สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
แม่น้ำแห่งหิ่งห้อย(แม่น้ำแม่กลอง) : Fishing Spot
 ห้องหมายธรรมชาติ
ความเห็น: 41 - [28 ก.ค. 49, 23:44] ดู: 11,247 - [19 ก.พ. 62, 11:04] โหวต: 13
แม่น้ำแห่งหิ่งห้อย(แม่น้ำแม่กลอง)
kookkai offline
23 ธ.ค. 48, 10:59
แม่น้ำแห่งหิ่งห้อย(แม่น้ำแม่กลอง)
ภาพที่ 1
เส้นทาง
เข้าตัวเมืองแล้วออกไปตามถนนผ่านที่ว่าการอำเภอ มาเรื่อยๆผ่านวิทยาลัยเทคนิคบายเมื่อถึง3 แยกเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพาส(ถนนชลประทาน)เลือกเอาแล้วกัน  รีสอร์ททั้งนั้นเลย  แต่มีรีสอร์ทนึงไปแล้วดีมากเลยถ้าสนใจ คุยหลังไมค์อีกทีนะ

ปลาที่ตกได้
กะพงขาว ประมาณ7 โล  ปลากด กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มาก2 ตัว โล

เหยื่อ
กุ้งเป็น หรือตายก้อได้แต่ช้าหน่อย

อื่นๆ
ไปมาแล้ว  ดีมากเลย  บรรยาดี พาแฟนไปไม่เหงาและเบื่อ  ถ้าเบื่อ พายเรือไปดูหิ่งห้อย  จากท่าน้ำไปนิดเดียว และเราก้อตกปลาในเรือ หรือที่ท่าน้ำ  แนะนำ ช่วงนี้หนาวมาก  ที่พัก ดี  เป็นกันเอง  ราคาที่พักไม่แพง  ค่าอาหาร ไม่แพง  ตกปลาได้ ให้ทางร้านทำให้ ไม่คิดตังค์  ไม่ได้รู้จักทางร้านะ แต่ไปมาแล้วดี เลยมาบอกต่อ  ใกล้ดว้ย 60 โลเอง จากกรุงเทพ ปลาเยอะมาก  ที่ตกได้  มีปลากดตัวไม่ใหญ่มาก  ทำแกงส้ม ใส่หน่องไม้  อร่อยมาก  ปลากะพงประมาณ 7 โล  ฟุกๆๆ  ได้กุ้งแม่น้ำ  ตัวประมาณ น้องๆๆขวด เบียร์ ไม่ได้โม้  ลงไปดู มีรูปด้วย แต่ส่งรูปไม่เป็น  มีรูปที่ถ่ายกันเล่นๆๆ ถ้าสนใจ  ลอง จัดกรุ๊ป ไปด้วยกันได้ หารค่าจ่าย  รับรองค่าใช้จ่ายไม่เกิน 700 บาท ต่อคน     


ตอบคำถาม      ผมมีรูปแผนที่ดว้ยแต่ ไฟล์ใหญ่เกินไปจึงไม่มาสารถส่งได้


สวัสดีครับ.....ผมกุ๊กไก่ กลับมาแล้ว  ขอโทษนะ ครับ  ที่มาตอบช้า ไม่คิดว่าจะมีคนเข้าอ่าน  เพราะหมายธรรมชติเยอะมาก  เริ่มกันเลยดีก่า  ... จะได้ไม่เสียเวลาในการเย่อปลาของ นักล่าแห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง
-ก่อนอื่นเลยรีสอร์นี้ เป็นที่พักแบบกันเองนะครับ ไม่เหมือนโรงแรมระดับ 5 ดาว นะครับ จะไม่มีพนักงาน บริการสักท่าไร  มีพนักงาน    4  คน  1. เจ้าของรีสอร์  (ตำแหน่ง พนักงานขับรถ) พานักท่องเที่ยว ไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา (เจ้าของชื่อพี่โส เป็นอ.บ.ต.) และที่ต่างๆๆ    เขาเก็บแค่ค่าน้ำมันเท่านั้น แต่ถ้าคุยถูกคอ  เผลอๆๆ ไปฟรี และพี่เขาพาไปที่อื่นอีกฟรีๆๆแต่ถ้าอยากไปดูหิ่งห้อย มี2 ทางเลือก  1.  พายเรือดูเอง คือให้แฟนพายให้  ไปทางด้านหน้ารีสอร์ ไป 200 เมตรก้อเจอเลย  (โรแมนติกมาก ผมลองแล้ว) 2. เสียตังค์  เสียค่าทัวร์  คน ละ  50 บาท
มีเรือมารับถึงท่าน้ำหน้ารีสอร์ไปที่ อัมพวา  ที่  อันซีน ลงในหนังสือท่องเที่ยว แนะนำ ถ้าคณุ ไปกับทัว ร์  โดยตามใจแฟน  คณุจะอดตกปลาที่เมามัน  เพราะฉะนั้นทำยังไง คิดเอาเอง  2. ลูกเจ้าของตำแหน่ง เด็กเสริฟ และ เด็กซื้อของ เด็กหาเหยื่อ 3. ภรรยาเจ้าของ ตำแหน่ง แม่ครัวมือฉะมั๋ง ทำอะไรๆๆก้ออร่อย  4. ผู้จัดการร้าน เป็น รุ่นน้องหรือญาติ เจ้าของเนี่ยแหละ ประมาณนั้น หน้าที่เก็บตัง + เด็กเสริฟ +ประชาสัมพันธ์+ ฯลฯ  ที่ สา-ทะ-ยาย
มาทั้งหมด    ก้อเพื่อต้องการจะสื่อให้รู้ว่ารีสอร์นี่มีการบริหารแบบ  พี่น้องกัน เพราะฉะนั้นเวลาที่คณุๆๆไปเที่ยว ถ้า  เวลาต้องการอะไร  ถ้าพนักงานอยู่ก้อบอกเขา  แต่ถ้าไม่อยู่ก้อหยิบเองนะครับ  หยิบได้ทุกอย่าง  ยกเว้นตังค์นะครับ  และตอนดึกๆๆนั่งตกปลา แล้วไม่มีใคร อยู่แล้ว  สิ่งที่หมดเร็วที่สุด คือน้ำแข็ง หยิบเองนะครับ เหล้าหมด หยิกเองนะครับ  แล้วตอนเช้าก้อมาบอกเขา…….เออลืมบอกไปอย่าง  ถ้าพวกคุณๆๆต้องเซบค่าใช้จ่าย แต่ยังคงคุณภาพความสนุกคงเดิม ก้อซื้ออาหารทะเลไปเผาเองก้อได้นะครับ    ที่ทะเลไทย เปิด ประมาณ  ตี3  ที่ตลาดมหาชัยเปิด 4 ทุ่ม  เจ้าของ เขาไม่ว่าอะไร  บวกทั้ง  โซดา น้ำแข้ง เหล้า  กับ แก้ม  พกไปเอง  จะลดค่าใช้จ่ายได้มาก  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก้อต้องอยู่บนพื้นฐานสามัญสำนึกนะครับ  แต่ผม  ที่กล่าวมาทั้งหมด ผมเอาไปเองหมด ลืมบอกไปอีกอย่าง  ราคาอาหารของที่รีสอร์ก้อไม่แพง  สั่งเต็มโต๊ะเลย  400  บาท  กินกัน  4 คน  ตกคนละร้อยเอง  จะสา-ทะ-ยาย ฟัง มี ปลากะพงนึ่งมะนาว  ยำรวมมิตร ทะเล    ทอดมันปลากลาย  เนื้อปูผัดผงโสเภณี อะไรอีกอย่างจำไม่ได้  ข้าวอีกหนึ่งโถ  (โต๊ะเล็ก) เลยเต็มโต๊ะ  อิ อิ อิ ล้อเล่น จานอาหาร เขาใหญ่  ค่าบ้าน หลังละ 700 บาท  ตามกติกาแล้วนอนได้  2 คน แต่ต่อลองได้  พวกผมอัดไป  4  แต่เจ้าของบอกให้ไปเลย  6  คน    และบ้านหลังใหญ่  กติกา 4 คน  ถ้าจำไม่ผิด  เขาน่าจะบอกว่า  8  มั้ง  มีทีวี  แอร์  ตู้เย็น  เครื่องทำน้ำอุ่น  และ สามารถเช็กเอ้า  ได้ประมาณ  บ่ายๆๆ  คือ บ่าย  5 โมง เย็นนะครับ  555  6 โมง ไม่ได้ เพราะคนส่วนใหญ่เรียกว่า  6  โมงเย็น  ไม่มีใครเรียกว่า บ่าย  6  โมงเย็นหรอกครับ  ถ้างั้งผมคงออกประมาณ 6 โมงอ่ะครับ  หมดแล้ว  บอกละเอียดยิบมาก  คงพอใจกันนะครับ  เห็นขอร้องซ่ะ  ไม่ได้โฆษณาให้ให้เขานะครับ  ไม่ได้เป็นอะไรกัน  ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน  แค่เล่าประสบการที่ไปให้ พ่อแม่พี่น้องให้ฟัง  ขอบอกไม่ได้เป็นคนพิมพ์เก่งซ่ะด้วย เมื้อยมือมากเลย  สุดท้ายนี้ ขอให้เที่ยวสนุกนะครับ และเข้ามาเล่าให้ผมฟังบ้าง  และเมาไม่ขับ นะครับ    แล้วจะกลับยัง  งง   
เออ ลืออีกอย่าง  สำคัญมากต้องโทรไปจองล่วงหน้า ประมาณ 1  อาทิตย์นะครับไม่งั้ง อด  ถ้าไม่โทรไปแล้วอย่ามาอวดครวญเหมือนผมนะครับ  ผมเคยเจอมาแล้ว  อด อด โชคดีครับ  สวัสดีปีใหม่ครับ…….
ซื่อ บ้านสวนรีสอร์ท  เบอร์โทร  034-717761  09-8377617

กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2019