้ เสร็จแล้ว รอจนเนื้อปลาสุกซักพัก ปิดแก๊ส
ทีนี้ปรุงรส เลยครับ เกลือ น้ำตาล และท้ายสุดมะนาว ที่ทำอย่างนี้้เราจะได้กลิ่นหอมของมะนาว ทำให้ชวนกินยิ่งขึ้น
ครับ น้าๆ หากปรุงรส ลงไปก่อนกลิ่นของ มะนาวจะหาย ไปเหลือไว้แต่รสเปรี้ยวเท่านั้น