ปลากระบอก อบเกลือ
ง่ายๆ อร่อยเด็ด แกล้มเหล้า กับข้าว เยื่ยม
แค่ ล้างให้สะอาด ไม่ขอดเกล็ด ไม่ต้องเอาขี้ออก ตั้งในกระทะ พอฝาครอบได้ โรยเกลือ ชูรส ครอบฝาอบจนน้ำในตัวปลาแห้ง ด้วยไฟอ่อนๆ ยกเสริฟ พร้อมน้ำสีอำพัน+โซดา+นำแข็ง หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากก็ เหล้าขาว หรือยาดองแกล้มปลากระสัก 2กิโล ยาดองสักโหล กินสักค่อนคืนแล้วค่อยอ๊วก
จบดีก่า ชักเพ้อเจ้อ...ไปกิเหล้าดีก่า...