สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 23 เม.ย. 67
ไปหาแมงกระพรุนมาทำเมนูกัน: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 >
 กระดาน > อื่นๆ
ความเห็น: 161 - [29 ก.ย. 57, 12:44] ดู: 42,329 - [22 เม.ย. 67, 08:04]  ติดตาม: 8 โหวต: 57
ไปหาแมงกระพรุนมาทำเมนูกัน
กระทู้: 59
ความเห็น: 8,341
ล่าสุด: 10-03-2567
ตั้งแต่: 09-11-2550
debadventure(2011 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 26: 24 ก.ย. 57, 12:03
++รอชิมเมนูครับน้า++
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 27: 24 ก.ย. 57, 12:09
อ้างถึง: debadventure posted: 24 ก.ย. 57, 12:03

++รอชิมเมนูครับน้า++

ขอบคุณครับน้า
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 28: 24 ก.ย. 57, 12:12
หลังจากที่พักแมงกระพรุนไว้ก็ไปจัดการหาเปลือกต้นอินทรีย์ หรือ นนทรีย์ในภาษากลางครับ   
เทคนิคคือ
ต้
หลังจากที่พักแมงกระพรุนไว้ก็ไปจัดการหาเปลือกต้นอินทรีย์ หรือ นนทรีย์ในภาษากลางครับ 
เทคนิคคือ
ต้องใช้เปลือกต้นอินทรีย์ที่มีอายุหลายปีครับ 10 ปีขึ้นยิ่งดีครับ เพราะจะให้น้ำฝาดที่เข้มทำให้แมงกระพรุนกรอบ เป็นตัวไม่เหลวและเน่าครับ
ที่สำคัญรสชาติ จะดีที่สุดครับ 
กระทู้: 28
ความเห็น: 2,293
ล่าสุด: 14-04-2567
ตั้งแต่: 12-02-2551
pongsak_021(723 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 29: 24 ก.ย. 57, 12:12
ตามชมวิธีการทำครับ 
กระทู้: 52
ความเห็น: 14,798
ล่าสุด: 23-04-2567
ตั้งแต่: 05-02-2555
TV3(1285 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 30: 24 ก.ย. 57, 12:15
+++ 1 ตามชมครับ 
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 31: 24 ก.ย. 57, 12:15
อันนี้ลักษณะของต้นอินทรีย์ครับ ลองหาข้อมูลใน GOOGLE เพิ่มเติมอีกทีครับ 
ส่วนการลอกเปลือกผมถ่ายไว้กั
อันนี้ลักษณะของต้นอินทรีย์ครับ ลองหาข้อมูลใน GOOGLE เพิ่มเติมอีกทีครับ
ส่วนการลอกเปลือกผมถ่ายไว้กับมือถืออีกเครื่องนึงครับเป็นรุ่นเก่าเอามาลงคอมไม่ได้ ครับ เสียดายเลยไม่มีวิธีการลอกเปลือให้น้าๆชมครับ ขอโทษด้วยครับ 
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 32: 24 ก.ย. 57, 12:18
ภาพนี้ผมเอามาจากเน็ตครับ คือการลอกเปลือกเอาแค่ครึ่งนึงพอครับ ถ้าเอารอบต้น  ต้นไม้จะตายเพราะไม่มีเปลื
ภาพนี้ผมเอามาจากเน็ตครับ คือการลอกเปลือกเอาแค่ครึ่งนึงพอครับ ถ้าเอารอบต้น  ต้นไม้จะตายเพราะไม่มีเปลือกนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยง พอปีหน้าก็มาเอาอีกด้านนึงครับ สลับกันไป  เปลือกก็จะสลับกันขึ้นทดแทนครับ
***แต่ในภาพไม้ยังต้นเล็กครับ ไม่แนะนำครับ เพราะฝาดจะอ่อน ไม่เข้ม เสียของครับ ของที่เราทำทานก็ไม่ได้คุณภาพด้วย ***
ควรเลือกต้นที่ขนาด 1 -2 คนโอบดีกว่าครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 33: 24 ก.ย. 57, 12:20
มาต่อกันดีกว่าครับ ลอกเปลือกมาแล้วก็ทุบๆ ให้ละเอียดครับ เวลาเอาไปแช่  ฝาดจะได้ออกดี ( ฝาดคือ ยางจากเ
มาต่อกันดีกว่าครับ ลอกเปลือกมาแล้วก็ทุบๆ ให้ละเอียดครับ เวลาเอาไปแช่  ฝาดจะได้ออกดี ( ฝาดคือ ยางจากเปลือกของต้นอินทรีย์ครับ )
ถ้าไม่มีอินทรรย์ ใช้เปลือกต้นสนริมทะเลก็ได้นะครับ แต่ผมไม่เคยลอง ได้แต่รับฟังเขาบอกมาครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 34: 24 ก.ย. 57, 12:21
แม่ยังนั่งทุบแบบใจเย็นเรื่อยๆครับ ส่วนผม นั่งมอง 
***เป็นลูกที่ดีมากๆ *** :grin: :grin: :grin:
แม่ยังนั่งทุบแบบใจเย็นเรื่อยๆครับ ส่วนผม นั่งมอง
***เป็นลูกที่ดีมากๆ ***
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 35: 24 ก.ย. 57, 12:22
ทุบพอละเอียดก็เอามาใส่ถังรอไว้ครับ :grin:
ทุบพอละเอียดก็เอามาใส่ถังรอไว้ครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 36: 24 ก.ย. 57, 12:24
น้ำฝาดออกมาแด๊งแดงครับ อย่างนี้เข้มแน่ๆ นึกถึงยาดองเหล้ายี่ห้อนึงครับ คนแก่ชอบดอง  แต่เด็กๆชอบแอบขโม
น้ำฝาดออกมาแด๊งแดงครับ อย่างนี้เข้มแน่ๆ นึกถึงยาดองเหล้ายี่ห้อนึงครับ คนแก่ชอบดอง  แต่เด็กๆชอบแอบขโมยลองกินดู  ใครเคยแอบกระดกยกมือขึ้น
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 37: 24 ก.ย. 57, 12:28
เสร้จแล้วเริ่มล้างตัวเเมงกระพรุนครับ
****เทคนิคคือตรงใต้ดอกเห็ด จะมีรูครับให้เอามือล้วงควัก แยง เมื
เสร้จแล้วเริ่มล้างตัวเเมงกระพรุนครับ
****เทคนิคคือตรงใต้ดอกเห็ด จะมีรูครับให้เอามือล้วงควัก แยง เมือก( บ้านผมเรียกขี้มูก )ในนั้นให้หมดครับ เพราะถ้าไม่หมด เวลาเราดองกับฝาด มันจะเน่าเหม็นครับ ****
เวลาทำใจเย็นๆระวังน้ำกระเด็นเข้าตา
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 38: 24 ก.ย. 57, 12:29
ล้างไปเรื่อยๆครับ สังเกตุจะเห็นวุ้นๆที่ลอยอยู่ นั่นแหละครับ ขี้มูกมัน :grin: :grin: :grin:
ล้างไปเรื่อยๆครับ สังเกตุจะเห็นวุ้นๆที่ลอยอยู่ นั่นแหละครับ ขี้มูกมัน
กระทู้: 13
ความเห็น: 771
ล่าสุด: 14-09-2566
ตั้งแต่: 17-10-2555
suddat999(205 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 39: 24 ก.ย. 57, 12:30
ตามมาชมด้วยครับยังไม่เคยชมวิธีทำแมงกระพรุนเลยครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 40: 24 ก.ย. 57, 12:30
ล้างไปเรื่อยๆครับ 
ผมก็ยังไม่ช่วยนะ ยังคงถ่ายภาพเหมือนเดิม  :grin: :grin: :grin:
ล้างไปเรื่อยๆครับ
ผมก็ยังไม่ช่วยนะ ยังคงถ่ายภาพเหมือนเดิม 
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 41: 24 ก.ย. 57, 12:31
อ้างถึง: suddat999 posted: 24 ก.ย. 57, 12:30

ตามมาชมด้วยครับยังไม่ชมวิธีทำแมงกระพรุนเลยครับ

ครับน้า ตามมาเลยครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 42: 24 ก.ย. 57, 12:32
ยังคงล้างอยู่ครับ ขนาดเอามาแค่ถังเดียวนะครับ แม่นั่งล้างนานมาก  แต่ผมก็นั่งคอยถ่ายไม่ห่างหายไปไหน :g
ยังคงล้างอยู่ครับ ขนาดเอามาแค่ถังเดียวนะครับ แม่นั่งล้างนานมาก  แต่ผมก็นั่งคอยถ่ายไม่ห่างหายไปไหน
กระทู้: 0
ความเห็น: 155
ล่าสุด: 16-02-2567
ตั้งแต่: 23-12-2556
ความเห็นที่ 43: 24 ก.ย. 57, 12:33
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 44: 24 ก.ย. 57, 12:33
ล้างแล้วก็เอาหย่อนลงในถังที่เราแช่น้ำฝาดไว้ครับ
ล้างแล้วก็เอาหย่อนลงในถังที่เราแช่น้ำฝาดไว้ครับ
กระทู้: 26
ความเห็น: 1,275
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 15-10-2554
ความเห็นที่ 45: 24 ก.ย. 57, 12:33
ตามชมครับ
กระทู้: 0
ความเห็น: 564
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 23-09-2554
ความเห็นที่ 46: 24 ก.ย. 57, 12:34
ตามชมด้วยครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 47: 24 ก.ย. 57, 12:34
หย่อนลงไปเรื่อยๆครับ :grin:
หย่อนลงไปเรื่อยๆครับ
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 48: 24 ก.ย. 57, 12:35
เผลอแป๊บเดียว จากวัตถุดิบแค่ 1 ถัง  กลายเป็น 3 ถังครับ  :grin: :grin:
เผลอแป๊บเดียว จากวัตถุดิบแค่ 1 ถัง  กลายเป็น 3 ถังครับ 
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 49: 24 ก.ย. 57, 12:37
สวัสดีครับ
น้าtong_cb500f
น้าปลาเข็มเมืองลพ
น้าRangBK
กระทู้: 7
ความเห็น: 436
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2552
yodaor101(276 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบดำ
ความเห็นที่ 50: 24 ก.ย. 57, 12:38
3 ถังเต็มเอี๊ยดครับ แบ่งใส่เท่าๆกัน
3 ถังเต็มเอี๊ยดครับ แบ่งใส่เท่าๆกัน
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 >
siamfishing.com © 2024