อ้างถึง: nophappy posted: 24 ก.ย. 57, 12:47
ขอถามนิดนึงครับ การดองแบบนี้เป็นวิธีเดียวกับการดองปลาหมึกที่ใส่ในเย็นตาโฟหรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ
ขอตอบแทนท่านเจ้าของกระทู้ครับ
ปลาหมึกที่ใส่ในเยนตาโฟ เป็นปลาหมึกแห้งนี่แหละครับ แต่เขานำไปแช่น้ำด่าง ( น้ำผสมขี้เถ้า)
แช่ไว้หนึ่งคืนแล้วถ่ายน้ำออก ครั้งที่สองแช่น้ำเปล่าหนึ่งคืนแล้วถ่ายน้ำออก ทำแบบนี้สลับกันไปซักสี่รอบก็ใช้ได้ครับ (รวมๆแล้วประมาณแปดคืน) ที่กล่าวมานี้เป็นวิธีดั่งเดิม
ที่ซื้อจากตลาดไม่ยืนยันว่ายังใช้วิธีนี้หรือไม่