สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
เหรียญ...ที่เหมาะกับผู้มีอาชีพ...วิ่งสวนมีด และปืน... : Amulet
 ห้องพระเครื่อง > พระเหรียญ
ความเห็น: 6 - [7 ก.ค. 61, 00:12] ดู: 651 - [16 ก.พ. 62, 03:17] โหวต: 1
เหรียญ...ที่เหมาะกับผู้มีอาชีพ...วิ่งสวนมีด และปืน...
ripper_ma (164 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้) offline
4 ก.ค. 61, 11:21
4
เหรียญ...ที่เหมาะกับผู้มีอาชีพ...วิ่งสวนมีด และปืน...
ภาพที่ 1
หลวงพ่อหรุ่น วัดอัมพวัน หรือย้อนไป 100 ปี ที่แล้ว รู้จักทั่วไปในนาม หลวงพ่อเก้ายอด...ท่านเกิดเมือประมาณ ปี 2390 ชื่อเดิมของท่าน คือ นายหรุ่น ใจราภา อุปนิสัยใจคอ เป็นคนไม่ยอมคน รักพวกพ้อง ทำให้มีเรื่องขัดแย้งกับ กลุ่มอื่นๆอยุ่ร่ำไป...ท่านเป็นคนชอบทางวิชาอาคม...ได้ศึกษาร่ำเรียนกับทั้งพระภิกษุผู้ทรงคุณ หรือกับฆารวาส ที่เรืองอาคม...จนในปี 2425 ท่านได้มีเรื่องขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่ทางการ...จนทำให้ท่านต้องหลบหนีอยุ่ตลอดเวลา...ซึ่งในช่วงนั้นมีผู้ศรัทธาในตัวท่าน...ติดตามเป็นอันมาก...จนทำให้ท่านต้องมัวหมองมีคิดติดตัวหลายคดี...ซึ่งแม้ทางการจะติดตามตัวท่านมาดำเนินคดี...ก้ไม่สามารถจับกุมท่านได้...ด้วยเลื่องลือว่าท่าน อยู่ยงคงกระพัน ล่องหนหายตัวได้ ...จน เจ้าเมืองอยุธยาในสมัยนั้น ต้องเดินทางไปพบท่านเอง และเกลี้ยกล่อมให้กลับตัว จนถึงขนาดได้รับการแต่งตั้งจากทางการ ให้เป็น กำนั้น ในตำแหน่ง ขุนภาวิจล ใจราภา แต่เหมือนเคราะกรรมไม่หมดสิ้น มีผู้ที่เคยเป็นลูกน้องท่าน อ้างชื่อท่าน ไปปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์ ในเขตอยุธยา หลายราย และด้วยความที่ท่านมีเมตตา ก้ได้รับเสือร้ายไว้อนุเคราะห์ ซึ่งทำให้ทางการต้องพิจารณาที่จะเอาท่านมาจองจำไว้อีกครั้ง...และเมื่อท่านเห็นว่า ความเมตตาของท่านทำให้ท่านต้องลำบาก และประกอบกับเบื่อหน่ายในทางโลก จึงได้เข้าบรรพชา ที่วัดลำลูกกา ปทุมธานี และต่อมาก็ได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดอัมพวัน เขตดุสิต ซึ่งในระหว่างที่ท่านจำพรรษาอยู่ที่ วัดอัมพวัน ก็มีผู้เลื่อมใสศรัทธา มากราบไหว้ และขอของดีไว้คุ้มตัว ท่านจึงได้สักยันต์ ที่มีชือว่า เก้ายอด ให้แก่ผู้ที่ศรัทธา และต่อมา กลุ่มผู้ที่ได้รับการสักยันต์ เกิดประสพการณ์ ในทางอยู่คง ทำให้ มีผู้่คนนิยมมาสักยันต์กับท่าน และเรียกกลุ่มตัวเองว่า พวกเก้ายอด
เหรียญ...ที่เหมาะกับผู้มีอาชีพ...วิ่งสวนมีด และปืน...
ภาพที่ 2
หลวงพ่อหรุ่น ได้สร้างพระเครื่อง และเครื่องรางไว้ จำนวนไม่มาก โดยมี 1.เหรียญรูปไข่ครึ่งองค์ ปี 2469 จำนวนประมาณ 1000 เหรียญ 2.ตระกรุดโทน 3.กระดูกแร้ง กระดูกห่าน ลงอักขระ 4.แหวนเก้ายอด ซึ่งวัตถุมงคลเหล่านี้ หากยาก และปลอมแปลง ย้ายวัด กันอยู่มากมาย ตัวจริงพบเห็นได้น้อยมาก...[/b]
เหรียญ...ที่เหมาะกับผู้มีอาชีพ...วิ่งสวนมีด และปืน...
ภาพที่ 3
ผู้นิยมพระในสมัยก่อน ท่านบอกว่าเหรียญรูปไข่ มีพิมพ์ด้านหน้า บล๊อกเดียว ส่วนด้านหลัง สองบล๊อก โดยให้สังเกตุ ที่ดวงตาของหลวงพ่อ ต้องเป็นหลุมลึก เม็ดประคำปูดโปน หนวดริมฝีปากต้องชัดเจน แม้ว่าจะใช้จนเหรียญสึก ก็ต้องเห็นสามสิ่งนี้ชัดเจน...
เหรียญ...ที่เหมาะกับผู้มีอาชีพ...วิ่งสวนมีด และปืน...
ภาพที่ 4
เหรียญนี้หลังเป็นยันต์เก้ายอด... จะเก๊หรือไม่ ต้องให้ผู้ชำนาญในเว๊บ ได้ช่วยชี้แนะขอรับ...
เหรียญ...ที่เหมาะกับผู้มีอาชีพ...วิ่งสวนมีด และปืน...
ภาพที่ 5
รอผู้เชี่ยวชาญ มาฟันธง...
แก้ไข 4 ก.ค. 61, 11:24
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2019