สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
หามาไว้คุ้มตัวกันครับ... : Amulet
 ห้องพระเครื่อง > อื่นๆ
ความเห็น: 3 - [9 ก.ค. 61, 09:42] ดู: 502 - [18 มี.ค. 62, 08:39] โหวต: 1
หามาไว้คุ้มตัวกันครับ...
ripper_ma (164 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้) offline
5 ก.ค. 61, 10:26
5
หามาไว้คุ้มตัวกันครับ...
ภาพที่ 1
“หลวงปู่ชู ฉันทสโร” อดีตเจ้าอาวาสวัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ...อัตโนประวัติ ท่านเกิดเมื่อปี 2401 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช แดนคนจริง สิงห์เมืองใต้...ต่อมาครอบครัวได้ย้านถิ่นฐาน มาอยู่ที่เขตคลองสาน ในปี 2412...โดยหลวงปู่ชู ท่านได้เข้ารับการอุปสมบท ตามแบบฉบับของกุลบุตรชาวไทย...โดยได้อุปสมบทที่วัดทองนพคุณ...ซึ่งหากนับตามอายุ กัคงอยู่ในปี 2413 และพอที่จะอนุมานได้ว่า ในระหว่างที่ท่านอุปสมบท คงได้รับถ่ายทอดสรรพความรู้ ทั้งในทางธรรม และวิทยาคม จากท่านพระครูกสินสังวร(สังเกตุสมณศักดิ์นะครับ) และต่อมาท่านก็ได้ลาสิกขา ออกมาช่วยบิดามารดา ค้าขาย ซึ่งในระหว่างนี้ ท่านสนใจในเรื่อง สมุนไพรโบราณ ซึ่งก็ต้องเรื่องคาถาอาคมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ท่านได้ไปศึกษาเพิ่มเติมในสำนัก อาจารย์พลับ วัดชีตาเห็น(วัดชีโพ้นในปัจจุบัน) จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีชื่อเสียงมากในสมัยนั้น เมื่อกลับมาประกอบอาชีพ ก็ได้แต่งงานกับเจ้าสาว ที่ บิดามารดาท่านหาให้ไว้ โดยมีบุตร-ธิดา รวม 3 คน ซึ่งต่อมาเมื่อบุตร-ธิดา เติบโต ท่านจึงได้เข้ารับการอุปสมบทอีกครั้ง ที่วัดนางชี เขตธนบุรี จนได้รับการแต่งตั้่งเป็นเจ้าอาวาสวัดนาคปรก และได้ปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสวัดนาคปรกจนกระทั่ง ท่านได้มรณภาพอย่างสงบเมื่อวันพุธ แรม 5 ค่ำ เดือนยี่ ปีจอ พ.ศ.2477 สิริอายุ 76 ปี มีเรื่องเล่ากันว่า หลวงปู่ชูเป็นพระอาจารย์รูปเดียวที่พระภาวนาโกศลเถระ หรือหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง กล่าวยกย่องว่าเก่งทางวิทยาคมและวิชาแพทย์แผนโบราณ ทั้งสองนี้ต่างก็ให้ความเคารพซึ่งกันและกัน ต่างก็รู้วาระจิตกันดี และมักจะไปมาหาสู่กันเสมอ...
หามาไว้คุ้มตัวกันครับ...
ภาพที่ 2
พระองค์นี้ เป็นพระนาคปรกขนาดเล็ก...เซียนมักบอกเป็นวัดนางชี และลายโยงไปถึงเจ้าประคุณพระภาวนาโกศลเถระ หรือหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง...เป็นผู้อฐิษฐานจิต เพื่อ UP ราคา...แต่ความเห็นส่วนตัวแล้ว...ผมว่า พระวัดนางชีทั้งหมด หลวงปู่ชูเป็นผู้อฐิษฐานจิต...ด้วยในช่วงหนึ่งท่านได้อยู่ที่วัดนางชี...ส่วนกรณีความสัมพันธ์ ระหว่างหลวงปู่ชู กับหลวงปู่เอี่ยม นั้น ผมว่าในฐานะศิษย์กับอาจารย์ มากกว่า ด้วยพรรษา ของหลวงปู่เอี่ยมนั้น ท่าน แก่กว่าถึง 26 ปี
หามาไว้คุ้มตัวกันครับ...
ภาพที่ 3
ถึงแม้ว่าจะเป็นของหลวงปู่องค์ใด ก็ควรหามาไว้บูชา องค์เล็กน่ารัก ห้อยไม่รำคาญ ศิลปมีเอกลักษณ์ ขอสำคัญ ไม่กระทบเงินในกระเป๋าท่านแน่นอน(ร้อยกลางๆ)... ขอให้โชคดี มีโอกาศได้บูชา ทุกท่านขอรับ...เจ้านาย...
แก้ไข 5 ก.ค. 61, 10:33
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2019