สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 28 มี.ค. 67
หัวปลาทูหนัก 8kg!!!: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่: 1 | 2 | 3 | 4 >
 กระดาน > ทะเล
ความเห็น: 86 - [17 พ.ย. 57, 13:10] ดู: 12,545 - [24 มี.ค. 67, 22:17]  ติดตาม: 2 โหวต: 41
หัวปลาทูหนัก 8kg!!!
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ตั้งกระทู้: 12 พ.ย. 57, 17:06
หัวปลาทูหนัก 8kg!!!
ขออนุญาติน้าเว็บนะครับ ไม่แน่ใจว่าควรลงหน้าไหนเลยลงหน้าทะเลละกัน
        สวัสดีครับ ล่าสุดผมสั่งหัวปลาทูหนัก8กิโลเข้ามา ทำเปนซูชิ ปลาทูตัวนี้หนักราวๆ70กิโลครับ เนื้อแน่นมันมาก
แต่ผมเลือกเอาส่วนหัวที่แปลกๆมาทำรีวิวครับ รีวิวนี้ขอใช้ชื่อ"ซูชิหัวปลาทู"ละกันนะครับ
เริ่มจากที่มาของปลาทูตัวนี้กันก่อน ปลาทูตัวนี้เป็นปลาจากเมืองนอก"ปลาทูญี่ปุ่น" ที่สั่งเข้ามาตัดแล้วส่งเนื้อ
ไปตามร้านอาหารชั้นนำแถวทองหล่อสุขุมวิท มูลค่าปลาทูยกตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย (ขอไม่บอกต้นทุนละกันนะครับ)
ปัญหาอย่างแรกที่ผมเจอคือ กล่องโฟมที่จะใส่หัวปลาทูหัวนี้  ผมงัดกล่องใหญ่สุดที่บ้านเพื่อไปใส่แต่ก็ยังปิดฝากล่อง
ไม่มิด เลยต้องใช้สก็อตเทปมัดฝากล่องไว้จนมาถึงบ้าน 
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 1: 12 พ.ย. 57, 17:08
นี่ครับหัวปลาทูของผม ทำเขียงยาว90cmผม เล็กไปเลย มีดต้องลับให้ดีๆครับเพราะหนังเหนียวเหมือนฝานเปลือกมะ
นี่ครับหัวปลาทูของผม ทำเขียงยาว90cmผม เล็กไปเลย มีดต้องลับให้ดีๆครับเพราะหนังเหนียวเหมือนฝานเปลือกมะพร้าวเลย
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 2: 12 พ.ย. 57, 17:09
เทียบหัวกันหน่อยยยย  ถ้าเทียบกันหัวผมน่าจะเล็กกว่าเยอะเลยครับ บนหัวปลาจะมีรูใหญ่ราวๆท่อพีวีซีย่อมๆอย
เทียบหัวกันหน่อยยยย  ถ้าเทียบกันหัวผมน่าจะเล็กกว่าเยอะเลยครับ บนหัวปลาจะมีรูใหญ่ราวๆท่อพีวีซีย่อมๆอยู่ คือรูจากการใช้ปืนลมยิงที่หัวปลาทู
ตอนเอาขึ้นจากทะเลครับ ปลาทูเมืองนอกต้องใช้ปืนยิงนะครับ ไม่งั้นถ้าปล่อยมันดิ้นเนื้อจะช้ำและไหม้เร็ว เพราะปลาทูมีเลือดเป็นกรด ถ้าปล่อยให้ดิ้นมากๆเนื้อจะเสียคุณภาพครับ
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 3: 12 พ.ย. 57, 17:10
ขอจุ๊บทีนึง หัวปลาทูจ๋า :love:  
กว่าจะได้มาแสนลำเค็ญ พอๆกับขอแฟนไปตกปลาเลย โหะๆๆ :cry:
ขอจุ๊บทีนึง หัวปลาทูจ๋า  
กว่าจะได้มาแสนลำเค็ญ พอๆกับขอแฟนไปตกปลาเลย โหะๆๆ
กระทู้: 38
ความเห็น: 3,706
ล่าสุด: 21-03-2567
ตั้งแต่: 12-11-2554
Saknakrub(989 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 4: 12 พ.ย. 57, 17:11
+1 รอชิมครับน้า 
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 5: 12 พ.ย. 57, 17:11
หลังจากปลุกปล้ำหัวปลาทูอยู่ซักพัก(ไม่มีรูปตอนปล้ำให้ดูนะครับ ติดเรทความรุนแรง) ก็ได้ออกมาเป็นเนื้อดั
หลังจากปลุกปล้ำหัวปลาทูอยู่ซักพัก(ไม่มีรูปตอนปล้ำให้ดูนะครับ ติดเรทความรุนแรง) ก็ได้ออกมาเป็นเนื้อดังในรูปครับ
ด้านขวามือจะเป็น Chutoro ทั้งหมดเลย (เอ๊ะ!หัวปลาทูมีจูโทโร่ นี่ยังไง) ก้อนกลมสองก้อนเป็นเนื้อสันคอปลาทูครับ
ส่วนเส้นยาวๆญี่ป่นเรียก Noten เป็นเนื้อหน้าผากปลาทูมันมากๆ ด้านซ้ายเนื้อแดงก้อนเล็กๆเปนเนื้อผนังปากบนปลาทู
ส่วนชิ้นแบนๆล่างซ้ายเป็นแก้มปลาทูที่เรียกว่า Hoho เนื้อจะหนุบๆเหมือนกินเนื้อวัวเลยครับ
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 6: 12 พ.ย. 57, 17:12
เฉือนมาชิมคำนึง ไหนดูซิจูโทโร่หัวปลาทูจะอร่อยแค่ไหน หง่ำๆๆๆ  Ok ผ่าน ขายได้ไม่อายเค้า  :grin: :cheer
เฉือนมาชิมคำนึง ไหนดูซิจูโทโร่หัวปลาทูจะอร่อยแค่ไหน หง่ำๆๆๆ  Ok ผ่าน ขายได้ไม่อายเค้า 
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 7: 12 พ.ย. 57, 17:12
เอาเศษเนื้อที่ไม่สวยมาสับเนงิครับ อันที่จริงแล้วอาหารตระกูลเนงิโทโร่ หรือนาเมะโร่นั้น เป็นต้นกำเนิดก
เอาเศษเนื้อที่ไม่สวยมาสับเนงิครับ อันที่จริงแล้วอาหารตระกูลเนงิโทโร่ หรือนาเมะโร่นั้น เป็นต้นกำเนิดการกินปลาดิบ
ในประเทศญี่ปุ่นเลยนะครับ เป็นอาหารของชาวประมงที่ทำกินกันง่ายๆบนเรือ  ในรูปเป็นแบบเอาโอโทโร่ที่ไม่สวยมาสับๆกับต้นหอมครับ
เป็นที่มาของคำว่า เนงิโทโร่
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 8: 12 พ.ย. 57, 17:16
อันนี้เป็นแบบเนื้อแดงของทูน่าครับ เอามาสับก็อร่อยไปอีกแบบนึง :cheer:
อันนี้เป็นแบบเนื้อแดงของทูน่าครับ เอามาสับก็อร่อยไปอีกแบบนึง
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 9: 12 พ.ย. 57, 17:16
ส่วนนี้เป็นส่วนที่อยู่ใต้หัวปลา น่าจะเรียกว่าคาง แต่ดันไปเรียกกันว่าคอ ภาษาไอ้ยุ่นเรียกว่า Nodo
มัน
ส่วนนี้เป็นส่วนที่อยู่ใต้หัวปลา น่าจะเรียกว่าคาง แต่ดันไปเรียกกันว่าคอ ภาษาไอ้ยุ่นเรียกว่า Nodo
มันย่องเลยครับ ย่างเกลือก็อร่อยแล้ว ตอนยังไม่สุกลักษณะคล้ายเนื้อวัวลายหินอ่อนเลยส่วนเนื้อด้านใน แต่อยากลองเอามาย่าง
เลยได้เปนแบบนี้ เหมือนกินขาหมูเยอรมันเวอชั่นปลาทูเลย 
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 10: 12 พ.ย. 57, 17:18
เล่นพอละทำงานๆๆๆ  อิอิ :cool:
เล่นพอละทำงานๆๆๆ  อิอิ
กระทู้: 8
ความเห็น: 231
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 14-06-2556
ความเห็นที่ 11: 12 พ.ย. 57, 17:18
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 12: 12 พ.ย. 57, 17:19
พอเสร็จงาน ของเหลือเยอะเกินกว่าที่ลูกค้าสั่ง จะทิ้งก็เสียดาย เลยปั้นข้าวเหนียวเอาไว้จกกินกันในครอบคร
พอเสร็จงาน ของเหลือเยอะเกินกว่าที่ลูกค้าสั่ง จะทิ้งก็เสียดาย เลยปั้นข้าวเหนียวเอาไว้จกกินกันในครอบครัวครับ
แซบหลาย    ปลาเหลือเกือบโล งานนี้กินกันเทน้ำเทท่าเลยครับ เสียดายว่าจะเก็บไว้ขายแต่คงไม่ทัน
ถ้าจะหาคนอุปการะ
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 13: 12 พ.ย. 57, 17:19
เริ่มปารตี้จากนี่ก่อนเลย แซลมอนบ้านๆ ของเชฟบ้านๆ  :grin:
เริ่มปารตี้จากนี่ก่อนเลย แซลมอนบ้านๆ ของเชฟบ้านๆ 
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 14: 12 พ.ย. 57, 17:20
อันนี้ เนื้อ Nakaochi หรือเนื้อซี่โครงนั่นเอง ตอนสั่งๆทั้งหัวทั้งซี่โครงปลาทู แต่ลืมถ่ายซี่โครงมาให้
อันนี้ เนื้อ Nakaochi หรือเนื้อซี่โครงนั่นเอง ตอนสั่งๆทั้งหัวทั้งซี่โครงปลาทู แต่ลืมถ่ายซี่โครงมาให้ยล
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 15: 12 พ.ย. 57, 17:20
นี่ก็เนื้อแก้มปลาทู ปลาทูตัวใหญ่แก้มนิ่มเหมือนแก้มน้อง (อัยย่ะ!)  :laughing:
นี่ก็เนื้อแก้มปลาทู ปลาทูตัวใหญ่แก้มนิ่มเหมือนแก้มน้อง (อัยย่ะ!) 
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 16: 12 พ.ย. 57, 17:21
อันนี้เนื้อหน้าผากปลาทูครับ มัน นุ่ม กำลังดี ให้ไก่ย่าง5ดาวเลย 
ชิ้นนี้อร่อยมากครับ ผมกินมาเยอะยังช
อันนี้เนื้อหน้าผากปลาทูครับ มัน นุ่ม กำลังดี ให้ไก่ย่าง5ดาวเลย
ชิ้นนี้อร่อยมากครับ ผมกินมาเยอะยังชอบเลย
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 17: 12 พ.ย. 57, 17:21
อันนี้ก็สั่งมาต่างหาก มันคือ Otoro kama หรือเนื้อโอโทโณ่ของปลาทูนั่นเอง มันมาก แต่ต่างจากโอโทโร่ทั่ว
อันนี้ก็สั่งมาต่างหาก มันคือ Otoro kama หรือเนื้อโอโทโณ่ของปลาทูนั่นเอง มันมาก แต่ต่างจากโอโทโร่ทั่วไปมากเพราะจะมีความกรอบ
กว่าโอโทโร่ปรกติ (ปลาทุมีโอโทโร่ด้วย สมชื่อปลาทูแม่กลอง มันสุดๆ) 
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 18: 12 พ.ย. 57, 17:22
ปิดท้าย กับข้าวที่บ้านเป็นก้อยปลาดิบ ที่บ้านกันดารไฟไม่ค่อยมีใช้ ใครช่วยบริจาคไฟแช็คให้ผมที  :laughi
ปิดท้าย กับข้าวที่บ้านเป็นก้อยปลาดิบ ที่บ้านกันดารไฟไม่ค่อยมีใช้ ใครช่วยบริจาคไฟแช็คให้ผมที 
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 19: 12 พ.ย. 57, 17:23
จบรีวิวบ้าๆบวมๆของเชฟไม่ค่อยเต็มก่อนนะคร้าบบ ไว้มีอะไรบ้าๆจะเอามาลงอีกนะครับ  :blush:
จบรีวิวบ้าๆบวมๆของเชฟไม่ค่อยเต็มก่อนนะคร้าบบ ไว้มีอะไรบ้าๆจะเอามาลงอีกนะครับ 
กระทู้: 0
ความเห็น: 75
ล่าสุด: 22-10-2566
ตั้งแต่: 15-02-2553
ความเห็นที่ 20: 12 พ.ย. 57, 17:24
น่ากินทุกมู้เลยครับ 
กระทู้: 200
ความเห็น: 36,226
ล่าสุด: 20-03-2567
ตั้งแต่: 23-03-2553
Pitsanu.(12997 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 21: 12 พ.ย. 57, 17:26
กระทู้: 66
ความเห็น: 19,071
ล่าสุด: 28-03-2567
ตั้งแต่: 25-04-2545
feen(407 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 22: 12 พ.ย. 57, 17:26

น่ากินฝุดๆ
กระทู้: 0
ความเห็น: 62
ล่าสุด: 26-03-2567
ตั้งแต่: 06-09-2556
ความเห็นที่ 23: 12 พ.ย. 57, 17:29
เห็นแต่เนื้อปลาห่อข้าวเหนียวครับ แซบหลาย
กระทู้: 1
ความเห็น: 1,743
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 22-04-2557
ความเห็นที่ 24: 12 พ.ย. 57, 17:40
กระทู้: 156
ความเห็น: 80,443
ล่าสุด: 28-03-2567
ตั้งแต่: 07-07-2545
BULINO(12950 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 25: 12 พ.ย. 57, 17:43
+1 
หน้าที่: 1 | 2 | 3 | 4 >
siamfishing.com © 2024