สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้?
มาดูกันแว่น OAKLEY X-METAL เบญจภาคีทำไมถึงแพงนัก.. : Fishing Article
 ห้องบทความ/เทคนิค > บทความอื่นๆ
ความเห็น: 22 - [26 ส.ค. 61, 19:31] ดู: 13,221 - [25 มี.ค. 62, 16:17] ติดตาม: 5 โหวต: 8
มาดูกันแว่น OAKLEY X-METAL เบญจภาคีทำไมถึงแพงนัก..
MR.CASTING (2586 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้) offline
8 พ.ย. 57, 17:54
15
มาดูกันแว่น OAKLEY X-METAL เบญจภาคีทำไมถึงแพงนัก..
ภาพที่ 1
คลิปที่ 1
1.Romeo หรือ Romeo1
ถือว่าเป็นรุ่นบุกเบิกวงการแว่นที่ผลิตจากไทเทเนียมของOakleyเลย เปิดตัวอย่างสุดหรูด้วยการที่พระเอกหนุ่ม ทอม ครูซ ใส่ในภาพยนต์เรื่องMI2ทำให้แว่นรุ่นนี้เป็นที่ต้องในตลาดอย่างมากหนำซ้ำดารานักบาสเกตบอสระดับอมตะนิรันดร์กาล ไมเคิล จอร์แดน ก็ยังเคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ในกับแว่นรุ่นนี้


2.Juliet
มีโรมีโอแล้วไม่มีจูเลียตมันก็คงกระไรอยู่ ในส่วนของแว่นรุ่นนี้เป็นที่นิยมกันอย่างมากที่สุดเพราะในภาพยนต์แอคชั่นต่างๆมักจะให้ตัวละครสวมใส่เป็นประจำประกอบกับรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวใส่ได้ทั้งคนโครงน่าเล็กใหญ่ เมื่อเป็นที่นิยมจึงทำให้ผู้ผลิตทำแบบต่างให้กับรุ่นนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อดูเงินจากผู้ที่ชอบสะสมอย่างท่านๆทั้งหลายนี่แหละ


3.Mars
แค่ชื่อก็ไปไกลถึงดาวอังคารกันแล้วแว่นรุ่นนี้ผู้ที่ทำการออกแบบเป็นดาราบาสเกตบอลหัวเหม่งนามกระเดื่องว่า ไมเคิล จอร์แดน รูปทรงคงต้องยอมรับกันว่าเห็นแล้วเป็นโดน รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งแบบเฟรมธรรมดา เฟรมเจาะรู และเฟรมหุ้มหนังประหลาดดีแท้แต่ต้องขอบอกว่ารุ่นนี้ปัจจุบันหายากแล้วจึงไม่น่าแปลกใจที่รุ่นนี้ติดอยู่1ใน5เบญจภาคี4.Penny
ชื่อเหมือนเศษสตางค์แต่เวลาจ่ายเสียเงินกันเป็นปึก ถ้าใครเป็นแฟนหนังไซไฟเรื่องX MENคงได้เห็นพระเอกรูปหล่อของเราที่ชื่อไซครอปใส่เจ้าแว่นรุ่นนี้อยู่ตลอดเวลา(ใส่แล้วเท่ห์)เจ้าเพนนีตัวนี้เหมาะกับคนโครงหน้าเล็กเรียว รุ่นนี้ใครมีเก็บก็ถือว่าโชคดีเพราะปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้ว


5.X Metal XX
X Metal XX ความลงตัวระหว่างความพอดีของผู้ที่ต้องการแว่นขนาดกลางเพื่อตอบสนองผู้ที่ต้องความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ ทางผู้ผลิตจึงได้ทำสีพิเศษคือ สีทอง24K ออกมาเพื่อให้เกิดความพิเศษสำหรับรุ่นนี้ต่อมาก็ลามไปถึงรุ่นจูเลียตด้วย


สำหรับท่านที่จะเริ่มหลงใหลในoakleyต้องการสะสมขอบอกเลยว่าทั้ง5รุ่นนี้ท่านต้องมีให้ได้เพราะถือว่าเป็นสุดยอดของตระกูลX METALแล้ว ตอนนี้เลิกไลน์การผลิตไม่มีการผลิตเพิ่มอีกแล้ว ในการสะสมผมขอให้พยายามหาตัวที่มีSerials Numberเป็นอันดับแรกเพราะว่าจะเป็นตัวช่วยการันตีถึงที่มาที่ไปของแว่นแต่ละตัวได้ท่าจะให้ดีความเก็บกล่องกระดาษ ถุงผ้า เหรียญให้ครบด้วยเพราะในการผลิตแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างกันเล็กๆน้อยๆที่ไม่ควรมองข้ามไปถ้าจะสะสมอย่างเป็นจริงเป็นจังหรือถ้าหาแบบมีซีเรียลไม่ได้แบบไม่มีซีเรียลหรือแบบเลขขาแว่นSKUตอนนี้ก็แพงพอๆกัน
ส่วนตัวผมเองนั้นจะว่าไปก็ยังเก็บได้ไม่ครบทั้ง5รุ่นนี้เลย ก็เลยขอฝากพี่ๆน้องๆที่เบื่อ มีเยอะ ขี้เกียจเก็บแล้วอยากจะแบ่งปันก็บอกได้นะคับจะได้สานฝันผมให้เป็นจริงสักที...อิอิ สุดท้ายนี้ก็ขอให้สนุกกับการเก็บสะสมคอลเลคชั่นนี้นะคับ
มาดูกันแว่น OAKLEY X-METAL เบญจภาคีทำไมถึงแพงนัก..
ภาพที่ 2
ทอมครูซ  กับ ROMMEO
มาดูกันแว่น OAKLEY X-METAL เบญจภาคีทำไมถึงแพงนัก..
ภาพที่ 3
x-men ไซครอปกับ peny
มาดูกันแว่น OAKLEY X-METAL เบญจภาคีทำไมถึงแพงนัก..
ภาพที่ 4
เรื่องอะไรจำไม่ได้ละตะหงิดๆอยู่ในหัว กับ juliet
มาดูกันแว่น OAKLEY X-METAL เบญจภาคีทำไมถึงแพงนัก..
ภาพที่ 5
ข้อมูลในปีที่ผลิตแต่ละรุ่นนะครับ

Romeo ออกเมื่อ 1997 เปิดตัวโดทอม ครูซ ใส่ในภาพยนต์เรื่อง MI2
Mars ออกเมื่อ 1998 ออกแบบโดย ไมเคิล จอร์แดน
X Metal XX ออกเมื่อ 1999
Juliet ออกเมื่อ 1999
Penny ออกเมื่อ 2001 เปิดตัวจากหนังเรื่อง X MEN
Romeo 2.0 ออกเมื่อ 2004
Half-X ออกเมื่อ 2008
X-Squared ออกเมื่อ 2009

*** สีที่คนหากันแบบสากลทั่วโลกในหมู่นักสะสมเช่น EBAY AMAZON และแพงงงงง....ที่สุด  ก็เป็นสี x-metal ครับ สีอื่นๆก็แพงเช่นกันแต่จะรองลงมาครับ  ยังมีที่แพงระยับกว่ารุ่นปกติที่กล่าวมาข้างต้นอีกนะครับมักเป็นรุ่นที่สั่งทำพิเศษ เช่น ichiro 51 หรือทอง24kจำนวนจำกัด หรือfinto หรือม่วงมหากาฬ infinityhero เป็นต้นครับพวกนี้ต้องกำแบงค์1000-เป็นปึกๆไปแลกมาครับ
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2019