สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 29 มี.ค. 67
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 >
 กระดาน > ทะเล
ความเห็น: 139 - [7 เม.ย. 54, 06:10] ดู: 76,287 - [29 มี.ค. 67, 05:56]  ติดตาม: 1 โหวต: 44
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
กระทู้: 111
ความเห็น: 4,874
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-08-2551
madchanu(4995 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 26: 9 มี.ค. 54, 16:49
ปลากะรังหิน กะรังหัวโขน.. เคยเห็นชาวไต้หวันหาซื้อของชาวบ้าน สอบถามได้ความว่าทำปลาดิบอร่อยกว่าปลาชนิด
ปลากะรังหิน กะรังหัวโขน.. เคยเห็นชาวไต้หวันหาซื้อของชาวบ้าน สอบถามได้ความว่าทำปลาดิบอร่อยกว่าปลาชนิดอื่นๆมากมายนัก แต่ต้องมีวิธีทำโดยเฉพาะ


หมายเหตุ. เป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงมากๆตัวหนึ่ง ก่อนรับทานควรเพิ่มวงเงินประกันเสียให้เรียบร้อย
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
ความเห็นที่ 27: 9 มี.ค. 54, 16:51
สลิดหินทอดพอเหลืองเพราะเนื้อมันน้อยแล้วนำมาทำแกงฉู่ฉี่โรยใมกรูดรอยข้าวสวยร้อนครับ
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 28: 9 มี.ค. 54, 16:53
กะรังหินนี่เคยกินครับ เอามาทอด เนื้ออร่อยครับ เด้งๆลื่นๆประมาณว่า ปลาบู่แต่เนื้อแน่นหวานกว่านั้นครับ
กะรังหินนี่เคยกินครับ เอามาทอด เนื้ออร่อยครับ เด้งๆลื่นๆประมาณว่า ปลาบู่แต่เนื้อแน่นหวานกว่านั้นครับ ตอนนั้นไปเสม็ดกับเพื่อนตกได้ตรงโขดหิน เพื่อนยี้กันหมด ผมเลยเอามาตัดเงี่ยงหลังที่มีพิษออก แล้วก็ทอด อร่อยลืมไม่ลงเลยครับ
กระทู้: 72
ความเห็น: 6,431
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 14-11-2551
catska(1751 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 29: 9 มี.ค. 54, 17:32
ช่อนทะเลครับ :cool: :cool: :umh: :umh: :umh:
ช่อนทะเลครับ
กระทู้: 6
ความเห็น: 1,837
ล่าสุด: 02-10-2566
ตั้งแต่: 01-06-2553
Gloomis555(90 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 30: 9 มี.ค. 54, 17:33
เรนโบว์  ช่อนทะเล อินทรี
กระทู้: 9
ความเห็น: 185
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 25-07-2552
ความเห็นที่ 31: 9 มี.ค. 54, 17:35
ปลาหลังเขียวสิครับ ใช่เลย (ภาษาบ้านผมน่ะ ไม่รู้เรียกเหมือนกันป่าว)
กระทู้: 156
ความเห็น: 80,443
ล่าสุด: 28-03-2567
ตั้งแต่: 07-07-2545
BULINO(12950 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 32: 9 มี.ค. 54, 17:59



  คอนเฟริมด้วยคนครับ  ช่อนทะเล  คร้าบบบบบ

กระทู้: 11
ความเห็น: 6,485
ล่าสุด: 28-03-2567
ตั้งแต่: 19-02-2549
BIG+FISH(64 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 33: 9 มี.ค. 54, 18:06
กระทู้: 35
ความเห็น: 2,219
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 31-08-2552
tatar77(1114 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 34: 9 มี.ค. 54, 18:27
ว้าววววววววววววววววววววววววววววววววว    ป.ล  ฉลามหิน  ก้างกระเพรา  ข้างปาน ค้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
กระทู้: 2
ความเห็น: 537
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 25-12-2553
ความเห็นที่ 35: 9 มี.ค. 54, 18:49
กระทู้: 2
ความเห็น: 3,571
ล่าสุด: 28-03-2567
ตั้งแต่: 12-10-2552
p.jung(38 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 36: 9 มี.ค. 54, 19:09
ปลาแชรั้นครับ...แล่เอาแต่เนื้อแล้วเอามายำ.....
กระทู้: 0
ความเห็น: 1,074
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 07-12-2552
ความเห็นที่ 37: 9 มี.ค. 54, 19:10
อยากชมภาพเนื้อปลาชนิดต่างๆที่แล่ไว้แล้ว...ประมาณว่าถ้าเอาไปจิ้มวาซาบิ...ต้องอร่อยคร่อดๆๆนะครับ...

กระทู้: 23
ความเห็น: 6,220
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-08-2552
ความเห็นที่ 38: 9 มี.ค. 54, 19:14
กระทู้: 17
ความเห็น: 3,563
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 02-04-2553
ความเห็นที่ 39: 9 มี.ค. 54, 19:25
กระทู้: 3
ความเห็น: 612
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 02-09-2553
solid(141 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 40: 9 มี.ค. 54, 19:29
เคยกินช่อนทะเล อร่อยมากๆครับ
กระทู้: 21
ความเห็น: 14,283
ล่าสุด: 23-03-2567
ตั้งแต่: 17-07-2553
ความเห็นที่ 41: 9 มี.ค. 54, 19:29
ไม่เคยกินซักอย่างเลย
กระทู้: 14
ความเห็น: 469
ล่าสุด: 22-12-2566
ตั้งแต่: 05-03-2548
wiwat(40 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 42: 9 มี.ค. 54, 19:40
ถ้ามีโอกาสลอง กระโทงร่มตัวเล็กๆ ซัก 10 กก. อร่อยมาก    (ถ้ามีโอกาสนะครับไม่ต้องตั้งใจ)

:
กระทู้: 30
ความเห็น: 4,479
ล่าสุด: 28-03-2567
ตั้งแต่: 07-06-2552
ความเห็นที่ 43: 9 มี.ค. 54, 19:41
ลองเก๋าถ่านดูสักครั้งอร่อยเหาะเหมือนกันพี่น้องงงงงงงงงงงงงง
กระทู้: 33
ความเห็น: 3,103
ล่าสุด: 26-03-2567
ตั้งแต่: 19-03-2551
g_valentine(582 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 44: 9 มี.ค. 54, 19:49
เอ่อออ  บรรยายจนผมหิวกันเลยนะครับ

กระทู้: 42
ความเห็น: 2,035
ล่าสุด: 15-01-2567
ตั้งแต่: 20-06-2552
XsteaM(1031 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 45: 9 มี.ค. 54, 19:51
ลองดูครับ  ฉลามกบ  ฉลามทราย  ฉลามหูดำ ครับ

แต่ ต้องไปอ่านวิธีทำปลาที่ลงไว้หน้าครัวสยามหน้าแรกก่อนครับ

คอนเฟริม  อร่อย  แต่ต้องเอาถุงมาใส่เนื้อปลา  แล้ว  เอาอะไรก็ได้ รีดๆถุง ให้อัดเนื้อปลาให้แน่นๆ 

แต่อย่าแน่นมาก เดี๋ยวแตก เละ ไม่อร่อย  ฟีด ไว้  ให้เนื้อเย็นๆ เกือบจะเป็นน้ำแข็ง  อย่าให้ทันเป็นน้ำแข็ง

จะเหมือนเนื้อปลาดิบ ของญี่ปุ่นเลยครับ อ้อ  ต้องแล่เนื้อปลา  ตามยาวของปลานะครับ 
กระทู้: 6
ความเห็น: 598
ล่าสุด: 24-02-2567
ตั้งแต่: 18-11-2551
ความเห็นที่ 46: 9 มี.ค. 54, 20:25
แชกำ ช่อนเล เซ็กล่า เก๋า หมึก ปู กุ้ง กั้ง ผมว่าทำได้หมดแหละขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นตกได้ปลาอะไร

ส่วนวิธีเก็บปลา
1.เมื่อตกได้ปลาที่ตั้งใจจะเก็บไปทำปลาดิบให้ผ่าท้องควักไส้และเหงือกออก(ปลาจะเริ่มเน่าจากส่วนท้องและหัวก่อน)
2.ต้องมีลังโฟมที่แยกเก็บปลาต่างหากไม่เก็บปนกับปลาทั่วไป(ใช้น้ำแข็งบดจะดีที่สุด)
3.เมื่อกับถึงบ้านให้นำปลามาแล่และลอกหนังออกให้เสร็จ
4.แบ่งเนื้อปลาใส่ถุงพลาสติก 1 ถุงให้ใส่ไว้เท่าที่เราจะนำออกทำกิน 1 ครั้ง แล้วนำเข้าแช่ที่ช่องแช่แข็งได้เลยครับ

ปล. ถ้าใส่เนื้อปลาในถุงใหญ่ใบเดียวเวลานำปลาออกมาทำกินแล้วทำไม่หมดเนื้อปลาส่วนที่เหลือจะเสียรสชาดครับ
กระทู้: 87
ความเห็น: 15,712
ล่าสุด: 24-03-2567
ตั้งแต่: 01-12-2549
ความเห็นที่ 47: 9 มี.ค. 54, 20:36
ปลาไหลทะเลอร่อยมากครับ
กระทู้: 107
ความเห็น: 59,662
ล่าสุด: 18-03-2567
ตั้งแต่: 16-08-2544
A21(2434 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 48: 9 มี.ค. 54, 20:39
ชอบที่สุดก็ช่อนทะเล
กระทู้: 45
ความเห็น: 16,831
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 19-01-2552
neenan(999 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 49: 9 มี.ค. 54, 20:45
กะพงธรรมชาติครับ แล่บางๆ และก้อ....... +
กระทู้: 14
ความเห็น: 1,773
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 05-05-2552
phuwadol(259 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 50: 9 มี.ค. 54, 21:18
ได้ความรู้มากครับอยากรู้มานานแล้ว 
หน้าที่:< 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 >
siamfishing.com © 2024