สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 24 เม.ย. 67
ตกปลามาทำกิน *ปลาแรด *ปลาตะเพียน @>>> ราชบุรี: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่: 1 | 2 | 3 >
 กระดาน > น้ำจืด
ความเห็น: 75 - [6 มิ.ย. 59, 18:05] ดู: 8,361 - [23 เม.ย. 67, 08:26]  ติดตาม: 1 โหวต: 17
ตกปลามาทำกิน *ปลาแรด *ปลาตะเพียน @>>> ราชบุรี
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ตั้งกระทู้: 30 พ.ค. 59, 13:58
ตกปลามาทำกิน *ปลาแรด *ปลาตะเพียน @>>> ราชบุรี
กะทู้แรกของปี 2016 สวัสดีพี่ๆ น้าๆ ชาวสยามฟิชชิ่งทุกๆคนครับ เมื่อวันที่ 29 พ.ค 2016  ได้ออกเดินทางไปตกปลาที่ราชบุรี ทริปนี้เป็นครั้งแรก ที่ได้มาตกปลาที่นี้ รุ้สึกตื่นเต้นมากๆครับ เพราะเป็นวันหยุดไม่รู้จะไปไหน ทำอะไรดี จึงได้นัดหมายกันออกไปตกปลาเล็กปลาน้อย ที่จังหวัดราชบุรี หวังว่าจะเป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาตกปลา หรือหาปลาเพื่อการดำรงชีวิต อาจเป็นประโยชน์ หรือแนวทางแก่ท่านไม่มากก็น้อย ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยนะครับ บรรยกาศจะเป็นอย่างไรเชิญรับชมได้เลยครับ


 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 14:09
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 1: 30 พ.ค. 59, 14:06
 [center][b]เริ่มต้นจากวันเสาร์ที่ 28 นัดกัน 8 : 00 ออกตีปลาช่อนข้างทางไปเรื่อยๆ แต่ปีนี้น้ำยังไม่มา
เริ่มต้นจากวันเสาร์ที่ 28 นัดกัน 8 : 00 ออกตีปลาช่อนข้างทางไปเรื่อยๆ แต่ปีนี้น้ำยังไม่มา ตามข้างทางน้ำก็แห้ง ก็ต้องวัดดวงกันไป


 
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 2: 30 พ.ค. 59, 14:21
 [center][b]วันนี้อากาศดีใช้ได้เลย มีลมเย็นๆพัดตลอด มีเมฆฝนเล็กน้อย ก็ยิ่งทำให้ตกปลาสบายขึ้นเพราะไม่
วันนี้อากาศดีใช้ได้เลย มีลมเย็นๆพัดตลอด มีเมฆฝนเล็กน้อย ก็ยิ่งทำให้ตกปลาสบายขึ้นเพราะไม่ร้อนเดินตีได้ทั้งวัน


 
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 3: 30 พ.ค. 59, 14:30
 [center][b]ขับรถหาหมายไปเรื่อยๆ ตีไปหลายร้อยไม้ พี่แยมก็จัดช่อนหัวโตขึ้นมา ก็ปล่อยไปตามระเบียบครับ
ขับรถหาหมายไปเรื่อยๆ ตีไปหลายร้อยไม้ พี่แยมก็จัดช่อนหัวโตขึ้นมา ก็ปล่อยไปตามระเบียบครับ รอให้ตัวอ้วนๆ ค่อยกลับมาเอา 555


แนะนำนิดหนึ่งครับ คนนี้แหละ >>>เชฟแยมมี่<<< เชฟประจำของเราไม่ว่าจะไปตกปลาที่ไหน ได้ปลามาจากที่ไหน เชฟคนนี้ก็จัดการได้หมด ฝีมือการทำอาหารนี้สุดยอด อร่อยจนต้องเลียจานกันเลยครับ

 
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 4: 30 พ.ค. 59, 14:37
 [center][b]อีกสักภาพหล่อๆ ก่อนปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ [/b][/center]
  [center]:blush::blush::blush
อีกสักภาพหล่อๆ ก่อนปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ

 
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 5: 30 พ.ค. 59, 14:47
 [center][b]แหละหลังจากตกปลาช่อนเสร็จ ก็ได้มาพบกับโปรเจ้าถิ่นตกปลาอยู่ เห็นอัดปลาอยู่เลยจับมือถือขึ้
แหละหลังจากตกปลาช่อนเสร็จ ก็ได้มาพบกับโปรเจ้าถิ่นตกปลาอยู่ เห็นอัดปลาอยู่เลยจับมือถือขึ้นมาอัดวีดีโอ เพราะเขาใช้จาวมะพร้าวอ่อนตกปลา เขาบอกว่าถ้าน้ำดีๆ ปลาเข้าดีๆบางวันได้ปลาแรด 3-4 ตัว บางตัวใหญ่ถึง 3-5 กิโล ส่วนมากปลาที่ได้ก็จะมีปลาตะเพียน ปลาแรด นะครับ

 
กระทู้: 0
ความเห็น: 1,330
ล่าสุด: 24-04-2567
ตั้งแต่: 02-09-2553
ความเห็นที่ 6: 30 พ.ค. 59, 14:49
ตามชม  ตามเชียร์ครับน้า   
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 7: 30 พ.ค. 59, 14:57
 [center][b]ต่อมา>>>เจ้าจิงจัง<<< อยากลองบ้าง ผมจึงเกี่ยวเหยื่อให้ และส่งเหยื่อไปริมน้ำ พอเหยื่อตกถึ
ต่อมา>>>เจ้าจิงจัง<<< อยากลองบ้าง ผมจึงเกี่ยวเหยื่อให้ และส่งเหยื่อไปริมน้ำ พอเหยื่อตกถึงน้ำเท่านั้นแหละ ปลาดูดตวบ ลากหายไปเลย โปรเจ้าถิ่นบอกปลากินแล้วๆวัดเลยๆ  พอวัดเท่านันแหละครับหนักตึ้งเลย 5555 ปลาพาสายไปพันกับสายกระชังปลาที่ผูกไว้ริมน้ำ งานเข้าดึงไม่ออก ต้องให้ไปเจ้าถิ่นลงไปปลดให้ เลยได้ปลาตะเพียนไชส์สวยขึ้นมา ต้องขอบคุณโปรเจ้าถิ่นจริงๆ

 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:00
กระทู้: 0
ความเห็น: 2,981
ล่าสุด: 22-02-2567
ตั้งแต่: 23-09-2554
ความเห็นที่ 8: 30 พ.ค. 59, 14:59
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 9: 30 พ.ค. 59, 14:59
อ้างถึง: kob_bangkoknoi posted: 30 พ.ค. 59, 14:49
ตามชม  ตามเชียร์ครับน้า   


ขอบคุณมากๆครับ>>>น้าkob_bangkoknoi<<<

 

กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 10: 30 พ.ค. 59, 15:01
อ้างถึง: banana11 posted: 30 พ.ค. 59, 14:59



ขอบคุณมากๆนะครับ>>>น้าbanana11<<<

 
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 11: 30 พ.ค. 59, 15:15
 [center][b]>>>ก่อนแปรรูป<<<ผลงานปลาตะเพียนของโปรเจ้าถิ่น เราตกได้ประมาณ 1 ชั่วโมงน้ำก็เริ่มลดระดับล
>>>ก่อนแปรรูป<<<ผลงานปลาตะเพียนของโปรเจ้าถิ่น เราตกได้ประมาณ 1 ชั่วโมงน้ำก็เริ่มลดระดับลงเรื่อยๆ เมื่อดูเวลาน้ำลง 13 :00 และน้ำขึ้นอีกครั้งก็จะเป็นตอนกลางคืน โปรเจ้าถิ่นบอกมานะครับ หลังจากนั้นจึงทำให้ตกปลาต่อไม่ได้ จึงพากันกลับบ้านกันดีกว่าจะได้มีเวลาพักผ่อน ตกปลาเอาแค่พอกิน อย่าตกมาแล้วทิ้งๆขว้างๆ เพราะธรรมชาติสรรค์สร้างให้เราเกิดมาพึ่งพาอาศัยกัน 

 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:22
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 12: 30 พ.ค. 59, 15:26
 [center][b]>>>เริ่มขั้นตอนที่ 1 <<< ได้ปลาตะเพียนตัวสวยๆมา1ตัวลูกสมุนอีก2ตัวก็เลยจัดมาทอดราดพริกซะเ
>>>เริ่มขั้นตอนที่ 1 <<< ได้ปลาตะเพียนตัวสวยๆมา1ตัวลูกสมุนอีก2ตัวก็เลยจัดมาทอดราดพริกซะเลยสูตรนี้ได้มาจากคุณ สุธี สุทธิวงศ์ ผู้ล่วงลับได้ลงสูตรไว้ในนิตยสารเย่อกับปลาเมื่อนานมาแล้วครับ

เริ่มขั้นตอนกันเลยครับ ดังนี้ 1.เตรียมปลา - ขอดเกล็ก,ควักใส้ เก็บเกล็ดและไข่ไว้ล้างให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำจึงบั้งถี่ๆ

 
กระทู้: 27
ความเห็น: 35,915
ล่าสุด: 24-04-2567
ตั้งแต่: 08-08-2551
fishingjoke(1263 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 13: 30 พ.ค. 59, 15:26
กระทู้: 11
ความเห็น: 870
ล่าสุด: 25-04-2566
ตั้งแต่: 23-06-2553
ความเห็นที่ 14: 30 พ.ค. 59, 15:27
+1 เป็นค่าเข้าชมครับ 
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 15: 30 พ.ค. 59, 15:32
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 2 <<< 
ส่วนประกอบ
- พริกขี้หนูสวน
- พริกแดงจินดา
- กระเทียม
- ใบกระเพ
>>>ขั้นตอนที่ 2 <<<
ส่วนประกอบ
- พริกขี้หนูสวน
- พริกแดงจินดา
- กระเทียม
- ใบกระเพรา
- มะนาว1ซีก


 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:33
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 16: 30 พ.ค. 59, 15:36
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 3 <<< 
ตั้งกระทะน้ำมัน
- ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัดนำเกล็ดลงทอดให้ฟู [/b][/cen
>>>ขั้นตอนที่ 3 <<<
ตั้งกระทะน้ำมัน
- ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัดนำเกล็ดลงทอดให้ฟู


 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:38
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 17: 30 พ.ค. 59, 15:37
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 4 <<< - ทอดปลาให้เหลืองกรอบและพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ระวังตอนทอดน้ำมันกระเด
>>>ขั้นตอนที่ 4 <<< - ทอดปลาให้เหลืองกรอบและพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ระวังตอนทอดน้ำมันกระเด็นด้วยนะครับ ปลอดภัยไว้ก่อน


 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:38
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 18: 30 พ.ค. 59, 15:41
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 5 <<< - โขลกพริก,กระเทียมพอหยาบๆ [/b][/center]

  [center]:blush::blush:
>>>ขั้นตอนที่ 5 <<< - โขลกพริก,กระเทียมพอหยาบๆ


 
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 19: 30 พ.ค. 59, 15:43
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 6 <<< - เทน้ำมันที่ทอดปลาออกให้เหลือไว้นิดหน่อยเอาพริก,กระเทียมโขลกลงเจียว
>>>ขั้นตอนที่ 6 <<< - เทน้ำมันที่ทอดปลาออกให้เหลือไว้นิดหน่อยเอาพริก,กระเทียมโขลกลงเจียวให้หอม  กลิ่นพริกกระเที่ยมเริ่มโชยแล้วครับ


 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:43
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 20: 30 พ.ค. 59, 15:46
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 7 <<< - ใส่น้ำจิ้มไก๊อะไรก็ได้ครับ ที่บ้านมีแต่!!!...ตราแม่ประนอม ไม่ได้มี
>>>ขั้นตอนที่ 7 <<< - ใส่น้ำจิ้มไก๊อะไรก็ได้ครับ ที่บ้านมีแต่!!!...ตราแม่ประนอม ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียผลประโยช์ใดๆนะครับ


 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:51
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 21: 30 พ.ค. 59, 15:50
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 8 <<< - ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว (อย่าใส่เยอะนะครับระวังเค็ม) [/b][/center]
>>>ขั้นตอนที่ 8 <<< - ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว (อย่าใส่เยอะนะครับระวังเค็ม)


 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:51
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 22: 30 พ.ค. 59, 15:52
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 9 <<< - น้ำมันหอย [/b][/center]

  [center]:blush::blush::blush::blush::
>>>ขั้นตอนที่ 9 <<< - น้ำมันหอย


 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 15:52
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 23: 30 พ.ค. 59, 15:54
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 10 <<< - เพิ่มความจัดจ้านด้วยมะนาว 1 ซีก [/b][/center]

  [center]:blush
>>>ขั้นตอนที่ 10 <<< - เพิ่มความจัดจ้านด้วยมะนาว 1 ซีก


 


กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 24: 30 พ.ค. 59, 15:58
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 11 <<< - ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย (หรือน้ำชุป,น้ำสต็อก ก็ได้นะครับถ้ามีแล้วแต่ช
>>>ขั้นตอนที่ 11 <<< - ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย (หรือน้ำชุป,น้ำสต็อก ก็ได้นะครับถ้ามีแล้วแต่ชอบ)


 
กระทู้: 12
ความเห็น: 806
ล่าสุด: 08-11-2566
ตั้งแต่: 28-06-2557
Tongchai57(196 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 25: 30 พ.ค. 59, 16:01
 [center][b]>>>ขั้นตอนที่ 12 <<< - ใส่ใบกระเพราคนให้เข้ากันปิดไฟและตักราดบนตัวปลา [/b][/center]
>>>ขั้นตอนที่ 12 <<< - ใส่ใบกระเพราคนให้เข้ากันปิดไฟและตักราดบนตัวปลา


 
 
แก้ไข 30 พ.ค. 59, 16:04
หน้าที่: 1 | 2 | 3 >
siamfishing.com © 2024