สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 20 เม.ย. 67
หาเอง ทำเอง กินเอง แบบวิถีชนบท: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 > >>ทุกหน้า
 กระดาน > น้ำจืด
ความเห็น: 297 - [21 ส.ค. 56, 09:15] ดู: 83,385 - [19 เม.ย. 67, 22:45]  ติดตาม: 23 โหวต: 151
หาเอง ทำเอง กินเอง แบบวิถีชนบท
กระทู้: 0
ความเห็น: 63
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 26-01-2556
ความเห็นที่ 101: 16 ส.ค. 56, 18:28
กระทู้: 6
ความเห็น: 241
ล่าสุด: 16-10-2566
ตั้งแต่: 14-11-2555
tum_geo13(32 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 102: 16 ส.ค. 56, 18:46
ตามชมคับน้า
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 103: 16 ส.ค. 56, 18:47
มาลงต่อแล้วนะครับ ทุกข้อความผมได้อ่านหมดแล้ว เดี๋ยวผมจะทยอยตอบนะครับน้าๆ :smile:

อันนี้เขาว่า ปลา
มาลงต่อแล้วนะครับ ทุกข้อความผมได้อ่านหมดแล้ว เดี๋ยวผมจะทยอยตอบนะครับน้าๆ

อันนี้เขาว่า ปลามัน แต่หน้านี้ไม่ค่อยมันเท่าไหร่ สู้หน้าหนาวไม่ได้ หาทอดแหได้เท่านี้ล่ะครับ
กระทู้: 1
ความเห็น: 586
ล่าสุด: 17-04-2567
ตั้งแต่: 17-01-2551
Mr.hunt(3 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 104: 16 ส.ค. 56, 18:47
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 105: 16 ส.ค. 56, 18:50
เมนูแนะนำเลยนะครับ กับปลามัน ย่างเกลือ ไม่ต้องทำอะไรเลย ได้มาก็ล้างทำความสะอาด ไม่ต้องเอาขี้ออก ทาเก
เมนูแนะนำเลยนะครับ กับปลามัน ย่างเกลือ ไม่ต้องทำอะไรเลย ได้มาก็ล้างทำความสะอาด ไม่ต้องเอาขี้ออก ทาเกลือ เสียบไม้ย่างมันทั้งตัวครับ กินได้ทั้งตัว หอมอร่อยมาก   ยิ่งได้ตอนหน้าหนาว เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมครับ แพงด้วย โลละ 200 แหนะ
กระทู้: 14
ความเห็น: 1,933
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 23-09-2552
Khokpho_(263 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 106: 16 ส.ค. 56, 18:50
++++
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 107: 16 ส.ค. 56, 18:51
ส่วนปลาเกล็ด มีทั้ง ปลาเวียน ปลาพลวง ปลาสร้อย ปลาหนาม ปลาแกง เอามาล้างทำความสะอาด ฝีมือแม่ยาย :cool:
ส่วนปลาเกล็ด มีทั้ง ปลาเวียน ปลาพลวง ปลาสร้อย ปลาหนาม ปลาแกง เอามาล้างทำความสะอาด ฝีมือแม่ยาย
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 108: 16 ส.ค. 56, 18:53
เอาแต่เนื้อปลา ส่วนหัว หาง เอาไว้ต้มอ่อมครับ :umh:
เอาแต่เนื้อปลา ส่วนหัว หาง เอาไว้ต้มอ่อมครับ
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 109: 16 ส.ค. 56, 18:54
หัว หาง ก้างใหญ่ๆติดเนื้อ เอามาต้มอ่อมครับ เอาไว้ซดน้ำ :umh:
หัว หาง ก้างใหญ่ๆติดเนื้อ เอามาต้มอ่อมครับ เอาไว้ซดน้ำ
กระทู้: 0
ความเห็น: 150
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 02-11-2555
ความเห็นที่ 110: 16 ส.ค. 56, 18:56
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 111: 16 ส.ค. 56, 18:56
ส่วนเนื้อปลาเอามาสับๆ หรือ ทางเหนือเรียกว่า ลาบ ครับ :umh: 

พอจะเดาออกแล้วใช่มั๊ยครับน้าๆ :umh:
ส่วนเนื้อปลาเอามาสับๆ หรือ ทางเหนือเรียกว่า ลาบ ครับ

พอจะเดาออกแล้วใช่มั๊ยครับน้าๆ
กระทู้: 45
ความเห็น: 6,635
ล่าสุด: 23-03-2567
ตั้งแต่: 13-07-2553
exitaha(1494 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 112: 16 ส.ค. 56, 18:58
ตาม ชม รอบที่ 2

หร่อยๆๆๆ

กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 113: 16 ส.ค. 56, 18:58
เครืองลาบก็มีไม่เยอะครับ พวก ต้นหอม ผักชี ผักแพว หอม กระเทียม
เครืองลาบก็มีไม่เยอะครับ พวก ต้นหอม ผักชี ผักแพว หอม กระเทียม
กระทู้: 8
ความเห็น: 2,794
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 29-12-2553
ความเห็นที่ 114: 16 ส.ค. 56, 18:58
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 115: 16 ส.ค. 56, 18:59
บางส่วนเอามาสับผสมกับเนื้อปลาเลยครับ เพื่อรสชาติ :umh:
บางส่วนเอามาสับผสมกับเนื้อปลาเลยครับ เพื่อรสชาติ
กระทู้: 49
ความเห็น: 3,774
ล่าสุด: 01-12-2566
ตั้งแต่: 07-01-2553
preedee(1532 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 116: 16 ส.ค. 56, 19:00
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 117: 16 ส.ค. 56, 19:02
สับเนื้อปลาได้แล้ว ก็มาเตรียมน้ำลาบ มีพริกป่น เกลือ แล้วก็น้ำแกงอ่อม นั่นแหล่ะครับ ผสมให้เข้ากัน (ไม
สับเนื้อปลาได้แล้ว ก็มาเตรียมน้ำลาบ มีพริกป่น เกลือ แล้วก็น้ำแกงอ่อม นั่นแหล่ะครับ ผสมให้เข้ากัน (ไม่ใส่น้ำปลานะครับ)
กระทู้: 0
ความเห็น: 406
ล่าสุด: 09-01-2567
ตั้งแต่: 27-06-2556
ความเห็นที่ 118: 16 ส.ค. 56, 19:02
สวัสดีครับ  ตามชมตรับ
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 119: 16 ส.ค. 56, 19:04
ชิมน้ำปรุงได้รสดีแล้ว ก็เทเนื้อปลาที่สับไว้ลงไปครับ :umh:
ชิมน้ำปรุงได้รสดีแล้ว ก็เทเนื้อปลาที่สับไว้ลงไปครับ
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 120: 16 ส.ค. 56, 19:06
คนๆให้เข้ากัน เติมพริกลงไปอีกจะได้แซบๆ :umh:  พิมพ์ไปหิวไป :cheer:
คนๆให้เข้ากัน เติมพริกลงไปอีกจะได้แซบๆ   พิมพ์ไปหิวไป
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 121: 16 ส.ค. 56, 19:07
ถ้าน้ำแห้งไป ก็เติมน้ำแกงอ่อมลงไปผสมเพิ่ม :grin:
ถ้าน้ำแห้งไป ก็เติมน้ำแกงอ่อมลงไปผสมเพิ่ม
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 122: 16 ส.ค. 56, 19:08
อุปกรณ์สำคัญ ในการผสมลาบปลาครับ นี่เลย เครื่อง ปั่นอัตโนมือ :laughing:
อุปกรณ์สำคัญ ในการผสมลาบปลาครับ นี่เลย เครื่อง ปั่นอัตโนมือ
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 123: 16 ส.ค. 56, 19:10
และเครื่องเทศที่จะขาดไม่ได้ สำหรับ ลาบแบบทางเหนือก็คือ มะแขว่น หรือ มะแข่น อะไรนี้แหละ  :grin:
และเครื่องเทศที่จะขาดไม่ได้ สำหรับ ลาบแบบทางเหนือก็คือ มะแขว่น หรือ มะแข่น อะไรนี้แหละ 
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 124: 16 ส.ค. 56, 19:12
ปั่นๆ คนๆ ปรุงรส เท่านี้ก็กินได้แล้วครับ สำหรับคนกินลาบปลาดิบ ก็ใช้ได้เลย แต่ผมไม่กินปลาดิบ ก็เลยต้อ
ปั่นๆ คนๆ ปรุงรส เท่านี้ก็กินได้แล้วครับ สำหรับคนกินลาบปลาดิบ ก็ใช้ได้เลย แต่ผมไม่กินปลาดิบ ก็เลยต้องทำให้สุกนิดหน่อย
กระทู้: 16
ความเห็น: 1,603
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 09-03-2554
ความเห็นที่ 125: 16 ส.ค. 56, 19:24
เอาแบบสุกๆแบบนี้ดีกว่า อันนี้แล้วแต่คนชอบนะครับ :umh:
เอาแบบสุกๆแบบนี้ดีกว่า อันนี้แล้วแต่คนชอบนะครับ
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 > >>ทุกหน้า
siamfishing.com © 2024