สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
Daiwa BG Japan VS BG Thailand ตอนที่ 2 : Fishing Article
 ห้องบทความ/เทคนิค > บทความตกปลา
ความเห็น: 64 - [23 ธ.ค. 51, 11:09] ดู: 32,582 - [3 ส.ค. 63, 20:51] ติดตาม: 1 โหวต: 40
Daiwa BG Japan VS BG Thailand ตอนที่ 2
ck offline
24 มี.ค. 45, 15:45

เปิดฝา BG13 ออกมา สิ่งที่เห็นไม่แตกต่างกัน แต่สังเกตุลูกปืนดีๆนะครับ ของ Thailand จะมีซีลกันน้ำ แต่ของ Japan ไม่มีครับ อีกจุดหนึ่งที่เห็นในขณะถอดรอกทั้ง 2 ตัวก็คือ  รู้สึกว่างานพี่ไทยของเรา ไม่ค่อยประหยัดจารบีเลยนะครับ จารบีของรอก Thailand จะเลอะเทอะกว่า ของ Japan ครับ

เฟืองขับ - ลูกปืน - แหวน - อีกตัวนึงเรียกอะไรดี แขนโรตารี่เหรอ ส่วนตัวผมจะเรียก "กล้องยา" เพราะเวลาใส่มันต้องใส่ตามรูปครับ เหมือนกล้องยาป่าวครับ ถ้าใส่แล้วกล้องยาคว่ำแสดงว่า ใส่ผิดครับ (ในรูปเป็นของ BG 13 ครับ)

มีข่าวลือว่า เฟืองขับของ Thailand งานสู้ Japan ไม่ได้ ลองดูใกล้ๆซิครับ ผมไม่เห็นมันแตกต่างกันเลย (BG 13)

รูปนี้มืดหน่อยนะครับ ผมตั้งใจไม่เปิดแฟลต เพื่อให้เห็นรหัส 0165A จะเห็นว่าเป็นอะไหล่ตัวเดียวกัน เนื้องานก็เหมือนกัน ซ้าย Japan - ขวา Thailand

BG13 ครับ เลอะเทอะหน่อยนะครับ จริงๆแล้วควรจะล้างก่อนที่จะเปรียบเทียบ แต่ไม่มีเวลาครับ จาก โรงงานมายังไง ก็ถ่ายมาแบบนั้นเลยครับ ก็ยังไม่เห็นอะไรที่แตกต่างกันอีกล่ะครับ

รูปนี้ของ BG30 ครับ ไม่มีอะไรแตกต่างกันอีกเลยครับ ลูกปืนก็มีซีลกันน้ำเหมือนกัน กล้องยาที่ว่า กลายเป็นไอติมโคนแล้วครับ ไม่เหมือน BG13 ซ้าย Japan - ขวา Thailand จารบีของไทยใสกว่าหน่อย

ซ้าย Japan - ขวา Thailand เริ่มจะ งง แล้วครับ ดูยังไงก็เหมือนกัน

ผมถอดออกมาเทียบเท่านี้เองนะครับ จริงๆแล้ว อยากจะถอดเข้าไปถึงชุดกันตีกลับ ใต้โรเตอร์ด้วย แต่เห็นแค่นี้ก็พอจะสบายใจแล้วว่า ไม่แตกต่างกัน และที่สำคัญผมถ่ายเมื่อคืนกว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไปเที่ยงคืนแล้ว ถ้าถอดต่อไปผมคงต้องสลับอะไหล่ระหว่าง Japan กับ Thailand แน่ๆ เลยหยุดเท่านี้แล้วประกอบกลับ

ดูแล้วก็ลองพิจารณาดูกันนะครับ ว่าของ Thailand เราสู้ Japan ได้หรือไม่ ผมก็อธิบายไปตามที่เห็น ไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรแอบแฝง เคยรับปาก Mr.Shark ไว้ว่าจะเอาอะไรดีๆมาให้ชม ก็ได้ทำตามที่รับปากไว้แล้ว ข่าวล่าสุด ทาง เจริญผลสปอร์ต ก็มีของเข้ามาแล้ว ราคาก็ถูกกว่าของรุ่น Japan (ทราบจากร้านค้าที่เป็นเพื่อน)� ท่านที่กำลังตัดสินใจ จะได้ดูไว้เป็นแนวทาง� แต่สำหรับผม ถึงจะเป็น Thailand ถ้าผมถอดออกมาดูแบบนี้แล้ว ผมก็คงจะซื้อมาใช้แน่นอนครับ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าตัวเดิม (BG15-BG20) ใช้มาตั้งนานแล้วยังไม่พังเลย

กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2020