สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 8 ส.ค. 65
SFC Auction

  คู่มือผู้ขาย  
     

การขายผ่านระบบประมูลออนไลน์ของสยามฟิชชิ่ง หากมีการนำเสนอที่ดีและเลือกสินค้าที่เหมาะสม ท่านจะพบการประมูลจะสร้างโอกาสในการขายสินค้าให้ได้ราคาที่ดีที่สุด ที่เป็นเช่นนี้เพราะการประมูล เป็นการเสนอขายที่ปิดการขายด้วยราคาสูงที่สุด ไม่ใช่ใครมาก่อนได้ก่อน ด้วยระยะเวลาที่เปิดให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมเสนอราคาหลายวัน และระบบเคาะราคาอัตโนมัติ (Auto Bid) ซึ่งช่วยให้ผู้เสนอราคาไม่ต้องคอยเคาะราคาแข่งตลอดเวลา ผู้เสนอราคาเพียงป้อนราคาสูงสุดที่ยินดีซื้อ หากราคานี้สูงกว่าราคาสูงสุดของผู้อื่น ระบบก็จะทำการเคาะสู้ให้ที่ราคาเหนือกว่าคู่แข่งหนึ่งขั้น และจะทำการเคาะราคาแข่งให้ไปจนกว่าจะมีผู้เสนอราคาที่สูงกว่า ด้วยระบบนี้ สินค้าของท่านจึงกลายเป็นศูนย์กลางให้ผู้สนใจเข้ามาเสนอราคา และผู้ที่เสนอราคาไว้สูงสุดเท่านั้นที่จะสามารถซื้อสินค้าจากท่านได้ ดูตัวอย่างประกอบได้ที่ ตัวอย่างการประมูล

ผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิในการเปิดประมูลฟรี จะต้องเสียค่าธรรมเนียม 2 อย่าง โดยเมื่อทำการเปิดประมูล ท่านจะเสีย "ค่าธรรมเนียมเปิดประมูล" ซึ่งจะขึ้นอยู่กับราคาเปิดประมูล หลังจากสิ้นสุดการประมูล ท่านจะเสีย "ค่าธรรมเนียมราคาสุดท้าย" โดยจะคิดเป็นเปอร์เซนต์จากราคาสุดท้ายของการประมูล ดังนั้นค่าธรรมเนียมที่ท่านจะต้องเสียทั้งสิ้นจะเป็นยอดรวมของค่าธรรมเนียม 2 อย่างนี้ ดูรายละเอียดได้ที่หน้า ค่าธรรมเนียมการประมูล

การนำเสนอที่ดีนั้นเริ่มตั้งแต่การตั้งชื่อสินค้าให้ถูกต้อง กระชับและได้ใจความ เลือกกลุ่มย่อยให้ถูกต้อง เตรียมรูปถ่ายสินค้าที่แสดงรายละเอียดให้ชัดเจน อธิบายสภาพสินค้าให้สื่อความหมายกับผู้ซื้อได้ตรงกันมากที่สุด ตั้งราคาเริ่มต้นที่จูงใจ แต่ก็ไม่ต่ำจนขายไม่ได้หากปิดที่ราคานี้ ราคาเสนอเพิ่มขึ้นต่ำหากกำหนดไว้ต่ำเกินไป ราคาก็จะขยับช้า แต่หากตั้งไว้สูงเกินไป ก็จะทำให้ราคาขยับขึ้นแต่ละครั้งมาก และเมื่อราคาสูงมากแล้วก็จะไม่จูงใจให้เข้าเสนอราคา วิธีการส่งและค่าส่ง ให้ระบุให้ชัดว่าจะส่งของให้ด้วยวิธีใด EMS หรือลงทะเบียน คิดค่าส่งเท่าไหร่ หรือส่งให้ฟรี

ตรวจสอบข้อมูลแล้วให้ดีก่อนยืนยัน เพราะหากยืนยันไปแล้ว ท่านจะไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้อีก ต้องทำการลบอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากมีผู้เข้ามาเสนอราคาแล้ว ท่านจะไม่สามารถทำการลบได้ หลังจากเปิดประมูลไปแล้ว ท่านยังสามารถส่งภาพและรายละเอียดเพิ่มเติมได้อีก 3 ครั้ง ในส่วนนี้ท่านควรลงเบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ และหมายเลขบัญชีของท่าน เพื่อความสะดวกในการติดต่อชำระเงินของผู้ชนะการประมูล

หลังจากที่เปิดประมูลแล้ว ท่านสามารถติดตามการประมูลสินค้าของท่านได้ที่ My SFC ทั้งนี้ผู้ชนะประมูลอาจจะโทรติดต่อกับท่านโดยตรง หรืออาจใช้หน้าสินค้าที่ชนะการประมูลในการติดต่อกับท่าน

เมื่อผู้ซื้อทำการโอนเงินและได้รับของเรียบร้อยแล้ว ท่านสามารถที่จะให้ Feedback Score (คะแนนความพึงพอใจ) แก่ผู้ซื้อสินค้ารายการนั้นได้ และในทำนองกลับกันผู้ขายก็จะสามารถให้ Feedback Score กับท่านด้วยเช่นกัน

ด้วยระบบ Feedback Score หากท่านเป็นผู้ขายที่ดีคะแนนของท่านก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะทำให้ท่านได้รับความเชื่อถือจากผู้ซื้อ แต่หากท่านให้บริการไม่ดี หรือสินค้าที่ส่งให้ผู้ซื้อต่างจากภาพหรือคำบรรยายไว้มาก ผู้ซื้อก็จะให้คะแนนติดลบกับท่าน และจะทำให้คะแนน Feedback Score ของท่านตกลง ซึ่งจะทำให้ท่านเสียความน่าเชื่อถือ หรืออาจถูกตัดสิทธิการเข้าใช้หน้าประมูลตลอดไป

siamfishing.com © 2022